Chuyển file

Trình Chuyển File Powerpoint Sang Word Trực Tuyến Ppt Sang Docx

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Bạn đã quá mệt mỏi với việc ngồi gõ từng chữ một trên Powerpoint để chuyển sang định dạng Word. Thay vì bạn sao chép, đánh máy từng trang slide, sao bạn không nghĩ tới việc mình có thể chuyển file PowerPoint sang Word một cách nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian công sức vừa có thì giờ để chỉnh chu lại nội dung và hoàn thiện hơn nhỉ? 

Vậy thì trong bài viết này hoanhtao3d.vn xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu những “chiêu võ” về cách chuyển Powerpoint sang word đơn giản và nhanh chóng nhất nhé

Xem ngay >> Chỉ 30 giây để chuyển file Word sang PowerPoint bạn tin không?

Chuyển file PowerPoint sang Word theo cách thủ công

hoanhtao3d.vn sẽ giới thiệu bạn đọc cách đổi định dạng sang Word trong 3 phiên bản cập nhật là 2007, 2010, 2013.

Đang xem: Chuyển file powerpoint sang word trực tuyến

Đối với phiên bản PowerPoint 2007

Cách thức thực hiện như sau:

– Bước 1: Mở file PowerPoint cần chuyển định dạng sang Word.

– Bước 2: Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng từ biểu tượng Microsoft bạn click Publish sẽ hiện lên bảng tùy chọn Distribute the document to other people → click chọn Create Handouts in Microsoft Office Word.

*

Cách chuyển file PowerPoint sang Word 2007

– Bước 3: Xuất hiện hộp thoại Send to Microsoft Office Word. Trong bảng hộp thoại này sẽ có 5 lựa chọn cho bạn tích chọn để xuất nội dung ra định dạng word.

+ Notes next to slides: Ghi chú bên phải slides.

+ Blank lines next to slides: Dòng trống bên phải của slides.

+ Notes below sides: Ghi chú bên dưới slides.

+ Blank lines below slides: Dòng trống bên dưới slide.

+ Outline only: Dạng văn bản (chỉ có chữ không có nền slide).

Còn phần Add slides to Microsoft office word document bạn có thể bỏ qua.

– Sau khi bạn chọn được kiểu xuất nội dung phù hợp thì nhấn Ok.

Đối với phiên bản PowerPoint 2010

Ở phiên bản này cách thức thực hiện sẽ hơi khác một chút so với phiên bản 2007 

– Bước 1: Chọn File trên thanh công cụ → click chọn Save & Send trong Info

Xuất hiện một bảng lựa chọn Save & Send và File Types → click chọn Create Handouts trong File Types → Create Handouts Microsoft Word. 

*

Cách chuyển PowerPoint sang Word phiên bản 2010

– Bước 2: Hộp thoại Send to Microsoft xuất hiện, tương tự như phiên bản trước bạn chỉ cần lựa chọn kiểu xuất nội dung phù hợp là được.

Đối với phiên bản PowerPoint 2013

Trong phiên bản này thao tác thực hiện còn đơn giản hơn rất nhiều so với những phiên bản trước.

Chỉ cần click chuột theo các bước sau:

File → Export → Create Handouts → Create Handouts trong Create Handouts in Microsoft Word để xuất hiện hộp thoại Send to Microsoft.

*

Cách chuyển PowerPoint sang Word phiên bản 2013

Cuối cùng lựa chọn kiểu xuất nội dung phù hợp là được.

Như vậy, qua 3 cách chuyển đổi file PPT sang Word trên các phiên bản PowerPoint chúng ta có thể nhận thấy một điểm giống nhau là cách xuất nội dung đều không đổi. Ở 3 phiên bản, các bước làm đều khá đơn giản và chỉ mất vài click chuột là bạn đã có ngay một file chuyển đổi ưng ý trong thời gian ngắn.

Xem thêm: App Làm Video Chạy Chữ Trên Tiktok Bằng Chữ Chạy Theo Nhạc, Cách Làm Video Tiktok Bằng Chữ Chạy Theo Nhạc

Chuyển đổi nội dung bằng ứng dụng trực tuyến

Trong trường hợp bạn không thể nhớ được những thao tác thực hiện trên hoặc không thể phân biệt được phiên bản PowerPoint mình đang dùng là phiên bản nào, thì có một cách khác hay và nhanh chóng hơn nhiều: sử dụng phần mềm chuyển đổi định dạng trực tuyến.

Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng thu phí sử dụng mà giao diện phức tạp khiến cho người dùng khá bối rối. Nhưng bạn cũng đừng quá lo. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một trong những phần mềm chuyển đổi định dạng trực tuyến miễn phí sau đây: 

*

Sử dụng các phần mềm trực tuyến để chuyển đổi file một cách đơn giản

Sử dụng phần mềm Convertio

Bạn đã có sẵn tài liệu ở định dạng PDF nhưng do lại không thuận tiện trong việc sử dụng và cần phải chuyển đổi chúng sang file Word. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng những ứng dụng hỗ trợ chuyển PowerPoint sang Word tiện ích tại website Convertio.

*

Convertio – Công cụ chuyển đổi Ppt sang doc miễn phí

Ưu điểm của ứng dụng này là bạn bạn hoàn toàn được miễn phí và không cần phải đăng ký tài khoản.

Cách thực hiện như sau: 

– Đầu tiên, bạn cần truy cập địa chỉ ứng dụng tại link ứng ứng dụng trên trình duyệt máy tính: https://Convertio.co/vn/ppt-doc/. 

– Bước tiếp theo bạn upload tập tin PowerPoint lên ứng dụng. Tại đây bạn có thể lấy từ Máy tính, Google Drive, Dropbox, URL hoặc thao tác nhanh bằng cách kéo thả file vào trang này.

– Tệp tin được tải lên thành công bạn cần click chọn Convert để tiến hành chuyển đổi tệp.

– Tùy thuộc vào kích thước file của bạn có lớn hay không mà thời gian chuyển đổi kết thúc nhanh hay chậm.

– Chuyển đổi thành công sẽ xuất hiện dòng chữ download. Bạn tải tệp đã chuyển đổi về máy tính của mình là xong.

Sử dụng ứng dụng của Macbook

Nếu máy tính của bạn là dòng máy cao cấp của hàng Apple, bạn nên tận dụng tính năng chuyển PowerPoint sang Word của máy tính.

*

Microsoft Office trên màn hình Macbook

– Đầu tiên, bạn cần lựa chọn trực tiếp file từ lệnh File → Open.

– Trong giao diện PowerPoint xuất hiện, bạn chọn File → Export to. Cửa sổ mới hiện lên, bạn hãy tạo tên cho tệp mới của mình trong ô Save As, đồng thời bạn cũng phải chọn vị trí lưu thư mục để dễ dàng tìm kiếm.

– Định dạng cho tệp xuất ở dạng Rich Text Format có đuôi là (.rtf) được lưu trong File Format.

– Nhấn chuột Save và sau đó quá trình chuyển đổi sẽ diễn ra. File PowerPoint của bạn sẽ được lưu dưới dạng Rich Text Format tại địa chỉ mà đã duyệt ở bước trên. 

– Bạn khởi chạy ứng dụng Word trên Macbook. Tạm thời file chuyển đổi sẽ có đuôi là (.rtf), bạn mở file → Open → chọn tên file RTF đã lưu. Lúc này file RTF sẽ được mở trong ứng dụng Word.

– Tiếp theo, bạn nhấp chuột chọn File → Save As… Tại đây, sẽ hiển thị cửa sổ cho phép chúng ta được lưu tệp ở định dạng Word. 

– Bạn cần lưu tài liệu đã chọn ở dạng Word Document (.docx) trong Format và chọn Save. 

*

Các bước chuyển PowerPoint sang Word trên Macbook

Một lưu ý nhỏ, trong hầu hết các trường hợp khi chuyển File Powerpoint sang Word thì định dạng cũng như số trang trong Word sẽ có sự chênh lệch so với bản gốc. Hơn nữa, nhiều hình ảnh cũng như font chữ không được như cũ hoặc không được hỗ trợ chuyển đổi.

Khóa học “Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z”

Nếu bạn đang tìm một giải pháp nâng cao kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp và ấn tượng thì khóa học “Thiết kế trình chiếu PowerPoint 2016 từ A-Z” online rất phù hợp cho bạn. Không những thế, khóa học này chính là giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí học tin học văn phòng. Ngoài ra, còn rất nhiều lợi ích quan trọng mà khóa học này mang lại. Hãy tham gia khóa học để có chinh phục PowerPoint hôm nay.

Xem thêm: Học Tập Nhị Đặng Cách Làm Video Travel, Một Số Kinh Nghiệm Quay Phim Du Lịch Của Mình

Trên đây, hoanhtao3d.vn đã hướng dẫn các bạn cách chuyển file PowerPoint sang Word một cách đơn giản trong thời gian ngắn. Hy vọng rằng, với những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong công việc thực tiễn.

Bạn đọc quan tâm khóa học Excel và các khóa học tin học văn phòng khác có thể tham khảo thêm các khóa học sau đây:

Show More

Related Articles

Back to top button
Close