More

  Có Mạng Nhưng Không Vào Được Game Online Được ? Không Vào Game Online Được

  Mạng FPT không vào được game, hiện đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra cho chúng tôi. Trong đó phải kể đến tựa game Liên Minh Huyền Thoại đình đám mà một số khách hàng khi sử dụng mạng FPT không thể truy cập vào. Vậy đâu là nguyên nhân của sự cố trên? Và cách khắc phục sự cố này như thế nào? Tất cả thông tin sẽ có trong bài viết đưới đây. Các bạn hãy theo dõi bài viết để tìm kiếm thông tin nhé.

  Đang xem: Có mạng nhưng không vào được game online

  Nguyên nhân và cách khắc phục mạng FPT không vào được game

  1. Sử dụng modem wifi khi chơi game

  Hiện đối với các game thủ sử dụng laptop thường có thói quen sử dụng wifi để kết nối mạng. Điều này thật sự là sai lầm và nó là nguyên nhân không nhỏ dẫn đến mạng FPT không truy cập vào được game. Bởi với chúng ta dùng wifi thì kết nói là dạng sóng nên sẽ có những lúc chập chờn. Mặc dù chúng ta thấy biểu tượng mạng vẫn sáng nhưng thực chất lúc được lúc không. Không những thế khi sử dụng wifi thì tốc độ ping của mạng rất cao. Điều này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến việc chơi game của các bạn. Đặc biệt đối với các tựa game đình đám như: Liên minh huyền thoại (Lol), Pubg… đòi hỏi sự mượt mà cao của mạng.

  Bên cạnh đó chúng ta thường có thói quen để modem wifi hoạt động thông ngày đêm. Với việc này sẽ khiến modem wifi hoạt động lâu ngày sẽ bị nóng và giảm đi công suất. Và đây cũng là nguyên nhân khiến cho đường mạng chập chờn, chúng ta chơi game bị giật lag hay không vào được.

  *

  Mạng FPT không chơi được game

  2. Băng thông đường truyền yếu

  Việc một số hộ gia đình, các khu xóm trọ, chung cư… dùng chung môt đường mạng khá phổ biến. Do đó vào những giờ cao điểm sẽ có một lượng lớn người dùng truy cập vào mạng. Điều này sẽ khiến mạng sẽ trở nên vô cùng giật, lag khiến các bạn không vào được game. Để khắc phục vấn đề này thì các bạn có thể làm theo hai cách sau:

  – Một là các bạn nâng cấp băng thông, gói cước đang sử dụng để có thể đáp ứng được nhu cầu của tất cả người dùng.

  Cách xử lý mạng FPT không vào được game Liên Minh Huyền Thoại

  Mạng FPT mất kết nối vào game Liên Minh Huyền Thoại là một trong số các vấn đề mà khiến người chơi cảm thấy vô cùng khó chịu. Hiện có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng này nhưng chưa rõ ràng. Nhưng với những giải pháp mà sau đây chúng tôi chia sẻ mong sao sẽ giúp các bạn khắc phục triệt để sự cố này.

  1. Sử dụng dây cable mạng lan để chơi game

  Cũng giống như chúng tôi đã nêu ở trên với việc các game thủ sử dụng wifi để kết nối chính là nguyên nhân gây ra sự cố trên. Đặc biệt với tựa game thời gian thực như Liên Minh Huyền Thoại thì đường truyền mạng ổn định là yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó thay vì wifi các bạn nên sử dụng dây cable mạng lan để chơi game. Với sự kết nối trực tiếp này sẽ giúp laptop nhận được gần như đầy đủ tốc độ đường truyền. Từ đó bạn có thể vào game bình thường mà không sợ bị mất kết nối.

  *

  Cách khắc phục mạng FPT không vào được game liên minh huyền thoại

  2. Thay đổi DNS cho máy tính

  Với việc chỉnh sửa DNS cho máy tính không chỉ giúp xử lý việc mạng FPT không truy cập vào được game Lol mà nó còn giúp khắc phục một số sự cố về mạng khác. Để làm việc này các bạn hãy thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng mạng sau đó lựa chọn Open Network & Internet Settings.

  Bước 2: Tại đây bạn phải vào change adapter options trong phần Change your network settings để kiểm tra các thiết lập mạng của mình.

  Xem thêm: Phần Mềm Chèn Ảnh Vào Ảnh – ‎Chèn Hình Vào Ảnh Ghép Trên App Store

  Bước 3: Lựa chọn mạng WiFi, có thể là mạng dây và ở đây bạn click chuột phải > chọn lựa properties.

  Bước 4: Tại giao diện WiFi Properties chúng ta tìm dòng Internet Protocol Version 4. Tiếp theo bạn cần click đúp.

  Bước 5: Vào đến mục này để đổi DNS sửa lỗi mất kết nối game Liên Minh Huyền Thoại chúng ta chỉ cần kích hoạt Use the following DNS server addresses và điền 1 trong cặp địa chỉ sau đây.

  – Google DNS: 8.8.8.8 / 8.8.4.4.

  *

  Cách khắc phục mạng FPT mất kết nối vào game LoL

  3. Kích hoạt game mode cho Liên Minh Huyền Thoại

  Phương pháp này chúng ta chỉ có thể áp dụng được trên Window 10. Bởi trên bản Window 10 mới nhất hiện nay có một tính năng tên là Game Mode. Với tính này nó sẽ giúp mọi tài nguyên về phần cứng và mang tập trung cho game. Qua đó giúp người chơi game có được trải nghiệm tốt nhất. Và để thực hiện các bạn làm theo các bước sau:

  Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings > ở trong này bạn hãy lựa chọn phần Gaming.

  Bước 2: Trong Gaming lựa chọn tiếp phần Game Mode.

  Xem thêm: How To download Farm Frenzy 2 For Free At Freeride Games!, Free download

  Bước 3: Và tất nhiên ở trong này bạn chỉ cần kích hoạt Game Mode lên là xong.

  Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn khắc phục triệt để được sự cố mạng FPT không vào được game. Chúc các bạn thành công!

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox