More

  Chuyển File Word Sang Pdf Trên Mac, Chuyển Đổi File Word Sang File Pdf

  Bạn đang xem: Chuyển File Word Sang Pdf Trên Mac, Chuyển Đổi File Word Sang File Pdf Tại Hoanhtao3d.vn

  Xuất tài liệu Pages sang PDF hoặc một định dạng tệp khác

  *

  Để lưu bản sao của tài liệu Pages bằng một định dạng khác, bạn hãy xuất tài liệu bằng định dạng mới. Tùy chọn này có ích khi bạn cần gửi tài liệu cho những người đang sử dụng phần mềm khác. Mọi thay đổi bạn thực hiện với tài liệu được xuất đều không ảnh hưởng đến bản gốc.

  Đang xem: Chuyển file word sang pdf trên mac

  Nếu bạn đã thêm các mục đánh dấu hoặc chỉnh sửa bằng cách sử dụng Chú thích thông minh, chúng sẽ không xuất hiện trong các tài liệu Word, EPUB hoặc Pages ’09 được xuất. Trong PDF được xuất, các chú thích sẽ xuất hiện nếu chúng đã hiển thị khi bạn xuất.

  Ghi chú: Nếu tệp gốc có mật khẩu, mật khẩu đó cũng áp dụng cho bản sao được xuất bằng định dạng PDF, Word và Pages’09, nhưng bạn có thể thay đổi hoặc xóa mật khẩu.

  Lưu bản sao của tài liệu Pages bằng một định dạng khác

  Mở tài liệu rồi chọn Tệp> Xuấtra><định dạng tệp> (từ menu Tệp ở đầu màn hình của bạn).

  *

  Chỉ định các cài đặt xuất:

  PDF: Bạn có thể mở và đôi khi có thể sửa những tệp này bằng các ứng dụng như Xem trước và Adobe Acrobat. Bấm vào menu bật lên Chất lượng hình ảnh, sau đó chọn một tùy chọn (chất lượng hình ảnh càng cao thì kích cỡ tệp của bản sao đã xuất càng lớn).

  Word: Nếu tệp cần phải tương thích với phiên bản Microsoft Word cũ hơn (1997-2004), hãy bấm vào Tùy chọn nâng cao, sau đó chọn .doc từ menu bật lên.

  EPUB: Sử dụng định dạng này để có thể đọc tài liệu của bạn trong trình đọc ebook (ví dụ như hoanhtao3d.vn Books). Nhập tiêu đề và tên tác giả, sau đó chọn một tùy chọn bìa.

  Chỉ dành cho tài liệu soạn thảo văn bản, hãy chọn một loại bố cục. Một bố cục cố định giúp bảo toàn bố cục của tài liệu và phù hợp nhất cho các tài liệu có nhiều cột hoặc nhiều hình ảnh. Một bố cục có thể thay đổi sẽ tự điều chỉnh theo kích cỡ và hướng của màn hình, đồng thời cho phép người dùng thay đổi kích cỡ phông chữ. Bố cục này phù hợp nhất cho các tài liệu có nhiều văn bản.

  Để đặt các tính năng bổ sung, hãy bấm vào tam giác hiển thị bên cạnh Tùy chọn nâng cao, sau đó chọn một danh mục, chỉ định ngôn ngữ của tài liệu, đặt chế độ xem thành một trang hoặc hai trang và chọn xem có bao gồm bảng mục lục hoặc nhúng phông chữ hay không.

  Văn bản thuần túy (TXT): Văn bản nội dung được xuất dưới dạng văn bản không được định dạng. Hộp văn bản, hình, hình ảnh, đường, bảng và biểu đồ không được xuất. Không thể xuất tài liệu bố cục trang bằng định dạng TXT.

  Mẹo: Để xem bạn có tài liệu soạn thảo văn bản hay bố cục trang, hãy bấm vào

  *

  trên thanh công cụ, sau đó bấm vào Tài liệu. Nếu hộp kiểm Nội dung tài liệu được chọn, đó là tài liệu soạn thảo văn bản. Nếu hộp kiểm không được chọn, đó là tài liệu bố cục trang.

  Định dạng văn bản đa dạng thức (RTF): Văn bản nội dung và bảng được xuất dưới dạng văn bản (RTF) và bảng. Nếu tài liệu có hộp văn bản, hình, đường và biểu đồ có thể xuất được, chúng được xuất dưới dạng hình ảnh và tài liệu được xuất bằng định dạng RTFD. Các ứng dụng khác có thể không có khả năng mở tệp RTFD. Không thể xuất tài liệu bố cục trang thành bằng định dạng RTF hoặc RTFD.

  Pages ’09: Định dạng này có thể mở được bằng Pages 4.0 đến 4.3 trên máy Mac.

  Nếu có hộp kiểm mật khẩu, hãy thực hiện một trong các tác vụ sau:

  Đặt mật khẩu: Chọn hộp kiểm “Yêu cầu mật khẩu để mở”, sau đó nhập mật khẩu. Tùy chọn này chỉ áp dụng cho bản sao được xuất.

  Giữ mật khẩu ban đầu của tài liệu: Đảm bảo rằng hộp kiểm “Yêu cầu mật khẩu để mở” được chọn.

  Sử dụng một mật khẩu khác cho bản sao được xuất: Chọn hộp kiểm “Yêu cầu mật khẩu để mở”, bấm vào Đổi mật khẩu, sau đó đặt một mật khẩu mới.

  Xem thêm: Chuyên Nhận Sửa Nguồn Máy Đồng Bộ Dell Uy Tín Tại Hà Nội, Sửa Nguồn Máy Tính Đồng Bộ Dell Cần Lưu Ý

  Xuất bản sao mà không có mật khẩu: Bỏ chọn hộp kiểm “Yêu cầu mật khẩu để mở”.

  Bấm vào Tiếp theo, sau đó nhập tên cho tài liệu (không có phần mở rộng tên tệp, như .pdf hoặc .epub, được thêm tự động vào tên).

  Để chọn vị trí lưu bản sao được xuất, hãy bấm vào menu bật lên Vị trí, chọn vị trí, sau đó bấm vào Xuất.

  Xuất sách hoặc tài liệu khác bằng định dạng EPUB

  Để có thể đọc tài liệu bằng trình đọc ebook (ví dụ như hoanhtao3d.vn Books), bạn có thể xuất tài liệu bằng định dạng EPUB.

  Mở tài liệu, sau đó chọn Tệp> Xuấtra>EPUB (từ menu Tệp ở đầu màn hình của bạn).

  Nhập thông tin được yêu cầu:

  Tiêu đề và tác giả: Nhập tiêu đề và tác giả mà bạn muốn người xem nếu bạn xuất bản.

  Bìa: Sử dụng trang đầu tiên của tài liệu hoặc chọn một tệp hình ảnh.

  Bố cục: Đối với tài liệu soạn thảo văn bản, bạn có thể chọn “Bố cục cố định” để bảo lưu bố cục của trang hoặc Có thể điều chỉnh lại dòng sao cho người đọc có thể điều chỉnh cỡ chữ và kiểu chữ (có thể thay đổi lượng nội dung hiển thị trên từng trang). Tài liệu bố cục trang chỉ có thể sử dụng bố cục cố định.

  Danh mục và ngôn ngữ: Bấm vào Tùy chọn nâng cao, sau đó chỉ định một danh mục cho tài liệu EPUB và cho biết ngôn ngữ của tài liệu.

  Xem dưới dạng: Bấm vào Tùy chọn nâng cao, sau đó chọn Một trang để hiển thị một trang mỗi lần hoặc Hai trang để hiển thị bản in hai trang.

  Sử dụng Bảng mục lục: Bấm vào Tùy chọn nâng cao, sau đó chọn Sử dụng bảng mục lục nếu bạn muốn bao gồm bảng mục lục mình đã tạo.

  Nhúng phông chữ: Bấm vào Tùy chọn nâng cao, sau đó chọn hộp kiểm để bao gồm các phông chữ TrueType và OpenType trong tài liệu EPUB.

  Bấm vào Tiếp, sau đó nhập tên cho tài liệu.

  Phần mở rộng tên tệp .epub được tự động thêm vào tên tài liệu.

  Để chọn vị trí lưu tài liệu, bấm vào menu bật lên Vị trí, chọn vị trí, sau đó bấm vào Xuất.

  Xem thêm: Những Phần Mềm Làm Video Trên Điện Thoại Mạnh Mẽ Nhất, Top Phần Mềm Làm Video Trên Điện Thoại

  Để làm cho sách của bạn có sẵn để mua hoặc tải về từ hoanhtao3d.vn Books, bạn có thể xuất bản lên hoanhtao3d.vn Books trực tiếp từ Pages. Một tệp EPUB được tạo trong quá trình này – bạn không cần xuất sách bằng định dạng EPUB trước.

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox