Chuyển File Avi Sang Mp4 Trên Máy Tính Để Bàn Hoặc Trực Tuyến Miễn Phí

Sau khi tải xuống bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn vô cùng thích thú, bạn kéo rèm cửa, giảm độ sáng đèn và đổ đầy bắp rang vào bát với tinh thần phấn chấn. Nhưng khi bạn mở tệp video, bạn đột nhiên thấy phim của bạn không thể phát trên đầu phát của bạn. Lời nhắc cho biết trình phát không hỗ trợ AVI.

Nhưng AVI là gì? Đó không phải là một định dạng video? Tại sao trình phát không thể phát video AVI? Hầu hết trình phát có thể hỗ trợ loại định dạng video nào?

Khi bạn nhìn vào tên tệp, bạn có thể tìm thấy “.avi”Sau tên tệp thực, điều này làm cho tệp trở thành Âm thanh Video xen kẽ tập tin. Nó còn được gọi là AVI, một định dạng video thường được sử dụng trên Windows. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng mở tệp AVI Windows Media Player. Nhưng một số hệ thống và thiết bị di động không hỗ trợ định dạng tệp AVI. Do đó, bạn phải cài đặt các trình phát video khác hỗ trợ AVI hoặc chuyển đổi AVI sang định dạng video khác như MP4, MOV, MKV, v.v.

*

MPEG-4 Phần 14 hoặc là MP4, ví dụ, là một định dạng vùng chứa đa phương tiện kỹ thuật số, là một định dạng tệp được chuẩn hóa cho video. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phát MP4 trên hầu hết các trình phát video, bao gồm cả trình phát video mặc định của hệ điều hành của bạn. Và bạn cũng có thể xem phim MP4 trên Android và iPhone.

Đang xem: Chuyển file avi sang mp4

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi cách thay đổi AVI thành MP4. Có bộ chuyển đổi AVI sang MP4 miễn phí nào không? Câu trả lời chắc chắn là có, đây là 3 trình chuyển đổi video tốt nhất mà bạn có thể dựa vào.

Phần 1. Chuyển đổi AVI sang MP4 trực tuyến

Bạn mệt mỏi với việc cài đặt quá nhiều phần mềm có thể làm hỏng máy tính của bạn? Tại sao không sử dụng trình chuyển đổi video trực tuyến miễn phí thay thế?

FVC Free Online Video Converter, một công cụ chuyển đổi AVI sang MP4 trực tuyến miễn phí dễ sử dụng, có thể thực hiện chuyển đổi video một cách dễ dàng. Bạn có thể chuyển đổi phim của mình sang MP4, FLV, MOV hoặc bất kỳ định dạng video nào mà bạn có thể tưởng tượng mà không làm giảm chất lượng hình ảnh trong quá trình chuyển đổi.

Bước 1. Đi thăm FVC Free Online Video Converter trong trình duyệt của bạn. Nhấp chuột Thêm tệp để chuyển đổi Tải về Trình khởi chạy FVC Đầu tiên. Sau đó, cài đặt trình khởi chạy và đợi trong giây lát để cập nhật. Nhưng đừng lo lắng, nó không giống như cài đặt phần mềm vào máy tính của bạn. Nó chỉ cần cấu hình một số plugin và mô-đun liên quan.

*

Bước 2. Sau khi cập nhật, nó sẽ tự động mở ra một cửa sổ để bạn tìm vị trí lưu phim AVI.

Bước 3. Sau đó, bạn sẽ nhập danh sách chuyển đổi, nhấp vào định dạng video MP4 trước khi bắt đầu Đổi. Sau khi chọn thư mục lưu, hãy kiên nhẫn đợi để nhận video MP4 của bạn.

*

Phần 2. Chuyển đổi AVI sang MP4 bằng VLC Media Player

VLC thực sự là một trình phát đa phương tiện phát hầu hết các tệp đa phương tiện, chẳng hạn như DVD, CD âm thanh, VCD và các giao thức phát trực tuyến khác nhau. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó để chuyển đổi nhanh chóng.

*

Bước 1. Mở VLC Media Player sau khi cài đặt. Tìm thấy Chuyển đổi / Lưu trong danh sách Phương tiện truyền thông.

Xem thêm: phần mềm làm đẹp khi gọi video zoom

*

Bước 2. Thêm video bạn muốn thay đổi. Sau đó nhấp vào Chuyển đổi / Lưu nút phía dưới.

*

Bước 3. bên trong Đổi cửa sổ, chọn định dạng bạn cần và xác nhận điểm đến lưu trước khi bạn Khởi đầu.

*

Phần 3. Thay đổi AVI thành MP4 bằng FFmpeg

Là một giải pháp hoàn chỉnh, đa nền tảng, FFmpeg có thể ghi, chuyển đổi và phát trực tuyến âm thanh và video. Nó thậm chí còn hỗ trợ nhiều định dạng cổ xưa hiếm có.

*

Sau khi cài đặt FFmpeg, bạn có thể tải video MP4 của mình chỉ với 1 lệnh. Chỉ cần tìm video AVI và chạy lệnh sau để chuyển đổi AVI thành MP4 trong Thiết bị đầu cuối.

ffmpeg -i my_movie.avi -vcodec copy -acodec copy my_movie.mp4

Phần 4. Câu hỏi thường gặp về Chuyển đổi AVI sang MP4

1. Các tệp AVI có lớn hơn MP4 không?

Tệp MP4 lớn hơn tệp AVI khoảng 3 lần sau khi chuyển đổi AVI sang MP4, nếu bạn muốn chất lượng hình ảnh tương tự trong khi phát.

2. AVI có còn được sử dụng không?

Mặc dù định dạng vùng chứa AVI đã được sử dụng hơn 20 năm, nó vẫn là một trong những định dạng video phổ biến nhất. Có lẽ nó liên quan đến sự hỗ trợ của Windows Media Player.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Đọc Văn Bản Tiếng Anh Miễn Phí, Coolspeech 5

3. Làm cách nào để tải và cài đặt FFmpeg cho Windows?

Bước 1. Tải xuống gói FFmpeg Windows trên ffmpeg.org. Bước 2. Nhấp chuột phải vào nó và sau đó giải nén gói. Bước 3. Mở dấu nhắc lệnh có quyền của quản trị viên, chẳng hạn như CMD.exe.Bước 4. Chạy lệnh: setx / M PATH path / to / ffmpeg / bin; %PATH%.Bước 5. Thay đổi lệnh để đường dẫn / tới phản ánh đường dẫn thư mục từ thư mục gốc của bạn đến ffmpeg / bin

4. Làm thế nào để cài đặt FFmpeg trên Mac?

Bước 1. Cài đặt homebrew bằng cách chạy lệnh sau trên Terminal của bạn.$ / usr / bin / ruby -e '$ (curl –fsSL https://raw.githubusercontent.com/Homebrew/install/master/install)Bước 2 . Cài đặt FFmpeg trên máy tính Mac sau đó và chạy lệnh bên dưới.$ brew install ffmpeg

Phần kết luận

Cho đến nay, chúng tôi đã cung cấp cho bạn 3 tùy chọn để giúp bạn chuyển đổi AVI sang MP4. Cá nhân nói, một công cụ chuyển đổi AVI sang MP4 trực tuyến miễn phí như FVC Free Online Video Converter dễ sử dụng hơn nhiều. Nhưng bạn có thể quyết định cái nào phù hợp với bạn hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file

Khuyễn Mãi Hot