Chỉnh Sửa Ảnh Trên Ipad Pro, 10 Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Tốt Nhất Dành Cho Ipad

Đôi lúc, khi bạn chụp hình ở bên ngoài hoặc trong lúc chụp dở dự án nào đó, bạn sẽ không có thời gian để có thể chuẩn bị laptop hay trở về studio của mình để chỉnh sửa các bức ảnh.

Đang xem: Chỉnh sửa ảnh trên ipad pro

Và thật may mắn làm sao khi giờ đây bạn đã có khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của các ứng dụng này trên iPad – thứ sẽ khiến cho cuộc sống của các nhiếp ảnh gia chúng ta nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, giữa một rừng các thể loại ứng dụng chỉnh sửa ảnh – từ các phần mềm đơn giản và miễn phí như VCSO và Instagram, cho tới những ứng dụng chuyên nghiệp và phải trả phí như Affinity Photo – sẽ khiến bạn tốn cả đống thời gian để tìm ra đâu là cái phù hợp với mình nhất.

Vậy nên, chúng tôi đã tạo ra một danh sách gồm các ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng và tin cậy nhất dành cho các chuyên gia. Chúng có khả năng làm việc với các file có dung lượng lớn, các loại cọ có thể điều chỉnh được cùng với một dãy các hiệu ứng nâng cao khác. Cho dù bạn cần phải thực hiện các thay đổi và chỉnh sửa căn bản về độ sáng, hay chỉ đơn giản là muốn tạo ra một bức hình nghệ thuật hơn, danh sách của chúng tôi đều có thể đáp ứng được. Và phần tuyệt vời nhất chính là đa số các ứng dụng dưới đây đều có thể đồng bộ với các phần mềm trên máy tính để bạn có thể lưu lại khi cần và tiếp tục công việc dang dở khi trở lại.

Trong danh sách này, sẽ có một vài ứng dụng miễn phí như Adobe Photoshop Express và Google Snapseed, một vài ứng dụng cũng miễn phí nhưng bị giới hạn tính năng nếu không có tài khoản Creative Cloud như Adobe Photoshop Lightroom, còn lại là các ứng dụng bạn có thể mua dứt như Affinity Photo và các lựa chọn khác rẻ hơn như Pixelmator, Enlight.

Dưới đây là 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho iPad đó (tất cả đều có thể sử dụng trên iPhone, trừ Affinity Photo) với giá thành từ miễn phí cho đến tối đa là £20.

Affinity Photo

*

Affinity Photo đích thị là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất đang có mặt trên iPad. Bạn có thể mở file, chỉnh sửa cũng như lưu lại dưới dạng file Photoshop (PSD) và sử dụng một thư viện tranh ảnh rộng lớn cùng với nhiều loại cọ vẽ.

Ứng dụng này thậm chí còn hỗ trợ ảnh 360° và ảnh panorama (panorama stitching), giúp bạn chỉnh sửa cũng như điều chỉnh mức ánh sáng. Nhưng cũng vì các tính năng mở rộng này, Affinity Photo không hề miễn phí. Để có thể cài đặt ứng dụng trên iPad Pro, iPad air 2 và iPad của bạn (các phiên bản cũ hơn không được hỗ trợ), bạn sẽ tốn $19.99 tương đương với £15.50, nhưng tôi phải nói, đây là một khoảng đầu tư hợp lí.

Affinity Photo mang đến cho bạn các tính năng như tạo layer vô hạn, tạo các nhóm layer, filter layer và mask, điều chỉnh kích cỡ của layer, chỉnh sửa trực tiếp các filter, các hiệu ứng khác nhau, các chế độ blend và mask mà không ảnh hưởng đến hình của bạn – cũng như xử lí hình ảnh một cách chuyên nghiệp.

Ứng dụng còn bao gồm khả năng tải lên ảnh raw, thay đổi các điều chỉnh như độ phơi sáng và vùng sáng, phục hồi các chi tiết thông qua việc chỉnh sửa ảnh trong một vùng không gian màu sắc tuyến tính vô hạn, các điều chỉnh về thấu kính nâng cao, Focus Merge, HDR Merge, Tone Mapping và dĩ nhiên, một đống các hiệu ứng để lựa chọn.

*

Bắt đầu từ việc tút lại khuôn mặt, tóc, da và cơ thể bằng các loại cọ. Loại bỏ các vật thể không cần thiết cũng như mắt đỏ, thêm vào các điều chỉnh góc nhìn của mặt phẳng ảnh đơn và mặt phẳng ảnh kép.

Còn khi nói riêng về các loại cọ, bạn có thể chọn từ một thư viện lớn bao gồm paint, mixer, pixel, sharpen và undo hoặc tạo ra một loại cọ mới riêng cho mình. Đồng thời, ứng dụng còn cho phép bạn làm việc với tất cả các định dạng ảnh tiêu chuẩn trên các hệ điều hành như iOS, macOS và Windows.

Xem thêm: Cách Cài Win 8.1 Bằng File Iso, Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Windows 8/8

Hãng Affinity đã thiết kế ứng dụng của họ sao cho nó có thể làm việc hiệu quả với các bức ảnh cỡ lớn, họ còn làm nó nhạy cảm với áp lực, độ nghiêng và các góc nên bạn có thể sử dụng Apple Pencil trên ứng dụng này, đó là chưa nói đến việc tích hợp hoàn toàn iCloud nữa đấy.

Tải Affinity Photo từ iTunes App Store.

Adobe Photoshop Lightroom

Adobe Photoshop Lightroom cho iPad/di động là một dứng dụng miễn phí có thể sử dụng trên điện thoại hoặc tablet của bạn, đồng thời, nó cũng là một trong những ứng dụng tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và video hiện nay. Nhưng vì là một trong những sản phẩm của Adobe, nếu bạn không phải là thành viên của Creative Cloud, bạn sẽ phải trả tiền cho một vài các tính năng hữu ích nhất của ứng dụng. Nên chúng tôi khuyến khích ứng dụng này nên được sử dụng khi bạn đã là thành viên hoặc đang đăng kí dùng thử miễn phí.

*

Về cơ bản, Lightroom là phần mềm tất cả-trong-một – bạn có thể chụp ảnh, xử lí và chỉnh sửa với các tính năng về ảnh raw HDR.

Tùy thuộc vào kĩ năng nhiếp ảnh của bản thân, bạn có thể chọn từ cách thay đổi và hiệu chỉnh nâng cao cho đến các điều chỉnh cục bộ – tính năng cho phép bạn đưa vào mức phơi sáng, độ sáng, độ trong và hơn thế nữa – yêu cầu phải trả phí.

Bạn có thể lựa chọn giữa việc chụp ảnh (dưới định dạng file DNG) bằng máy ảnh của ứng dụng với năm công thức được cài đặt sẵn có thể áp dụng vào lúc chụp và điều chỉnh sau, hoặc nhập ảnh vào, chỉnh sửa và đồng bộ các bức ảnh raw từ máy ảnh của bạn đến tất cả các thiết bị khác (ví dụ như khi bạn đang có Lightroom trên chiếc Mac của bạn chẳng hạn) – tuy nhiên, tính năng sau cùng là tính năng phải trả phí nếu bạn không phải là thành viên của Creative Cloud.

Từ đó bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình đến khi bạn hài lòng và chia sẻ các bức ảnh đó đến khắp các nền tảng mạng xã hội đang thịnh hành.

Để học cách chụp và chỉnh sửa ảnh trên Lightroom Mobile đến mức độ của chuyên gia khi đang ở ngoài thực địa, hãy tham khảo hướng dẫn từng bước một của chúng tôi với Tigz Rice.

Tải Adobe Photoshop Lightroom cho iPad từ iTunes App Store.

Plotagraph

Chúng tôi đã phát hiện ra Plotagraph sau khi nó được sử dụng bởi các chủ nhân giải Grammy trên tài khoản Instagram của họ.

Ứng dụng ảnh động cinemagraph miễn phí này cho phép bạn thêm vào những chuyển động nhỏ, tinh tế cho các bức ảnh hay GIF, khiến chúng nổi bật giữa các bức ảnh tĩnh khác trên newsfeed của bạn.

Xem thêm: Facebook Login Mbasic Facebook Đăng Nhập, Log Into Facebook

Khi sử dụng Plotagraph, bạn có thể tăng cường độ sâu bằng việc tạo ra một chuyển động lặp trên chủ thể hoặc vật thể bạn chọn. Hơi khó hiểu phải không? Tốt nhất là bạn nên tự mình xem thử, với ví dụ ở đây chính là chiếc áo khoác “lung linh” của Bruno Mars.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sửa ảnh

Khuyễn Mãi Hot