Mẹo Chỉnh Sửa Ảnh Cơ Bản Bằng Photoshop Cs6, Cách Chỉnh Sửa Ảnh Bằng Photoshop Cs6

Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp hơn nhờ phần mềm Adobe Photoshop.

Đang xem: Chỉnh sửa ảnh cơ bản bằng photoshop

*
1. Xóa bỏ các “đối tượng” phá đám: Với tính năng mới Fill Content Aware, bức ảnh của bạn sẽ đẹp và hoàn hảo hơn khi làm biến mất các đối tượng không mong muốn. Đầu tiên, sử dụng công cụ Lasso (tạo vùng chọn) để khoanh vùng đối tượng → Edit (chỉnh sửa) → Fill → chọn Content-Aware → Color Adaptation → OK. Ảnh: Keydatabase.

*
2. Loại bỏ nhược điểm trên da: Để làn da trong những bức ảnh chân dung trở nên mịn màng và có sức sống hơn, Photoshop mang đến cho người dùng công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ – Spot Healing Brush. Từ thanh công cụ, chọn biểu tượng có hình miếng dán Urgo → nhấn chuột dán đè lên những nhược điểm cần xóa. Ảnh: YouTube.

*
3. Gỡ lớp phủ ám màu: Trong nhiều trường hợp, toàn bộ bức ảnh bị phủ một lớp màu (vàng, đỏ, xanh lơ…) khiến chúng có màu sắc thiếu trung thực. Nguyên nhân bởi cân bằng trắng chưa chính xác, hoặc chụp trong điều kiện ánh sáng không tốt… Chọn Image → Adjustments (điều chỉnh) → Match Color → tích vào ô Neutralize (trung hòa màu) → OK. Ảnh: YouTube.

*
4. Tăng độ mịn của ảnh: Trước tiên, người dùng cần nhân đôi layer hiện tại bằng cách chọn Layer → Duplicate Layer → Filter → Blur → Gaussian Blur và điều chỉnh mức độ vừa phải sao cho không làm mất đi các chi tiết ảnh. Ảnh: Webdesigner.

*
5. Khắc phục lỗi ảnh ngược sáng: Nhấn Image → Adjustments → chọn Shadows / Highlights → dùng thanh trượt để điều chỉnh phù hợp.

*
6. Thêm bộ lọc màu: Các bộ lọc màu giúp mang lại cho bức ảnh những thần thái và cảm xúc khác nhau. Để chọn bộ lọc thích hợp, nhấn Layers → Create a new fill or adjustment layer → tích vào ô Tint để lựa màu. Ảnh: Graphic Software.

*
7. Thay đổi một màu cụ thể: Nếu muốn đem lại sự mới mẻ cho bức ảnh bằng việc thay đổi một màu nhất định bằng một màu khác, người dùng chỉ cần chọn Layers → New Adjustment Layer → Hue / Saturation → nhấn biểu tượng bàn tay và chọn màu sắc trên bức ảnh mà bạn muốn thay đổi → Điều chỉnh Hue, Saturation và Lightness để chọn màu thay thế. Ảnh: Gizdomo.

*
8. Thêm hiệu ứng HDR: Nếu chẳng may quên sử dụng chế độ HDR khi chụp ảnh trên điện thoại, người dùng có thể dùng Photoshop để sửa chữa sai lầm thông qua 3 bước đơn giản: chọn Image → Adjustments → HDR Toning. Ảnh: flyingmeat.

*
9. Tạo điểm nhấn: Với công cụ Iris Blur, người dùng có khả năng hướng sự tập trung của người xem vào một điểm bất kỳ trong ảnh. Chọn Filter → Blur Gallery → Iris Blur → dùng chuột để chọn điểm nhấn. Ảnh: Gizdomo.

*
10. Tạo hiệu ứng colors pop: Để biến những bức ảnh tẻ nhạt trở nên sống động và thu hút, hiệu ứng colors pop là giải pháp hợp lý. Chọn Image → Adjustment → Match Color → lựa chọn màu sắc chủ đạo để làm nổi bật. Ảnh: Pinterest.

*

Dùng giọng nói để chỉnh sửa ảnh Photoshop

0 208

Adobe đã phát hành đoạn video, trong đó, ứng dụng Photoshop được tích hợp trợ lý giọng nói và người dùng có thể dùng nó để hỗ trợ việc chỉnh sửa ảnh.

*

iPhone 13 sẽ có phần khuyết đỉnh nhỏ hơn

0 4 1

Diện tích phần khuyết trên màn hình iPhone 13 có thể thu hẹp lại nhờ Apple giảm một nửa kích thước cảm biến 3D.

Xem thêm: vietmap s1 crack 2018

*

Mặt trái của đồng “Bitcoin xanh” đang gây sốt thế giới tiền mã hóa

0 33

Mặc dù được khen ngợi về khả năng tiết kiệm điện, đồng Chia lại đang gây những ảnh hưởng khác tới xã hội.

*

Mua smartphone cấu hình tốt, màn hình 2K trong tầm giá 3 triệu đồng

0 2

Mình có khoảng 3 triệu đồng và muốn tìm mua một chiếc smartphone cấu hình tốt, màn hình đẹp trong tầm giá này. Nhu cầu của mình chủ yếu là chơi game và lướt web.

*

“Người nổi tiếng nên mạnh dạn từ chối nếu quảng cáo không phù hợp”

0 1

Chuyên gia nhận định người nổi tiếng cần phải đặt ra tôn chỉ hoạt động quảng cáo trên mạng xã hội của riêng mình. Họ cũng cần mạnh dạn từ chối nếu sản phẩm không phù hợp.

*

AirTag thành công cụ thực tập hack

0 2

Các nhà nghiên cứu bảo mật cho rằng việc bẻ khóa AirTags và biến thiết bị này thành công cụ cho hacker là hoàn toàn khả thi.

03:33

*

Cựu giám đốc Tesla lập công ty tái chế 60 tấn pin mỗi ngày

0

Công ty tái chế pin Redwood Materials mỗi ngày thu hồi khoảng 60 tấn pin. Sau đó , họ biến chúng thành các sản phẩm cấp pin để bán ra thị trường.

03:58

*

Tấm gương dự phòng của kính thiên văn Hubble

0

04:28

*

AirTag của Apple đối đầu với Tile

0

Người dùng có thể định vị đồ vật bị thất lạc bằng phụ kiện AirTag của Apple hay Tile Mate. Cả hai là thiết bị theo dõi qua Bluetooth dùng để gắn vào các đồ vật để tránh bị lạc mất.

*

Tàu Trung Quốc lần đầu hạ cánh xuống Hỏa tinh

0 17 1

Trung Quốc đã trở thành quốc gia thứ hai sau Mỹ đưa tàu thăm dò lên Hỏa tinh.

*

Cá voi Bitcoin đang dần ‘tuyệt chủng’?

0 3

Số lượng những nhà đầu tư sở hữu trên 1.000 Bitcoin đang giảm mạnh. Điều gì đang xảy ra?

*

Người tự nhận là Satoshi Nakamoto đang đòi lại 111.000 đồng Bitcoin

0

Người tự nhận tạo ra Bitcoin vừa nộp đơn kiện lên tòa án Anh để đòi lại số tiền mã hóa bị mất do quên mật khẩu.

*

Top 5 tai nghe được yêu thích nhất 2021

0 1

Những mẫu tai nghe được đề cử trong danh sách đáp ứng các yêu cầu như: chất âm, thiết kế, hàm lượng công nghệ và hơn hết là hệ sinh thái đi kèm.

Xem thêm: Cách Cài Máy In Canon 3000 Cho Win 10 Chi Tiết Dễ Áp Dụng Nhất

*

Elon Musk lên truyền hình nói về coin, tài sản giảm đi 20 tỷ USD

0 1

Sau màn xuất hiện ở chương trình Saturday Night Live của Elon Musk, cổ phiếu Tesla đã giảm giá mạnh, khiến tài sản CEO công ty này cũng mất đi gần 20 tỷ USD.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sửa ảnh

Khuyễn Mãi Hot