Đăng nhập

Đăng Nhập Mazii – Mazii Dictionary

Để có thể học giỏi ngoại ngữ, nhất là tiếng Nhật, bạn cần có một phương pháp học đúng, học trúng. Ngoài việc đến trung tâm học thì với thời đại công nghệ 4.0 bạn hoàn toàn có thể tự học với những công cụ hỗ trợ. Trong đó “Từ điển tiếng Nhật Mazii” là một trong những app học từ vựng mà dân học tiếng Nhật không thể thiếu.

Đang xem: đăng nhập mazii

LÀM QUEN CÙNG MAZII

Với những người học tiếng Nhật lâu năm thì Từ điển tiếng Nhật Mazii không còn xa lạ nhưng với những người mới học tiếng Nhật thì việc tìm một “công cụ” tốt để hỗ trợ học từ vựng là điều rất cần thiết.

Nếu bạn là người mới học tiếng Nhật thì cùng mình tìm hiểu xem Mazii là phần mềm từ điển như nào mà lại nói không thể thiếu khi học nhé.

Đầu tiên Mazii là từ điển tiếng Nhật dành cho người Việt vì vậy cho phép bạn có thể thoải mái tra cứu từ vựng Nhật – Việt hoặc Việt Nhật đều được.

Ngoài ra, Mazii còn hỗ trợ bạn trong việc tra nghĩa chữ Hán cùng ngữ pháp với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Kho dữ liệu của Mazii ngày càng hoàn thiện với khối lượng kiến thức khổng lồ, bạn hoàn toàn có thể tra mọi từ vựng trên này với cách giải thích dễ hiểu và nhanh chóng:

Từ điển Nhật – Việt: 250.000 từTừ điển Việt – Nhật: 100.000 từTừ điển Kanji: 11.000 từTừ điển ngữ pháp: 600 mẫuTừ điển mẫu câu: 75.000 mẫu

Khi đã hiểu về ứng dụng từ điển tiếng Nhật Mazii, hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết về cách sử dụng từ điển tiếng Nhật Mazii này sao cho hiệu quả nhé.

Tải App từ điển Mazii trên Android và Iphone

Link tải phần mềm trên điện thoại

HỌC TIẾNG NHẬT HIỆU QUẢ CÙNG TỪ ĐIỂN MAZII

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách học bằng Mazii qua trình duyệt web, trên app điện thoại phần học tương tự nên các bạn đọc bài viết này hoàn toàn có thể học trên điện thoại bình thường nhé!

“Cái gì không biết thì lên google” câu nói này đến bây giờ vẫn khá đúng bởi bạn gần như có thể tìm được tất cả mọi thứ chỉ với 1 cú click chuột.

Để vào được trang web từ điển tiếng Nhật Mazii hãy vào trang chủ của Google gõ Mazii.net và ấn Enter để vào trang web từ điển Mazii.

Khi đã truy cập vào trang website Mazii, sẽ hiện lên giao diện trang web như hình dưới đây.

*

Tiếp theo mình sẽ phân tích cho bạn theo từng tầng trong giao diện web Mazii. Nhìn vào tầng 1 nhé, mình đã khoanh ở ảnh và có đánh số thứ tự 1, 2, 3,…

*

Mazii thực sự là 1 ứng dụng học tiếng Nhật toàn diện khi bạn có thể nhìn thấy, trang web này đã làm rất tối nhiệm vụ của mình với đầy đủ các phần: Dịch, Cộng đồng, JLPT, Từ của tôi, Từ điển mở.

Số 1: Mazii – Dịch

Click vào phần dịch sẽ hiện ra 1 bảng gồm 2 cột, cột bên trái là bạn nhập từ tiếng Nhật, cột bên phải sẽ dịch từ đó sang tiếng Việt. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi cách nhập để tra nghĩa Việt – Nhật.

*

Nếu bạn không nhớ cách đọc của từ này để đánh máy bạn có thể ấn vào biểu tựng chiếc bút để viết tay chữ.

Nhìn chung, giao diện dịch trên Mazii được thiết kế có phần giống với google dịch nên rất thân thiện với người dùng.

Số 2: Mazii – Cộng đồng

Đây là ưu điểm rất hay mà mình rất thích khi sử dụng Mazii. Bạn không hề chỉ có 1 mình mà bạn còn có rất nhiều “đồng bọn” cùng học.

Mục cộng đồng này cho phép bạn thảo luận, đăng kiến thức, chia sẻ cuộc sống về Nhật Bản,.. với đủ chủ đề.

*

Nhưng để có thể đăng bài trên nhóm cộng đồng, bạn bắt buộc phải đăng nhập tài khoản trên Mazii. Cách đăng nhập rất đơn giản, bạn có thể đăng nhập qua Facebook hoặc qua tài khoản Google là có thể dễ dàng vào học.

Phần cộng đồng này giống như 1 nhóm học nhỏ với các thành viên cùng chung sở thích, cùng kết bạn thảo luận các vấn đề về Nhật Bản.

Xem thêm: vietschool đăng nhập số điện thoại

Tiếp theo đến phần JLPT – sự quan tâm lớn của bạn phải không? Cùng hoanhtao3d.vn tìm hiểu tiếp nhé!

Số 3: Mazii – JLPT

Điểm hay khi học tiếng Nhật qua từ điển Mazii đó là Mazii đã giúp bạn tổng hợp toàn bộ kiến thức cần thiết để thi JLPT được chia rõ tràng theo từng trình độ, theo bài học riêng biệt.

Hãy để ý, khi ấn vào mục JLPT, giao diện Mazii trên máy tính sẽ hiện các phần như này:

*

Phần học Hán tự

Mình sẽ giải thích rõ hơn từng phần để bạn dễ dàng sử dụng nhé:

Phần 1: Phần chia bài học, ấn vào sẽ hiện ra 3 phần bài học cho các bạn lựa chọn là Hán tự, Ngữ pháp, Từ vựng. Ấn lần lượt vào từng phần là các kiến thức tương ứng được tổng hợp đầy đủ để bạn học.Phần 2: Trình độ học. Sau khi chọn bài học, bạn hãy ấn vào trình độ học, Mazii đã giúp bạn phân chia thành 5 trình độ N5, N4, N3, N2, N1 để bạn lựa chọn. Ấn vào trình độ bài học tương ứng hiện ra và việc còn lại là ghi chép lại thôi.Phần 3: Tìm kiếm. Phần này không phải là việc bạn tra nghĩa, tìm từ mà đây là phần bài luyện tập cho bạn sau khi học xong lý thuyết. Ở phần này bài luyện tập được thiết kế như trò chơi, nhiệm vụ của bạn là tìm ra đáp án đúng theo yêu cầu.Phần 4: Luyện tập từ vựng. Phần này được thiết kế theo dạng trò chơi nối từ với 1 cột là chữ Hán, 1 cột là nghĩa tiếng Việt. Nhiệm vụ của bạn là nối chữ Hán và nghĩa đúng vào với nhau.Phần 5: Nhớ từ vựng qua Flashcard. Mỗi 1 trang chuyển là 1 chữ Hán, ấn vào chữ Hán đó sẽ lật ra mặt sau với đầy đủ nghĩa, ví dụ bằng tiếng Việt. Nếu bạn đã nhớ chữ Hán đó hãy tích đã nhớ, còn chưa nhó hãy tích chưa nhớ và luyện tập tiếp ở các ngày tiếp theo.

Phần JLPT là phần mình khá tâm đắc khi sử dụng Mazii để học tiếng Nhật. Nếu biết cách tận dụng bạn sẽ phát huy được sức mạnh rất lớn của từ điển tiếng Nhật này đấy.

Số 4: Mazii – Từ vựng của tôi

Phần này giống như 1 cuốn sổ ghi chép của bạn. Nếu bạn muôn sghi chú lại từ vựng nào mình cần nhớ hay cần lưu ý thì chỉ cần ghi lại ở phần “Từ vựng của tôi” và học.

Cách này giúp bạn biết được bạn đã học những gì, phần nào cần ôn tập lại và có kế hoạch học tốt hơn trong các ngày tiếp theo.

Số 5: Mazii – Từ điển mở

Phần này giống như bài học mở rộng từ mới cho bạn vậy. Hệ thống sẽ tự động cung cấp các từ mới theo dạng câu, từ đơn, từ ghép,… và phần dưới là các phần từ vựng khác do người sử dụng đóng góp.

Bạn cũng có thể trở thành người đóng góp nếu phần từ vựng đó bạn đã nắm chắc và muốn chia sẻ thêm các kiến thức mới đến cho mọi người cùng biết.

“Từ điển mở” là cách học rất hay giúp bạn hình thành khả năng phản xạ từ, ghép từ và mở rộng thêm từ mới một cách hiệu quả.

Số 6: Mazii – Luyện đọc

Tất nhiên là học từ vựng, ngữ pháp sẽ không thể thiếu phần đọc hiểu rồi. Nhưng tại phần “Luyện đọc” trên Mazii bạn không chỉ đọc mà còn được nghe cách đọc, luyện phát âm theo ngữ điệu của người Nhật.

Phần bài học tích hợp 3 trong 1 giúp bạn rèn luyện toàn diện các kỹ năng cần thiết như nghe, nói, đọc, viết khi học ngoại ngữ.

Cuối bài đọc hiểu hãy kéo xuống dưới bạn sẽ thấy phần giải thích ngữ pháp có trong bài đọc. Thật tuyệt phải không. Mình khuyên bạn nếu học hết các bài báo trong phần này, trình độ từ vựng và nghe hiểu sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Số 7: Mazii – Thi thử

Phần này mình cảm thấy rất thích bởi mình chẳng cần đi đâu xa cũng có thể luyện đề để biết điểm số của mình đang ở ngưỡng nào.

Xem thêm: Game Cùng Học Toán Lớp 2 Nang Cao 11 Learn, Game Tính Toán Lớp 2

Mỗi trình độ gồm 5 đề, mỗi đề gồm 3 phầnphần: Từ vựng, Ngữ pháp – đọc hiểu, Nghe. Đề thi được thiết kế dựa trên cấu trúc đề thi thật vì thế giúp bạn làm quen với đề thi trực tiếp để không bị bỡ ngỡ khi thi thực tế.

Bài thi thiết kế theo hình thức trắc nghiệm, bạn chỉ cần tích vào ô có đáp án đúng, ấn lưu và nộp bài là được. Cách thi rất đơn giản phải không

Show More

Related Articles

Back to top button
Close