Chuyển file

Cách Chuyển File Xml Thuế Sang Pdf Dễ Dàng Với Micorosft Print To Pdf

Công việc hằng ngày của các bạn thuộc chuyên ngành kế toàn là trích xuất dữ liệu và dùng công cụ để có thể đọc hồ sơ thuế bằng file XML. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển XML sang PDF đơn giản dể thực hiện.

Đang xem: Chuyển file xml thuế sang pdf

Công việc hằng ngày của các bạn thuộc chuyên ngành kế toàn là trích xuất dữ liệu và dùng công cụ để có thể đọc hồ sơ thuế bằng file XML. Mặc dù đây không phải là một dạng file phổ biến, tuy nhiên chúng được chuyển đổi sang PDF để dễ dàng cho việc độc dữ liệu hơn. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển XML sang PDF đơn giản dể thực hiện.

Thông tin vềfile PDFvà XML

Mặc dùcùng là định dạng văn bảntuy nhiênkhông vì điều đómà XML đượcnhiều ngườichọn lựahiện nay. Thay vào đó,người sử dụngthườngchuyểnXML sang PDFđể dễ dànghơn.

Do sự thông dụng này mà rấtnhiều ngườitiến hànhchuyển XML sang PDFmà không cầndùngứng dụngnhanh nhấtvàđơn giản.

Khi các bạnkhôngcósẵnphần mềmđọcXML ởtrên desktop PChoặcappmởtệpXML chẳng may lỗi chẳng hạn. Để hiểu hơn về cáchchuyểnXML sang PDF,trước tiênbạn phải biết PDF và XML là gì và cách thứchoạt độngcủa chúng ra sao?

PDF và XML là gì?

Có rấtđa dạngfileđược chuyển sang tập tin PDFsau khihoàn tất bởi tínhổnđịnhcũng nhưđảm bảoan toàn bảo mật của chúng và PDF cũng không phải ngoại lệ.

Nếu nhưXML làfilevăn bản thuần túy,dùngthẻ tùy chỉnh đểmô tảcấu trúc,các tính năngkhác của tài liệu.Thì http là gì khi giao thức này lại đượcsử dụngđể truyền tải siêu văn bản.

Đốivớinhững người haysử dụngmáy tính, chắc hẳn có ít nhất 1 lần họ tiến hành chuyểntệpword sang pdf. Nhằm phục vụnhu cầunày củangười dùng, rất nhiều công cụgiúp đỡra đờimang lạihiệu quảnhanh chóngnhất.trong số đó,chuyển XML sang PDFcũng không phảitrường hợpngoại lệ.

*

Lý giải thắc mắc:file pdflà gì?

Đốivớinhững người làm trong lĩnh vực kế toán, XML là ngôn ngữ vô cùngquen thuộc. Công việcđòi hỏihọ thường xuyên trích xuất dữ liệucũng nhưsử dụngcông cụ để đọc hồ sơ. Đểngười sử dụngdễ dàngxemnội dungtrong các tờ kê khai, quyết toán và báo cáo thuế họ thườngsử dụngcác công cụgiúp đỡtrực tiếpứng dụngtrên máy tính.

Tuy nhiênđểcó thểchuyểnXML sang PDFcũng không phải việcdễ dàng. Tốt nhất, bạnphải tìm hiểukỹ dịch vụchuyểnXML sang PDFonlinehayđổi đuôi XML sang PDFxemcó an toàn,rất nhanhhay không. Nếunhững dịch vụ nàykhông mất phíthìcàng tốt.

*

Tham khảotệpXML là gì?

Những điều cần biết khi tạo PDF từ XML

Với sựhỗ trợcủa máyin PDF,bạn sẽbiết dạngtệpXML là gì hoặc bất kỳfilenào với phần mở rộng tập tin .xml đềusẽ đượcchuyển đổiđơn giảnsang định dạng PDF.Đây làmột máy in ảo màngười dùngcó thể thử nghiệmnhưnhững loạimáy in khác.

Ưu điểm lớnnhấtcủa thiết bịin PDF với máy inthông thườngđấylà nócó thể xảy ratài liệu pdf. Người sử dụngkhông phải in trực tiếp mà máy in PDF sẽ in cácnội dunggốc sang định dạng PDF thay cho bạn.

Chúng ta có thểtạo định dạng PDF từ bất cứ tập tin nào và in chúng ra khidùngphương phápnày. Rấtđơn giản,chỉ cầnmở tập tin với 1phần mềmđọc, chọn máy in PDF ảo. Cuối cùng nhấn nút “in” là hoàn tất.

Nếu nhưngười sử dụngcóứng dụngđọc cho tập tin XML vàứng dụngđấycó thểin ra các tập tin thì bạn có thểchuyển đổi những tập tinđấysang định dạng PDF.

Xem thêm: News – Spider

Ngoài những điều ấy ra, máy in PDF cònkhông mất phívàdễ dàng sử dụngkhicó khả năngdo.w.n.lo.adtừ nhiềutrang websitekhác nhau.

Người sử dụngchỉ cầnbấm nút “Tải về” làcó khả năngtải được chúng về máymột cách dễ hiểu. Lúc nàybạn có thểcó 1 máy tin mới được đăng ký trong Windowsmột khithiết lập.

Nếu nhưmuốntạofile pdftừ tập tin XML hoặc chuyển đổi các tập tincó khả năngin được sang định dạng PDF, bạncó thể trải nghiệmchúng.

Các bước chuyển XML sang PDF không cần tớiphần mềm

Để cóđơn giảnđọc các tập tinnhanh chóngvàcó kết quả tốt hơnmà khôngsử dụngtớiphần mềm, hãytham khảohướng dẫnchuyển XML sang PDFsau đây:

Bước 1: Trước tiênđểcó thểthực hiện cáchchuyển XML sang PDFđơn giảnnhất, hãytruy cậpvào dịch vụbằng cáchbấm vàoliên kết.

Bước 2:Sau khi đãhoàn tất việc load trang, lúc nàybạn có thểthấy giao diệncũng giống nhưhoạt độngmà mình cần phải làm đểcó khả năngđổifileXML sang PDF. Tiếp theoSelect filesđểcó thểtìm kiếmđượctệpXML cần chuyển đổi.

*

ChọnfileXML cần chuyển đổi sang PDF

Dịch vụ này còngiúp đỡcả Google Driver lẫn Dropbox nên chúng vô cùng tiện lợi trong cáchoạt độngtrực tuyến. Ngoài ra, bạn cũngcó thểtìm kiếm”From Local Computer” để tiến hànhlấyfileở trong máy tính.

Bước 3: Nhấn Open để mởfileđược liên kết tớifilecó định dạng XML ở trong máy tínhcủa bạn.

Bước 4: Đợitới khi cóthông báo”fileis realy to convert“đồng nghĩa vớiviệc bạn đã hoàn tấttoàn bộfiletải lên để chuyểntệpXML sang PDF. Tuyệt vời nhất, bạn hãy lựa chọnđịnh dạng PDF sauđấynhấn vàotải vềConvertedfileđể tiến hànhchuyển XML sang PDF.

*

Chọntài liệu pdfđể tiến hành chuyển đổi

Chúng ta cũng cầnlưu ýrằng việc chuyển đổi nhanh hay chậm còntùy thuộc vàođộ nặngcũng nhưdung lượng củatệpmà mình cần phải chuyển đổi. Bên cạnhđó, hãy bổ sung thêm các chữ ký vào đầu và cuối văn bản chuyển đổi đểdễ dàng hơntrong việc nhận diệncũng giống nhưđổi tênfile.

Bước 5: Saukhihoàn tất việc chuyểnXML sang PDF, màn hìnhsẽ hiển thị1tệpmàbạn cầntải xuốngtrên desktop PC. Hãybấm vàonút OK đểxác nhậnviệctải xuốngcủa mình.

*

Nhấn Open để mởtệpXML ra

Bước 6: Saukhihoàn tất việcdo.w.n.lo.admáy, hãy giải nén tập tinđấyra bằngappWin Zip hoặc là WinRARthông thường.

*

Lưu lạitệpvà hoàn tất chuyển đổitệpXML sang PDF

Sau khithực hiện việc giải nén, hãy click vàotài liệu pdfvừa chuyển đổibạn sẽthấy đượctệpcủa mình chuyển XML sang PDF thành côngra saonếu nhưkhông gặp bất cứ trục trặc nào.

Xem thêm: Máy Chơi Game 4 Nút D99 Chính Hãng, Mọi Người Đều Cần, Điện Tử 4 Nút D99 Giá 350

Trên đây là cách chuyển XML sang PDF dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chúc bạn thực hiện thao tác thành công.

Related Articles

Back to top button
Close
Close