Đăng Ký Host Miễn Phí Việt Nam Chất Lượng Nhất Năm 2019, Hosting Miễn Phí

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, dịch vụ marketing online cũng ngày một phát triển hơn. Việc tạo lập một website cùng đóng vai trò quan trọng trong công cuộc marketing hiện nay. Yếu tố then chốt để website hoạt động chính là Hosting.

Đang xem: đăng ký host miễn phí việt nam

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hosting miễn phí, hãy tham khảo bài viết sau đây để lựa chọn cho mình nhà cung cấp host miễn phí Việt Nam phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Nội dung chính

1. Hosting là gì

2. Yêu cầu và tính năng cần phải có của Hosting

2.1 Tốc độ

2.2 Dung lượng

2.3 Băng thông

2.4 Khả năng chịu tải

3. Các loại Hosting phổ biến

3.1 Shared Hosting

3.2 Dedicated Server Hosting

3.3 VPS hosting

3.4 Collocated hosting

4. Top 5 nhà cung cấp hosting miễn phí

4.1 Hostinger.vn

4.2 Vhost.vn

4.3 Digistar.vn

4.4 Infinity Free

4.5 Freehosting.com

1. Hosting là gì

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

2. Yêu cầu và tính năng cần phải có của Hosting

2.1 Tốc độ

Tốc độ tải trang là khoảng thời gian được tính từ khi người sử dụng internet bắt đầu truy cập vào trang web đến khi nội dung trên web được tải về hoàn toàn. Thời gian tải trang lý tưởng nhất là từ 3 đến 5 giây.

Để tốc độ tải trang đạt mức lý tưởng nhất, máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn để xử lý thông suốt, đáp ứng lượng truy cập lớn cùng một lúc. Đường truyền kết nối tốc độ cao để mạch dữ liệu không bị tắc nghẽn. Trong trường hợp muốn sử dụng hosting nước ngoài, bạn nên chọn máy chủ ở Nhật hoặc Singapore để có tốc độ tải về Việt Nam ở mức hoanhtao3d.vn nhất.

2.2 Dung lượng

Dung lượng hosting chính là dung lượng lưu trữ (Disk space) – khoảng không gian trong ổ cứng máy chủ bạn được sử dụng để lưu trữ dữ liệu của mình. Website có dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng phải lớn. Những hosting trả phí thường cung cấp Disk space từ 1GB đến 10GB tuỳ theo gói dịch vụ bạn đăng ký.

2.3 Băng thông

Băng thông của một hosting chính là lượng dữ liệu trao đổi giữa trang web với người dùng internet trong một tháng. Chẳng hạn, nếu bạn tải lên trang web của mình một file tài liệu với kích thước 1MB.

Trong vòng một tháng, có 100 khách hàng tải file tài liệu đó về thì đồng nghĩa với việc lượng băng thông bạn đã tiêu tốn là 100MB. Chính vì thế, bạn cần cân đối số lượng khách truy cập vào trang web của mình. Nếu cân đối không tốt, chi phí liên quan đến băng thông sẽ rất lớn.

2.4 Khả năng chịu tải

Khả năng chịu tải của hosting là khả năng chấp nhận số người online trong cùng một thời điểm. Có những gói hosting có thể cho phép cả ngàn người cùng truy cập một lúc mà tốc độ tải trang vẫn rất mượt. Nhưng có những gói hosting chỉ vài chục người online đã báo không thể truy cập.

Để biết khả năng chịu tải của một gói hosting có tốt hay không, bạn nên tham khảo đánh giá của những người đã từng sử dụng gói dịch vụ này trước đó.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp – tăng tốc bán hàng hiệu quả với hoanhtao3d.vn

Hơn 200 giao diện thân thiện, phù hợp với nhiều ngành hàng

*

3. Các loại Hosting phổ biến

3.1 Shared Hosting

Shared Hosting là hình thức lưu trữ web phổ biến nhất. Đây cũng là loại hosting rẻ nhất. Với chi phí bỏ ra rất thấp, bạn có thể tự phán đoán được rằng tính năng của Shared Hosting là hạn chế nhất.

Với Shared Hosting, dữ liệu website của bạn sẽ được lưu trữ trong cùng một máy chủ. Tất cả các trang web đến từ các tài khoản khác nhau được xử lý bởi cùng một CPU. Như vậy, tài nguyên mà bạn được sử dụng sẽ ít hơn, đó chính là lý do vì sao chi phí đăng ký Shared Hosting rẻ đến thế.

Các máy chủ được sử dụng để lưu trữ web thường lớn và có khả năng hoạt động tốt hơn nhiều so với máy tính cá nhân của bạn. Vì vậy, nó có thể lưu trữ dữ liệu của hàng trăm trang web mà không gặp vấn đề gì – miễn là không có trang nào quá phổ biến hoặc cần có quá nhiều tài nguyên.

3.2 Dedicated Server Hosting

Với Dedicated Server Hosting, bạn sẽ được toàn quyền kiểm soát máy chủ. Điều này mang tới rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Nhưng đồng thời, giá đăng ký dịch vụ Dedicated Server Hosting cũng đắt hơn và việc quản lý cũng phức tạp hơn.

Khi bạn có quyền truy cập trực tiếp vào máy chủ đang lưu trữ dữ liệu trang web của mình, bạn có thể cài đặt bất kỳ loại phần mềm thích hợp nào bạn muốn, thay đổi hệ điều hành, ngôn ngữ hoặc chỉnh sửa cài đặt cấu hình.

Nếu bạn có một website bán hàng cần chạy hệ thống quản lý doanh nghiệp hoặc xây dựng các phần mềm tùy chỉnh, bạn nên sử dụng Dedicated Server Hosting.

Ưu điểm khác khi sử dụng Dedicated Server Hosting chúng ta không thể bỏ qua là website của bạn chính là thứ duy nhất tiêu tốn tài nguyên từ máy chủ. Điều này làm tăng tốc độ và dung lượng lưu trữ một cách đáng kể.

Tất nhiên, khi bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn trên máy chủ, bạn cũng phải chịu trách nhiệm về tất cả những gì bạn đã làm trên máy chủ này. Bạn cần tự cập nhật tất cả các phần mềm, gỡ lỗi nếu bạn vô tình tạo ra bất kỳ xung đột hoặc vấn đề kỳ lạ nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Nhập V9Bet Bằng Hình Ảnh Minh Hoạ, Hướng Dẫn Đăng Nhập V9Bet Bằng Ảnh Minh Hoạ

3.3 VPS hosting

VPS (Virtual Private Server) là loại hosting nằm đâu đó ở giữa Shared Hosting và Dedicated Server Hosting.

Với VPS Hosting, bạn có máy chủ chuyên dụng nhưng máy chủ là máy ảo chứ không phải là máy vật lý. Điều này mang đến cho người sử dụng những lợi ích của cả Shared Hosting và Dedicated Server Hosting.

Với VPS Hosting, bạn có toàn quyền kiểm soát không gian lưu trữ dữ liệu website – tương tự như cách bạn làm với máy chủ mà Dedicated Server Hosting cung cấp. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang phát triển các ứng dụng tuỳ chỉnh hoặc điều hành một doanh nghiệp.

Khi sử dụng loại hosting này, hiệu năng của website sẽ không bị ảnh hưởng bởi lượng truy cập lớn từ website khác vì tài khoản VPS có địa chỉ IP riêng.

3.4 Collocated hosting

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ (thuê chỗ đặt server) hay còn được gọi là dịch vụ colocation là dịch vụ cung cấp không gian để đặt các máy chủ vật lý, các thiết bị mạng tại các trung tâm dữ liệu (Data Center – DC) theo các mức: thiết bị riêng lẻ, theo tủ rack hay khu riêng biệt. Với dịch vụ này, các máy chủ của khách hàng sẽ được lắp lên các rack với các kích thước tiêu chuẩn của máy chủ Rack như cao 1U, 2U, 4U, 6U (1U = 1,75 inch = 4.45 cm), rộng 19 inch và dài theo chiều sâu của Rack. Mỗi máy chủ sẽ được cấp đường điện có UPS, đường mạng cùng IP tĩnh để cung cấp các dịch vụ trên đó như: website, email hay tổng đài voip ra bên ngoài.

4. Top 5 nhà cung cấp hosting miễn phí

*

Là một trong những nhà cung cấp host miễn phí phổ biến nhất Việt Nam, Hostinger được hàng triệu người dùng yêu thích và tin dùng. Hơn nữa, với khả năng cung cấp dung lượng cho website của bạn lên đến 2000MB và băng thông 100GB, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn vừa muốn tạo websize miễn phí, thậm chí là tên miền miễn phí với các tính năng web hosting cao cấp.

Hostinger cho phép người dùng học lập trình và trải nghiệm sự tự do qua việc tạo web miễn phí trên server: PHP, MySQL, FTP, Cpanel

4.2Vhost.vn

*

Dịch vụ SSD Hosting được VHost triển khai độc lập trên nền tảng cấu hình phần cứng server Dell hoặc HP mang lại tốc độ truy xuất dữ liệu hoanhtao3d.vn gấp 40 lần so với ổ HDD thông thường.

Người dùng có thể đăng ký tên miền để được sử dụng miễn phí một hosting kèm theo có dung lượng 200MB.

Với hỗ trợ tự động cài đặt WordPress, Joomla, Drupal, phpBB, và DirectAdmin, bạn sẽ dễ dàng quản lý hosting của mình với giao diện web với nhiều tính năng hữu ích như quản lý file, email, thống kê, ftp,… Vhost là nhà cung cấp rất phù hợp dành cho bạn.

4.3Digistar.vn

*

Sau hơn 6 năm kể từ ngày thành lập, Digistar đã không ngừng nỗ lực để trở thành một trong những nhà cung cấp hosting hàng đầu Việt Nam.

Digistar cũng là một trong những đơn vị tiên phong trong cung cấp dịch vụ Hosting Miễn Phí (Free Web Hosting) và dịch vụ máy chủ trên nền điện toán đám mây ở Việt Nam.

Digistar cung cấp cho người dùng web host miễn phí với dung lượng lưu trữ 300 MB và băng thông lên đến 60Gb không thời hạn sử dụng.

4.4 Infinity Free

Hosting này đã phát triển hơn 6 năm với tổng lượng người dùng gần 300.000. Mặc dù là free host nhưng Infinity vẫn cung cấp băng thông và space disk không giới hạn. Bạn có thể toàn quyền lưu trữ nhiều tên miền, 10 email host và 1 tài khoản FTP.

Hosting của Infinity có trình cài đặt Softacificent Script rất thông dụng (với hơn 400 chức năng). Host free này cung cấp đến 400 MySQL, một con số không tưởng khi các bạn biết rằng rất nhiều gói có phí của công ty khác chỉ cung cấp 1 MySQL. Những tiện ích nâng cao như chứng chỉ SSL CDN Cloudflare đều free.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải chi trả bất kỳ chi phí phát sinh nào. Thật sự đây là một việc rất tốt cho trải nghiệm của người dùng. Ngày nay “miễn phí” thường có ý nghĩa là “miễn phí vé vào cổng” còn những dịch vụ bên trong thì không. Sự minh bạch này càng khẳng định thêm sự uy tín và làm việc rõ ràng của Infinity Host Free.

Nói chung với những gì Infinity Hosting Free cung cấp cho chúng ta là khá hào phóng. Mặc dù vậy website của chúng ta có tốc độ load chỉ ở mức trung bình, tuy nhiên cũng không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng quá nhiều.

4.5 Freehosting.com

Một đối thủ nặng ký khác được đề cập trong lsit này chính là host free của Freehosting.com. Gói miễn phí của họ cung cấp cho chúng ta:

Băng thông hoàn toàn không giới hạnDiskspace lên đến 10GBHoàn toàn không có quảng cáoTrình quản lý tiện dụng cPannelSố lượng bộ CSDL MySql: 1Email 1Domain của host cung cấp free: cóCổng kết nối FTP: có

Một điểm cộng của hosting miễn phí này chính là không giới hạn size file, khá thuận lợi cho việc backup file.

Nếu bạn đang phân vân trong việc nên lựa chọn hosting miễn phí hay trả phí, hãy tham khảo dịch vụ thiết kế website ở hoanhtao3d.vn.

Xem thêm: Đăng Nhập Vào Hệ Thống Getfly Đăng Nhập Vào Hệ Thống Getfly, Đăng Nhập Vào Hệ Thống Getfly

Với khả năng không giới hạn băng thông và dung lượng, bạn sẽ không cần thuê hosting riêng mà sử dụng trực tiếp hosting của hoanhtao3d.vn. Ngoài ra, bạn có thể dùng thử dịch vụ thiết kế website của hoanhtao3d.vn trong 14 ngày hoàn toàn miễn phí. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot