Khám Và Đăng Ký Mổ Mắt Miễn Phí, Mổ Mắt Từ Thiện Tphcm

Vào sáng ngày 29 và 31 tháng 7 năm 2020, số bệnh nhân đến Phòng Khám Trung Tâm Mắt Xuân Vũ số 500/6 Nguyễn Chí Thanh, P7, Q10, Tp. HCM. đông hơn bình thường vì có 37 bệnh nhân, không phân biệt tôn giáo, được Caritas Tổng Giáo Phận (TGP) Sài Gòn tổ chức mổ mắt cườm miễn phí.

Chương trình Mổ Mắt này được Caritas TGP Sài Gòn tổ chức định kỳ, do Sr. Maria Hoàng Thị Ngọc Hoa điều phối. Đáng chú ý là quy trình mổ cườm này theo phương pháp Phaco, do ông Nguyễn Mạnh Hải (Cty TNHH Kim Tâm Hải) tài trợ.

Đang xem: đăng ký mổ mắt miễn phí

Vào ngày 31/7 vừa qua tôi cũng có mặt với các thành viên Caritas của các giáo xứ Bình An, Tân Sa Châu, Bình Chánh, Tân Quy (Hốc Môn) để hỗ trợ cho Sr. Ngọc Hoa và Sr. Anna Phạm Thị Kim Loan, OP, tiếp đón các bệnh nhân. Đợt này có tất cả 37/51 bệnh nhân (21nữ/16 nam) được chỉ định mổ. Có 6 bệnh nhân đến từ miền Đông và miền Tây Nam bộ, còn lại 31 bệnh nhân thuộc địa phận Sài Gòn.

*

Trước khi bắt đầu vào ca phẫu thuật, biết được các bệnh nhân lớn tuổi ai cũng bồn chồn sốt ruột, Sr. Ngọc Hoa đã giải thích cặn kẽ cho họ nghe về phương pháp mổ mắt cườm Phaco:

“…Các ông bà cô chú đừng quá lo lắng, hãy an tâm, đây là phương pháp hiệu quả, an toàn, tối ưu nhất hiện nay so với những phương pháp trước kia. Để được đến đây mổ mắt ngày hôm nay, các ông bà cô chú đã được khám sức khỏe, làm các xét nghiệm, và đã được Bác sĩ chỉ định mổ…Làm nhanh thôi, các ông bà cô chú cứ yên tâm nhá!”

Tuy được động viên như thế, nhưng làm sao các bệnh nhân “bô lão” hoàn toàn tỉnh bơ trước ca mổ! Lúc này tôi mon men đến ngồi cùng các bệnh nhân đang chờ đến phiên mổ của mình, cố tình bắt chuyện, thăm hỏi để làm “phân tâm” các cụ…

*

Chính nhờ vậy tôi mới biết được những lý do rất ngẫu nhiên mà một vài các cô bác đã đến được với Chương trình mổ mắt cườm miễn phí của Caritas TGP Sài Gòn:

Bác Lý Mỹ Lan 75 tuổi, nhà ở Quận 8 kể: “Một hôm tôi đi lượm ve chai, vì mắt mờ không thấy đường nên bị vấp té. Tôi được người đi đường đưa tới trạm y tế, ở đó tôi tình cờ được Bác sĩ Mạnh giới thiệu đến với chương trình này.”

Còn bác Nguyễn Thị Lê 62 tuổi, ở Châu Đức – Bà Rịa, lại được một Sư Thầy giới thiệu đến với Caritas. Riêng bác Nguyễn Thị Lượm 67 tuổi, là một bệnh nhân cũ, ba năm về trước cũng đã được Caritas Sài Gòn cho mổ cườm mắt trái, vẫn còn sáng đến nay. Và hôm nay lại được Caritas giúp đỡ cho mổ nốt con mắt phải còn lại.

Xem thêm: Chia Ổ Cứng Cài Win 10 Đơn Giản Nhất, Cách Chia Lại Ổ Cứng Win 10 Không Mất Dữ Liệu

Qua tiếp chuyện với các bệnh nhân, niềm hạnh phúc là điều dễ dàng nhận thấy nơi ánh mắt biết ơn của họ.

Cuối cùng các ca mỗ cũng đã hoàn tất tốt đẹp. Trước khi các bệnh nhân ra về, Sr. Ngọc Hoa và anh Huỳnh Quang Trung (Caritas Gx. Bình Chánh) đã cặn kẽ hướng dẫn họ cách chăm sóc, nhỏ mắt và uống thuốc đúng liều. Đồng thời dặn dò họ trở lại bệnh viện khám ngay nếu thấy mắt có gì khác thường, khó chịu.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Luyện Thi Ielts Miễn Phí Trên Điện Thoại Cực Hay

Chương trình mổ mắt cườm miễn phí cho người nghèo sẽ vẫn được Caritas TGP Sài Gòn tiếp tục tổ chức vào những đợt sau. Lần đầu được tham gia vào đợt mổ mắt cho các bệnh nhân cao niên, tôi cảm thấy rất vui….niêm vui sáng mắt của các ông bà, cô bác …cũng đang lan tỏa tràn đầy sang tôi. Xin cám ơn Caritas và các ân nhân.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot