Cách Chuyển Đổi File Raw Thành Jpg TrựC TuyếN, MiễN Phí ChuyểN ĐổI

(hoanhtao3d.vn) RAW là định đạng ảnh được sử dụng phổ biến đối với những người “chơi” ảnh chuyên và không chuyên, còn JPEG, JPG… là các định dạng ảnh thông thường được sử dụng phổ biến trên các thiết bị thông minh minh hiện nay. Vậy chuyển đổi từ định dạng RAW sang các định dạng thông thường thế nào? Hôm nay hãy cùng hoanhtao3d.vn tìm hiểu nhé.

Thông thường, khi chụp ảnh, những nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên thường ưu tiên lưu trữ những tác phẩm của mình dưới định dạng file RAW, nguyên nhân chính là bởi định dạng này giúp người chụp lưu giữ lại hoàn toàn những chi tiết mà cảm biến của máy ảnh thu lại được, không qua bộ xử lí hình ảnh của máy. Chính vì vậy, nó giúp cho những nhiếp ảnh gia lưu được tất cả các chi tiết của bức ảnh mà không cần lo lắng đến việc mất chi tiết ảnh cho công đoạn chỉnh sửa hậu kì sau này.

Đang xem: Chuyển đổi file raw thành jpg

Hữu ích là vậy,tuy nhiên trong công việc nhiều khi chúng ta chỉ cần sử dụng một bức ảnh với định dạng thông thường, trong khi chỉ có một ảnh file RAW trong tay? Vậy phải làm sao? Hôm nay, hoanhtao3d.vn xin phép giới thiêu đến bạn đọc một số cách để chuyển đổi file ảnh RAW sang định dạng thông thường.

1. Sử dụng phần mềm Adobe Photoshop

Tất nhiên rồi, phần mềm chỉnh sửa ảnh huyền thoại, không chỉ file RAW mà bất cứ tệp tin dạng hình ảnh nào Photoshop đều giúp bạn xử lí được. Để chuyển đồi, các bạn chỉ cần mở ảnh file RAW lên trong Photoshop

Sau đó giao diện hiện ra sẽ như thế này, các bạn chỉ cần chỉnh sửa những yếu tố mình muốn, sau đó ấn vào Save Image

Chọn định dạng ảnh muốn lưu và… Save.

Ta da, hoàn toàn đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, với Photoshop, các bạn chỉ có thể chuyển đổi 1 file 1 lúc, vậy nếu muốn chuyển đổi nhiều file thì làm sao? Các bạn có thể làm lần lượt từng file với Photoshop như trên, nhưng nếu là tôi, tôi sẽ đọc cách thứ 2 dưới đây.

2. Sử dụng phần mềm Adobe Lightroom

Như đã nói ở trên, Adobe Lightroom giúp bạn chuyển đổi nhiều file trong một lần duy nhất. Phương pháp cũng vô cùng đơn giản, bạn ở Lightroom lên, ấn Import để đưa những file bạn muốn chuyển đổi vào

Chọn các file sau đó ấn Import

Tiếp theo, từ các file đã chọn các bạn ấn tiếp Export để xuất file sang định dạng ảnh thông thường

Chọn định dạng muốn lưu (2) và thư mục lưu (1), rồi ấn Export, các file ảnh mới sẽ được lưu ở thư mục chứa mặc định của Lightroom.

Quá đơn giản phải không? Vừa rồi hoanhtao3d.vn đã giới thiệu đến các bạn 2 phần mềm vô cùng mạnh mẽ để xử lí ảnh RAW, vậy, câu hỏi bây giờ là, nếu bạn không sẵn có một chiếc máy tính với các phần mềm đó, bạn sẽ làm sao? Đừng lo, internet bây giờ đã vô cùng phát triển, thay vì hỏi mẹ , tôi có thể tìm mọi thứ ở đây. Internet cung cấp cho bạn những website chuyển đổi với tính năng tương tự hai phần mềm trên.

Xem thêm: Cách Tải Video Làm Hình Nền Điện Thoại, Video Live Wallpaper

3. Chuyển đổi online qua các website trung gian

Ở đây, hoanhtao3d.vn xin giới thiệu với các bạn một website chuyển đổi vô cùng mạnh mẽ đó là https://convertio.co/vn/ Đây là một trang web hỗ trợ chuyển đổi vô cùng mạnh mẽ với nhiều đinh dạng chuyển đổi, quay lại với công việc của chúng ta, để chuyển đổi ảnh RAW, các bạn chỉ cần chọn vào ô chuyển đổi hình ảnh.

Chọn ảnh (một hoặc nhiều) để chuyển đổi.

Sau đó ấn nút Đổi, rồi đợi đến khi việc chuyển đổi hoàn tất

Sau đó chỉ cần ấn nút tải về.

Như vậy hoanhtao3d.vn đã hướng dẫn cách bạn một số cách chuyển đổi ảnh RAW về định dạng thông thường, ngoài ra nếu sử dụng điện thoại, các bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm tương tự như Photoshop Express, Snapseed… cũng có chức năng tương tự như phần mềm kể trên. Rất mong bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong công việc cũng như học tập.

Xem thêm: Microsoft Teams Đăng Nhập Vào Teams, Microsoft Teams Login

Đến Olympic Rio, nhiếp ảnh gia mang theo bộ máy ảnh trị giá cả tỷ đồng

(hoanhtao3d.vn) Cứ đến mua Olympíc, các nhà báo thuộc nhiều tạp chí hàng đầu thế giới phải mang theo mình những chiếc máy ảnh “khủng” để phục vụ cho việc bắt kịp những khoảnh khắc vàng trong thể thao.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file

Khuyễn Mãi Hot