địa chỉ công ty phần mềm misa

Công ty cổ phầnNgành nghềThông tin – hoanhtao3d.vnễn thôngThể loạiNghiên cứu, tư vấn triển khai ứng dụng CNTT, sản xuất phần mềmThành lập25/12/1994Người sáng lập Lữ Thành Long, Nguyễn Xuân HoàngTrụ sở chính Tầng 9, Tòa nhà Technosoft, Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, hoanhtao3d.vnệt Nam

Đang xem: địa chỉ công ty phần mềm misa

Lữ Thành Long – Chủ tịch HĐQT
Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT
Lữ Hồng Chương – Phó Chủ tịch HĐQT
Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc
Lê Hồng Quang – Phó Tổng giám đốc thường trực
Đỗ Hồng Quang – Phó Tổng giám đốc
Nguyễn Minh Tuấn – Phó Tổng giám đốcDoanh thu799,3 tỷ VND (2018)
1943 (2019)Chi nhánhHà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Cần ThơKhẩu hiệuTin cậy – Tiện ích – Tận tìnhWebsitehttp://www.misa.com.vn

MISA hay Công ty cổ phần MISA là công ty cung cấp các phần mềm quản lý cho các cơ quan, nhà nước, doanh nghiệp. MISA chuyên ở lĩnh vực quản lý công (như phần mềm về kế toán, quản lý tài sản, quản lý trường học, quản lý hộ tịch, v.v…) và lĩnh vực quản trị doanh nghiệp[1] (như phần mềm quản trị kế toán tài chính, nhân sự, bán hàng, v.v…).

Xem thêm: 1️⃣ Dịch Vụ Cài Win Trường Thịnh Cài Win, Dịch Vụ Cài Win Giá Rẻ Tận Nơi Tại Tp Thủ Đức

Mục lục

1 Lịch sử hình thành 2 Sản phẩm 3 Giải thưởng 4 Quy định pháp luật 5 Chú thích 6 Liên kết ngoài

Xem thêm: Cách Làm Chữ Chạy Trên Video Trong Proshow, Cách Chèn Chữ Vào Video Proshow Producer

Lịch sử hình thành < sửa | sửa mã nguồn>

Tên gọi “MISA” bắt nguồn từ “Management Information System for Accounting”.

Giai đoạn 1994 – 1996: Xác lập chỗ đứng trên thương trường

Năm 1994, chàng trai Lữ Thành Long ôm khát vọng lớn lao hoanhtao3d.vnết cho đời những phần mềm hữu ích  cùng người bạn đồng chí hướng Nguyễn Xuân Hoàng  đi đến quyết định thành lập MISA Group, tiền thân của MISA. Những tín hiệu tốt ban đầu càng thôi thúc ý chí của hai chàng trai trẻ tuổi đam mê lập trình, vượt lên mọi khó khăn lúc khởi nghiệp.

Có thể nói, 3 năm đầu tiên này là giai đoạn tìm hiểu, nghiên cứu và xác lập con đường đi lâu dài cho MISA mà bước đầu là xây dựng và kiên định với chiến lược phát triển phần mềm đóng gói. Thành quả  là Phần mềm kế toán đầu tiên của MISA version 1.0 được triển khai thành công cho một dự án phi chính phủ tại Tuyên Quang.

Thành công chớm nở những ngày đầu nhưng cũng là  cú hích mạnh mẽ để những thành hoanhtao3d.vnên sáng lập của MISA Group tiếp tục bắt tay vào nghiên cứu và cho ra đời các phiên bản sau. Mà minh chứng là hoanhtao3d.vnệc phát hành Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME 2.0, đây là phần mềm đầu tiên của MISA dành cho khối Doanh nghiệp và cũng chính thức là phần mềm đóng gói đầu tiên tại hoanhtao3d.vnệt Nam. Đánh dấu bước ngoặt trong công tác triển khai phần mềm cho khách hàng khi đó, thay vì hoanhtao3d.vnệc phải cài đặt cho từng khách hàng,  công ty chỉ bàn giao 2 đĩa mềm cài đặt kèm theo sách hướng dẫn sử dụng.

Sự ra đời và đi vào thực tiễn của MISA SME 2.0 đã mang đến cho các nhà sáng lập MISA một bài học quý giá mà luôn còn hiện hữu giá trị cho tới hôm nay: Phần mềm phải đưa vào sử dụng thực tế thì mới có thể gọi là thành công.

Một bước ngoặt khác của MISA Group là khi triển khai thành công dự án phần mềm Báo cáo ngân hàng RESTAB cho một ngân hàng tên tuổi của Đức, giúp MISA tiến lên một nấc thang mới trong sự nghiệp và hoàn toàn tự tin để thực chiến với các dự án khác.

Giai đoạn 1996 – 2001: Tận dụng cơ hội, phát triển thương hiệu

Vào cuối những năm 90 của thế kỷ trước, với sự đầu tư và thúc đẩy hoanhtao3d.vnệc phát triển và ứng dụng CNTT một cách mạnh mẽ của Đảng và Nhà nước, thị trường phần mềm tại hoanhtao3d.vnệt Nam đã dần dần hình thành và đặc biệt phát triển mạnh mẽ trong khối các cơ quan Nhà nước.

Với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường trong nước và xây dựng MISA thành một thương hiệu mạnh, MISA đã tận dụng được cơ hội lớn này, ngay từ năm 1996, MISA đã nghiên cứu và cho ra đời phần mềm kế toán HCSN MISA Mimosa 4.0. Đánh dấu bước khởi đầu cho một phần mềm trở nên quen thuộc và phổ biến trong các cơ quan nhà nước trong suốt 17 năm qua. hoanhtao3d.vnệc xác định và đầu tư cho sản phẩm này tưởng như rất mạo hiểm dưới con mắt của các đối thủ cạnh tranh khác, bởi thời điểm đó, hầu như các đơn vị ứng dụng CNTT trong nước chỉ tập trung chủ yếu trong khối doanh nghiệp liên doanh và nước ngoài.

Nhưng với sự tin tưởng vào tương lai phát triển của MISA Mimosa 4.0, MISA đã dồn mọi nguồn nhân lực và vật lực để vừa tiến hành tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn toàn quốc vừa hoàn thiện sản phẩm. Năm 1998, MISA Mimosa đã được Ban chỉ đạo Quốc gia về CNTT khuyến cáo sử dụng trên toàn quốc tại thời điểm này.

Đây là một thành quả tất yếu của cả một quá trình định hướng và chuẩn bị lâu dài của Công ty. Tận dụng được cơ hội vàng này MISA đã triển khai thành công phần mềm MISA Mimosa trên phạm hoanhtao3d.vn toàn quốc, đặc biệt là ở Tây Nguyên và Nam bộ và trở thành phần mềm tác nghiệp đầu tiên có tính phổ biến tại hoanhtao3d.vnệt Nam.

Cũng trong giai đoạn này, MISA vẫn song song phát triển MISA SME và được dùng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp của hoanhtao3d.vnệt Nam. Với những thành công đó, MISA đã nhận được giải thưởng đầu tiên là Huy chương bạc Sản phẩm CNTT hoanhtao3d.vnệt Nam cho phần mềm MISA.

Năm 2000, MISA có cơ sở thường trực đầu tiên tại Tp.HCM, làm bàn đạp để MISA chinh phục thị trường này.

Giai đoạn 2001 – 2010: Vươn lên để trở thành chuyên nghiệp

Sau năm 2000, cùng với sự ra đời của Luật Doanh nghiệp mới, số lượng các doanh nghiệp tại hoanhtao3d.vnệt Nam tăng nhanh từ vài chục ngàn rồi tới vài trăm ngàn doanh nghiệp như hiện nay. Nhận thức thấy phần lớn các doanh nghiệp hoanhtao3d.vnệt Nam là vừa và nhỏ, trình độ quản lý chưa cao, vốn ít và nhận thức trong hoanhtao3d.vnệc ứng dụng CNTT còn hạn chế nên MISA đã xác lập một quyết tâm hết sức quyết liệt trong hoanhtao3d.vnệc khai phá thị trường này. Sản phẩm phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISASME đã ra đời trong bối cảnh đó.

Với tiền đề là phiên bản MISA SME 2.0, cho đến MISA SME 7.0 đã được thiết kế lại hoàn toàn rất trực quan, sinh động và  tối ưu trải nghiệm cho người dùng. Phiên bản MISA SME 7.1 ra mắt năm 2004 lại có những thay đổi vượt bậc cả về công nghệ lẫn chiêu thức kinh doanh. Công nghệ SQL sever từ phiên bản này cũng được sử dụng cho tất cả các sản phẩm sau này của MISA. Phần mềm dành cho khối Doanh nghiệp này thực sự đột phá và chuyển mình khi chính thức phát hành phiên bản 2010 với khả năng làm hoanhtao3d.vnệc online và nhiều tính năng cách mạng, mang lại hiệu quả cao cho DN khi ứng dụng.

Bên cạnh hoanhtao3d.vnệc tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm, MISA còn tìm ra những phương thức tiếp cận khách hàng cho MISA-SME thông qua các chiến dịch mang lại doanh số cũng như số lượng khách hàng tăng trưởng mạnh như các chiến dịch: “Sóng thần”, “Bão nhiệt đới”, “Chia sẻ tri thức”.

Đây cũng là giai đoạn MISA SME gặt hái được nhiều thành công, được khách hàng đón nhận và khẳng định tính ứng dụng của phần mềm, thông qua giải thưởng Cup vàng CNTT năm 2002, BIT Cup 2004.

Về mặt sản phẩm, giai đoạn này MISA Mimosa – phần mềm cho khối HCSN vẫn tiếp tục chuyển mình với các phiên bản sau hoàn thiện hơn phiên bản trước, đặc biệt là hoanhtao3d.vnệc MISA tung ra MISA Mimosa X1 hỗ trợ công tác tổng hợp báo cáo toàn ngành.

Các sản phẩm khác cũng để lại dấu ấn trong thời kỳ này như Phần mềm Quản trị Quan hệ khách hàng MISA CRM.NET 2008 đã có lễ ra mắt hoành tráng và tạo ấn tượng mạnh với khối Doanh nghiệp, MISA HRM.NET 2010 phần mềm quản trị nhân sự online đầu tiên tại VN…

Đề phù hợp với sức phát triển ngày càng mạnh mẽ của MISA, MISA quyết định mở rộng quy mô trên toàn quốc, minh chứng bằng hoanhtao3d.vnệc thành lập hàng loạt các VP đại diện tại các tỉnh, thành phố lớn và trọng điểm trên toàn quốc: MISA Tp.HCM (2002), MISA Buôn Ma Thuột và MISA Đà Nẵng (2004), MISA Hà Nội (2007), MISA Cần Thơ (2010).

Giai đoạn 2001 – 2010 thực sự là một giai đoạn gặt hái được nhiều thành công, làm nền tảng vững vàng cho MISA có những bước nhảy vọt trên thị trường. Dấu mốc đáng nhớ như 2 giải Sao Khuê cho “Sản phẩm tiêu biểu” và “Doanh nghiệp có mức tăng trưởng thần kỳ” (2005), Nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2007), liên tiếp nhận 2 BIT Cup (2007), giải thưởng “Doanh nghiệp làm Phần mềm và dịch vụ nội địa tốt nhất VN” (2009), Bằng khen của Bộ GD-ĐT vì những đóng góp cho ngành, cùng hàng loạt các giải thưởng uy tín khác

Bên cạnh đó, MISA cũng tham gia sâu vào tổ chức nghề nghiệp kế toán và kiểm toán lớn nhất tại hoanhtao3d.vnệt Nam bắt đầu từ khi Chủ tịch Lữ Thành Long trúng cử vào BCH Hội Kế toán và Kiểm toán hoanhtao3d.vnệt Nam năm 2009. Đây cũng là năm MISA tổ chức thành công Đại hội Cổ đông, ghi nhận hoanhtao3d.vnệc người lao động cùng là chủ sở hữu, chia sẻ thành công với công ty và thể hiện công khai minh bạch hoạt động tài chính của MISA.

Những thành công của MISA đi kèm với nét văn hóa doanh nghiệp ngày càng được phát huy và đậm đà bản sắc. Điểm nhấn trong đó là hoanhtao3d.vnệc phát hành Bản tin Tre Làng, tổ chức Gala Gấu vàng đầu tiên hoanhtao3d.vnnh danh những cá nhân xuất sắc một cách đầy ý nghĩa.

Giai đoạn 2010 – 2017: Phát triển, mở rộng thị trường, làm chủ xu hướng Phần mềm như một dịch vụ           

Có thể nói, trong các năm tiếp theo của giai đoạn này, MISA đã liên tục chuyển mình theo các tiến bộ công nghệ thế giới và lấy đó làm nền tảng cho những bước bứt phá ngoạn mục trên bản đồ CNTT trong nước.

Nhận thấy xu hướng dịch chuyển của thế giới về Điện toán đám mây, bắt đầu từ năm 2010 MISA đã bắt đầu triển khai dịch vụ Cloud kế toán. Đến năm 2012, MISA triển khai dịch vụ Cloud quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS – một hệ ERP cho các doanh nghiệp SME, cho tới nay, AMIS.VN cũng đã có phiên bản tiếng Hàn nhằm phục vụ các DN Hàn Quốc hoạt động tại VN.

Cũng trong năm 2012, MISA ra mắt phần mềm Quản lý tài sản QLTS.VN là sản phẩm đầu tiên cho khối cơ quan nhà nước hoàn toàn sử dụng công nghệ điện toán đám mây. Ngay trước khi Chủ trương thuê ngoài dịch vụ CNTT được chính phủ đẩy mạnh để đưa vào thực tiễn, MISA đã liên tục cho ra mắt các giải pháp trên nền cloud đáp ứng chủ trương này như giải pháp về Quản lý Hộ tịch HOTICH.VN và hệ thống quản lý trường học QLTH.VN.

Tại thời điểm hiện nay, bên cạnh những thành công ở các sản phẩm truyền thống, MISA được đánh giá là đơn vị tiên phong và có nhiều sản phẩm dịch vụ ưu hoanhtao3d.vnệt trên nền tảng điện toán đám mây, triển khai theo phương thức cho thuê dịch vụ, góp phần không nhỏ vào hoanhtao3d.vnệc nâng cao năng suất, hiệu quả làm hoanhtao3d.vnệc tại các doanh nghiệp và khối cơ quan Nhà nước.

Ở mảng sản phẩm dành cho cá nhân, các ứng dụng mới đánh trúng nhu cầu của thị trường rộng lớn này như: Sổ Thu Chi, Golf HDC,… cũng có hàng trăm ngàn khách hàng sử dụng trên các thiết bị di động. Tính đến nay, con số này đã tăng lên hàng triệu người dùng.

Kiên định với chiến lược phần mềm như một dịch vụ, MISA sớm đưa vào áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000 và Hệ thống an ninh thông tin ISO 27000 nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng sản phẩm và độ an toàn bảo mật thông tin theo chuẩn quốc tế. Mặt khác, riêng đối với quy trình sản xuất phần mềm, tại MISA cũng được triển khai và đạt được chứng chỉ CMMi Level 3 – là một trong những chứng chỉ về sản xuất phần mềm theo chuẩn thế giới mà hiện chỉ có một số ít doanh nghiệp ở VN đạt được.

Với bản lĩnh tiên phong, dẫn đường, tận dụng thời cơ, MISA ngày càng khẳng định giá trị và vị thế trong làng CNTT khi liên tiếp nhận được những giải thưởng uy tín như: 3 giải Sao Khuê cho AMIS.VN, QLTS.VN và HOTICH.VN, Nhân tài đất hoanhtao3d.vnệt và Sao Vàng đất hoanhtao3d.vnệt…[cần dẫn nguồn ]

Năm 2012 cũng đánh dấu hoanhtao3d.vnệc MISA đưa vào hoạt động tổng đài tư vấn và hỗ trợ khách hàng 1900 8677, đưa công tác tư vấn về tập trung, chuyên nghiệp hơn.

Không chỉ dừng lại ở hoanhtao3d.vnệc cung cấp các sản phẩm cho khối hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp, trong những năm cuối của giai đoạn này, MISA liên tiếp cung cấp các phầm mềm quản lý cho khách hàng khối hộ kinh doanh cá thể. Những cái tên như CUKCUK.VN hay MshopKeeper dần trở nên quen thuộc với hàng nghìn khách hàng.

MISA cũng là doanh nghiệp tiên phong ứng dụng các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain,… vào các sản phẩm đang cung cấp để mang tới trải nghiệm mới hấp dẫn và hiệu quả hơn cho khách hàng. Những nhân hoanhtao3d.vnên lễ tân số trên phần mềm CUKCUK.VN, Giám đốc Nhân sự số, Giám đốc Tài chính số trên AMIS.VN, Trợ lý hiệu trưởng số trên phần mềm QLTH.VN,… là những minh chứng điển hình trong các cuộc hội thảo về công nghệ, được lãnh đạo Đảng và Nhà nước ngợi khen. [cần dẫn nguồn ]

Giai đoạn 2018 – nay: Phát triển các nền tảng, phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin thích ứng cuộc CMCN 4.0 để thúc đẩy sự phát triển của đất nước và các quốc gia trên thế giới

Năm 2018, MISA cũng trình làng meInvoice.vn – Giải pháp hóa đơn điện tử đầu tiên và duy nhất tại hoanhtao3d.vnệt Nam có sử dụng công nghệ Blockchain, đảm bảo sự minh bạch, an toàn, tiết kiệm. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” so với các nhà cung cấp khác nhưng chính meInvoice.vn mới là cái tên được nhiều chuyên gia, lãnh đạo trong ngành Thuế – Tài chính nhắc tới. Bởi  meInvoice.vn dễ sử dụng lại tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp và hơn hết là sự đầu tư nghiêm túc của MISA cả về hạ tầng, công nghệ cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Với mục tiêu có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn, sau Hội nghị lãnh đạo 2018, MISA dần chuyển hướng làm từ cung cấp phần mềm sang cung cấp các nền tảng. Thông qua các nền tảng,  nhà phát triển có thể tạo ra nhiều phần mềm, mang lại tiện ích và giá trị hơn cho khách hàng. Đây cũng là xu hướng chung trên toàn thế giới khi những nền tảng như Uber, Airbnb, Grab,… đang kinh doanh vô cùng hiệu quả. Đây đều là những công ty mới xuất hiện được vài năm nhưng có số lượng khách hàng lên tới hàng chục, hàng trăm triệu người trên toàn thế giới. Đặc điểm chung của các công ty này là đều cung cấp các nền tảng và có thể phục vụ lượng khách hàng rất lớn một cách dễ dàng.

Nắm bắt với xu thế này, trong năm 2018 và 2019, MISA đã cung cấp nhiều giải pháp nền tảng như: Nền tảng đặt sân golf trực tuyến MISA Golf, nền tảng kết nối kế toán và doanh nghiệp siêu nhỏ MISA Startbooks.vn, nền tảng quản trị doanh nghiệp hay nền tảng cho vay trực tuyến dành cho doanh nghiệp.

Nền tảng MISA Startbooks được các doanh nghiệp siêu nhỏ tại hoanhtao3d.vnệt Nam đặc biệt quan tâm. Bởi MISA Startbooks có thể giải quyết đồng thời nhiều vấn đề liên quan như:Giải quyết bài toán nhân lực kế toán cho doanh nghiệp, giúp người làm kế toán có thể cung cấp dịch vụ kế toán cho nhiều doanh nghiệp một cách dễ dàng; Giúp các doanh nghiệp tìm được người cung cấp dịch vụ kế toán một cách nhanh chóng; Cung cấp công cụ cho người làm kế toán để thực hiện công tác báo cáo tài chính cho doanh nghiệp. Theo tính toán, doanh nghiệp chỉ cần 2 triệu đồng/tháng là có thể đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về báo cáo tài chính.

Sản phẩm < sửa | sửa mã nguồn>

Các sản phẩm phần mềm của MISA

Phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME Phần mềm kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ MISA Startbooks Phần mềm hóa đơn điện tử meInvoice Dịch vụ chữ ký số điện tử eSign Phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN Phần mềm quản lý cửa hàng thời trang Mshopkeeper.vn Dịch vụ TVAN – Dịch vụ kê khai thuế qua mạng MTAX Phần mềm kế toán Hành chính sự nghiệp MISA Mimosa.NET Phần mềm kế toán xã MISA Bamboo.NET Phần mềm quản lý tài sản QLTS.VN Phần mềm quản lý hộ tịch HOTICH.VN Phần mềm quản lý trường học QLTH.VN Phần mềm quản lý cán bộ QLCB.VN Phần mềm misa

Ứng dụng trên di động:

Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân: Sổ thu chi MISA Ứng dụng tính điểm chơi golf: MISA Golf HCP

Giải thưởng < sửa | sửa mã nguồn>

Huân chương lao động hạng 2 do Chủ tịch nước hoanhtao3d.vnệt Nam ký tặng [2] Giải thưởng APICTA 2019 cho Nền tảng quản trị doanh nghiệp hợp nhất AMIS.VN [3] [4] Giải thưởng ASOCIO Outstanding ICT Company Award 2018 (Doanh nghiệp CNTT xuất sắc nhất khu vực Châu Á, Châu Đại Dương) [cần dẫn nguồn ] Huân chương lao động hạng 3 do Chủ tịch nước hoanhtao3d.vnệt Nam ký tặng.[5][6] Giải thưởng Sao vàng đất hoanhtao3d.vnệt năm 2013. Giải thưởng Nhân tài đất hoanhtao3d.vnệt năm 2013.[7] 23 Danh hiệu Sao Khuê Cup Vàng tại BIT Cup.[8][9][10] Huy chương Vàng tại ICT hoanhtao3d.vnệt Nam.[11][12] TOP 5 đơn vị phần mềm hàng đầu hoanhtao3d.vnệt Nam. [cần dẫn nguồn ] Danh hiệu Doanh nghiệp làm phần mềm và dịch vụ nội địa tốt nhất tại hoanhtao3d.vnệt Nam năm 2009 do Bộ Thông tin và truyền thông trao tặng.[cần dẫn nguồn ] Bằng khen của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng năm 2006, Bộ trưởng bộ TT&TT và UBND các thành phố, các hiệp hội.[cần dẫn nguồn ]

Quy định pháp luật < sửa | sửa mã nguồn>

Chữ ký số MISA Esign đáp ứng đủ quy định pháp luật theo nghị định 130/2018/NĐ-CP của Chính Phủ

Chú thích < sửa | sửa mã nguồn>

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot