Khởi Công Viên Phần Mềm Đà Nẵng Xây Dựng Công Viên Phần Mềm Số 2

(Chinhphu.vn) – Khu Công viên phần mềm số 2 là một trong những công trình trọng điểm của TP. Đà Nẵng, dự kiến sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng cho khoảng 6.000 vị trí việc làm về công nghệ thông tin.

Đang xem: Công viên phần mềm đà nẵng

*
Lễ khởi công công trình Khu công viên phần mềm số 2. Ảnh: VGP/Minh Trang

Sáng 10/10, UBND TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ khởi công Công trình Khu công viên phần mềm số 2. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Đà Nẵng, lần thứ XXII.

Khu Công viên phần mềm số 2 (Giai đoạn 1) sử dụng nguồn ngân sách Thành phố, tổng mức đầu tư gần 704 tỷ đồng với thời gian thi công 690 ngày. Công trình nằm trên khu đất xây dựng có tổng diện tích 28.573m2, tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu.

Công trình gồm khối toà nhà văn phòng ICT 20 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 26.267m2; khối toà nhà văn phòng trụ sở 8 tầng ICT1 8 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng là 39.297m2; khối tòa nhà văn phòng trụ sở kết hợp khu cà phê 8 tầng ICT2 với tổng diện tích sàn xây dựng 27.220m2 cùng hệ thống sân bãi, giao thông nội bộ, cảnh quan cây xanh thảm cỏ, hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ (san nền, giao thông, cấp thoát nước, điện chiếu sáng,…).

Xem thêm: cài win 7 cho laptop asus đời mới

Sau khi hoàn thành dự án dự kiến sẽ đáp ứng cho khoảng 6.000 vị trí việc làm trực tiếp về công nghệ thông tin, công nghệ số.

Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng làm chủ đầu tư, kiêm quản lý dự án; Liên danh Vinaconex25-DCID-Thái Sơn -319-Lê Vũ trúng thầu và thi công dự án.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, cho biết: “Đây là công trình đặc biệt có ý nghĩa đối với phát triển công nghiệp CNTT và tháo gỡ vướng mắc trong đầu tư công, khơi thông nguồn vốn, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phát triển công nghiệp CNTT, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số theo Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị”.

Xem thêm: Link Tải Bộ Đĩa Cài Win 7 Ultimate 64 Bit Office 2016 Version 2

Trong các năm qua, ngành công nghiệp CNTT Thành phố có tốc độ tăng trưởng nhanh, trở thành một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của thành phố, hạ tầng công nghiệp CNTT được quan tâm đầu tư mở rộng, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đà Nẵng đã được công nhận 02 khu CNTT tập trung đó là Khu Công viên phần mềm Đà Nẵng tại địa chỉ 02 và 15 Quang Trung và Khu CNTT tập trung Đà Nẵng tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot