miễn phí

Đăng Ký Mổ Mắt Miễn Phí 2018, Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Kiên Giang

Hơn 150 người nghèo, mắc bệnh đục thủy tinh thể nặng ở Đắk Lắk đã vỡ òa trong niềm hành phúc vì được bác sĩ Nhật Bản tài trợ mổ mắt miễn phí.

Đang xem: đăng ký mổ mắt miễn phí 2018

Theo bác sĩ Tạo, toàn bộ chi phí (mỗi ca từ 7 – 10 triệu đồng) sẽ được đoàn bác sĩ Nhật Bản (APBA) – Gs.Bs Hattori Tadashi tài trợ và thực hiện cùng các bác sĩ khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

*

Các bác sĩ tiến hành khám sàng lọc trước cho bệnh nhân

Bác sĩ Tạo còn cho hay, đoàn bác sĩ Nhật gồm 5 bác sĩ, hiện tại làm việc tại bệnh viện Mắt Nhật Bản ở Hà Nội. Trước khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật thì các bệnh nhân đã được khám sàng lọc tại các bệnh viện tuyến huyện trong toàn tỉnh. Trong hai ngày mổ, những người bệnh sẽ được các tổ chức từ thiện phát cơm, nước miễn phí.

“Ngoài ra, sau khi phẫu thuật xong những người bệnh sẽ được tặng kính, phát thuốc miễn phí trong vòng 5 ngày và được tái khám sau khi mổ. Vào năm 2016 đoàn cũng có chương trình mổ mắt miễn phí tại bệnh viện”, bác sĩ Tạo cho biết.

Không dấu được sự xúc động của mình, bà Bùi Thị Thủy (70 tuổi, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, từ nhỏ mắt phải của bà đã không thấy gì, đến khi lớn lên mắt trái của bà cũng trở nên mờ dần.

Xem thêm: Link Đăng Nhập Quản Trị Website, &Bull Backlink 123

Do hoàn cảnh khó khăn, gia đình lo cái ăn cái mặc còn chưa đủ nên không có tiền đưa bà đến bệnh viện để thăm khám và điều trị.

“Thông qua chính quyền xã nên tôi mới biết được chương trình mổ mắt miễn phí này. Tôi hy vọng sau khi mổ mắt xong sẽ có thể phụ giúp được con cháu một phần nào đó công việc nhà”, bà Thủy nghẹn ngào nói.

*

Ông Luân vượt hàng trăm km lên để chữa trị mắt

Tương tự, ông Đặng Luân (72 tuổi, xã Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) cho hay, do con cháu lập gia đình xa và bận đi làm ăn nên một mình ông bắt xe buýt vượt gần 100km để đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk để thăm khám và phẫu thuật mắt miễn phí.

Xem thêm: download Teamviewer 9 Full Version With crack, Pin On crack Software & Games

Ông Luân cho hay, trước đây hai mắt của ông đều bị mờ nên mọi sinh hoạt rất khó khăn, vất vả, không những thế nhiều lần đi lại ông bị trượt ngã. Hai tháng trước ông có đến bệnh viện mổ mắt, tuy nhiên hiện nay mắt phải của ông đã bị mờ trở lại.

“Tôi cảm ơn đoàn từ thiện, bệnh viện đã có những chương trình từ thiện ý nghĩa như thế này để giúp đỡ những người nghèo như chúng tôi”, ông Luân rưng rưng nói

*

Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật mắt cho bệnh nhân bị đục thủy tinh thể

Theo Đời sống & pháp lý

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đặt hẹn khám

Show More

Related Articles

Back to top button
Close