More

  Chỉnh Sửa Ảnh Trong Paint 3D Từ A, Hướng Dẫn Cách Dùng Paint 3D Từ A

  Nếu bạn đang có nhu cầu tách ghép nền ảnh mà không biết kỹ thuật Photoshop, hãy dùng Paint 3D với cách thực hiện rất đơn giản được hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

  Đang xem: Chỉnh sửa ảnh trong paint 3d

  Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ có khả năng tách ghép nền ảnh. Thế nhưng không phải công cụ nào cũng mang lại hiệu quả cao hoặc yêu cầu kinh nghiệm sử dụng. Điển hình như Photoshop, dung lượng nặng khiến thời gian tải xuống lẫn cài đặt sẽ rất lâu. Chưa kể, đây cũng là phần mềm chuyên nghiệp với nhiều tính năng nâng cao nên sẽ không phù hợp với người mới.

  *

  Mặc dù vậy, ít ai biết được rằng thao tác tách ghép nền ảnh giờ đây đã dễ như ăn cháo khi thực hiện trên Paint 3D – một phần mềm nhỏ nhẹ có sẵn trên máy tính Windows 10. Đây cũng là phiên bản nâng cấp của phần mềm Paint cũ ra mắt vào 2016 do chính Microsoft phát triển. Việc tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D hầu như được tự động hóa nên rất dễ thực hiện nhưng kết quả lại không kém gì những công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

  Hướng dẫn tách ghép nền ảnh bằng Paint 3D

  Bước 1: Từ máy tính Windows 10, nhập từ khóa “Paint 3D” vào công cụ tìm kiếm để kích hoạt chương trình. Nếu không tìm thấy, hãy truy cập vào liên kết bên dưới để cài đặt:

  Bước 2: Trong giao diện chính của Paint 3D, bấm vào nút Menu ở phía trên góc trái.

  *

  Bước 3: Tại mục Open, bấm nút Browser files hoặc Insert để chọn ra hình ảnh cần tách nền từ thư viện máy tính.

  *

  Bước 4: Khi hình ảnh được đưa vào giao diện làm việc, bấm vào nút Magic select ở trên. Tiếp đến, di chuyển các chấm tròn xung quanh hình ảnh đến sát khu vực có đối tượng cần tách nền và bấm nút Next bên phải.

  *

  Bước 5: Ngay sau đó, đối tượng cần tách khỏi nền ảnh sẽ được xác định tự động với viền xanh xung quanh. Tại đây bên phải sẽ có 2 tính năng:

  Add: Vẽ để thêm một chi tiết nào đó trong ảnh Remove: Xóa một chi tiết nào đó trong ảnh, nếu khả năng nhận diện chưa chính xác.

  *

  Nếu không có gì cần chỉnh sửa, hãy bấm nút Done.

  Bước 6: Ở giao diện kế tiếp, bấm vào nút Make sticker.

  Bước 7: Trong hình ảnh, bấm nút √ để xác nhận.

  Như vậy là đối tượng đã tách nền sẽ được lưu lại dưới dạng Sticker mà bạn có thể nhìn thấy ở cột phải. Giờ đây chúng ta sẽ đến với giai đoạn ghép nền.

  Bước 8: Thực hiện lại các bước 2-3 để chọn ra ảnh nền cần ghép, cụ thể là Menu > Browser files hoặc Insert.

  Nếu có yêu cầu Save/Dont Save, bấm Dont Save cũng được.

  Bước 9: Tiếp tục với ảnh nền trên giao diện làm việc, bấm vào sticker được tách nền lúc nãy để nó được chèn vào ảnh nền.

  Bước 10: Tiến hành căn chỉnh vị trí, phóng to thu nhỏ sticker theo ý muốn của bạn bằng 8 chấm vuông xung quanh sticker. Cho đến khi hoàn hảo, bấm vào biểu tượng √ để lưu lại.

  Xem thêm: phần mềm quản lý nhà hàng ipos

  Ở đây mình chỉ hướng dẫn minh họa nên hình ảnh không được đẹp cho lắm, các bạn thông cảm nhé.

  Bước 11: Với hình ảnh cuối cùng sau khi tách ghép nền thành công, giờ đây chúng ta chỉ cần lưu lại mà thôi. Bấm Ctrl + S để lưu trực tiếp trên ảnh nền cũ hoặc Menu > Save as > Image > chọn thư mục, đặt tên > OK.

  Quá đơn giản phải không nào, chúc các bạn tách ghép nền ảnh trên máy tính bằng Paint 3D thành công.

  Xếp hạng 4.82/5 (3 phiếu)

  *

  Ghép nhiều ảnh thành 1 ảnh trên máy tính bằng phần mềm Paint cực dễ

  Hiện nay có khá nhiều phần mềm, ứng dụng trên điện thoại lẫn máy tính có chức năng ghép nhiều hình ảnh thành 1 ảnh một cách chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn cần thực…

  Cách thu phóng resize kích thước hình ảnh bằng Paint trên máy tính

  Paint là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh cơ bản có trên hệ điều hành Windows của máy tính từ rất lâu rồi. Nhưng cho tới nay khi mà nhiều phần mềm cùng chức…

  Mới cập nhật

  *

  Khắc phục lỗi một số icon ứng dụng bị vuông góc trên Xiaomi

  Thiết kế icon ứng dụng trên màn hình chính theo phong cách bo tròn góc hiện đang được các hãng smartphone Android ưa chuộng. Đối với Xiaomi cũng vậy, từ rất sớm các phiên bản…

  2 giờ trước 16 lượt xem

  *

  Khắc phục lỗi kiểm tra tài khoản *101# không được cho iPhone

  Gần đây có một số bạn phản hồi với mình về việc iPhone kiểm tra tài khoản bằng thao tác *101# không thành công và thay vào đó là thông báo: Lỗi khi thực hiện…

  1 ngày trước 32 lượt xem

  *

  Bật tắt nội dung thông báo, tin nhắn ở màn hình khóa cho iPhone

  Phần lớn smartphone hiện nay, bao gồm cả iPhone đều có khả năng hiển thị nội dung thông báo ở màn hình khóa. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng xem được nội dung…

  2 ngày trước 24 lượt xem

  *

  Cách bật ECO Mode cho ứng dụng để cải thiện hiệu suất cho Windows 10

  Nhằm giúp máy tính hoạt động hiệu quả và tiết kiệm năng lượng hơn, bắt đầu bằng bản dựng 21364 thì Windows 10 bổ sung thêm tính năng mới mang tên ECO Mode. ECO Mode…

  Xem thêm: Cách Đồng Bộ Zalo Trên 2 Điện Thoại Sang Máy Tính Và Ngược Lại

  2 ngày trước 21 lượt xem

  *

  Cách kiểm tra số lần sạc pin trong ngày cho smartphone Xiaomi

  Là một người dùng smartphone, chắc hẳn không ít lần bạn tò mò muốn biết rằng smartphone của mình đã sạc được bao nhiêu lần rồi phải không. Việc nắm được thông tin số lần…

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox