Flash Sale Điện Thoại Miễn Phí Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

WESTMINSTER, California (NV) – Chương trình tặng điện thoại di động miễn phí của chính phủ ngày càng có sự tiện dụng thực tế so với trước đây.

Đang xem: điện thoại miễn phí

Cô Juliette Dung Lạc, văn phòng trong khu nhà hàng Paracel, trình bày: “Chương trình tặng điện thoại miễn phí này có mục đính là giúp những người ở California có mức thu nhập thấp.”

Để chứng minh rằng mình có mức thu nhập thấp, những người muốn ghi danh xin điện thoại di động miễn phí phải đang được hưởng những chương trình trợ cấp người nghèo khác như Medi-Cal, Food stamp, WIC hay “housing”.

Bà Nga Nguyễn, có “quầy” ghi danh cho những người muốn xin dịch vụ điện thoại miễn phí này trong khu Teo Sanwiches ở góc đường Magnolia và đường Westminster, nói: “Có nhiều bác đem ‘Medicare’ ra đây để xin, nhưng không được vì bản thân ‘Medicare’ không chứng nhận được mức thu nhập. Bất cứ ai trên 65 tuổi, bất kể giàu nghèo, đều có thẻ ‘Medicare’.”

Như vậy, ngoài “giấy chứng nhận nghèo” như cô Dung vừa kể, người ta chỉ cần cầm theo bằng lái xe hoặc thẻ căn cước của California là đủ.

Nên nhớ rằng khi xin điện thoại miễn phí, người xin được tặng hai phần khác nhau: Điện thoại do hãng chế tạo điện thoại sản xuất và đường dây phục vụ do hãng Safelink cung cấp.

Thủ tục xin dịch vụ này rất đơn giản. Chỉ cần đem dủ giấy tờ kể trên là trong vài tuần, người xin nhận được điện thoại và ‘thẻ SIM’.

Điện thoại được gởi trực tiếp cho người xin và thường là một trong hai loại “smart phone” hiệu “ZTE” hoặc “ALCATEL One Touch” và nhìn như là mới tinh, theo lời cô Dung.

Xem thêm: Nhóm Mình Bắt Đầu Nghĩ Về Ý Tưởng Làm Video Giới Thiệu Nhóm, Thử Nghiệm Các Ý Tưởng Video Dễ Dàng Và Thú Vị

*

“Chỉ gắn pin và thẻ ‘SIM’ có gởi kèm là xài ngay,” cô Dung Lạc nói. (Hình: Dung Lạc cung cấp)

Cô Dung cho biết, trước đây chính phủ tại California đã từng tặng điện thoại di động cho người nghèo và dùng đường dây phục vụ của các hãng như Telscape, SureWest, Cox Communication, Blue Casa, Pondarosa Telephone, Assurance Wireless…

Nhưng lần này, với đường dây phục vụ của hãng Safelink, người nghèo được hưởng những tiện nghi tốt nhất như nói chuyện và nhắn tin không hạn chế thời gian.

Cô Dung nói: “Ngoài ra, khách còn có 500 “Megabite” để truy cập internet nữa.”

Ông Tráng Nguyễn, cư dân Westminster, nói: “Tôi rất thích điện thoại (miễn phí) đợt này. Nói và nghe rõ ràng. Và tôi có thể lên “Facebook” hỏi thăm bạn bè hoặc coi tin tức trên mạng.”

Bà Đỗ Hồng Yến, ngụ tại Garden Grove, nói: “Điện thoại lần này xin ở “bánh mì Tèo” (Teo Sandwiches) tốt hơn mấy lần trước. Nghe và nói đều rõ ràng. Tôi vừa tập nhắn tin cho bạn bè được. Thích lắm. Mấy lần trước tệ lắm. Lúc thì gọi ra được. Lúc thì không. Chán lắm.”

Bà Đào Thị Bạch, ngụ tại Westminster, nói: “Không như điện thoại của hãng khác, điện thoại của cô Dung cũng màu đen nhưng không nhỏ như con dế, tôi xài được.”

Ông Lê Duy, cư dân Westminster, nói: “Phải công nhận lần này mọi thứ đều đỡ hơn lúc trước. Hồi đó tôi cũng xin một cái ‘điện thoại tay’, xài được một tháng thì tự nhiên tôi nói mà người ở bên kia đầu giây không nghe được nữa.”

Cô Dung nói: “Một điểm đặc biệt nữa là chương trình Safelink dùng ‘thẻ SIM’. Nghĩa là nếu không thích cái điện thoại chính phủ cho, khách có thể đổi ‘thẻ SIM’ qua điện thoại vừa ý, miễn là không bị khóa. Khách có thể liên lạc trực tiếp với Safelink để nhờ họ hướng dẫn cách mở khóa cho ‘ thẻ SIM’ miễn phí.”

Tuy nhiên, chương trình này cũng có những hạn chế hợp lý.

Cô Dung nhấn mạnh: “Vì chương trình này cũng là của ‘California Life Line’ nên mỗi gia đình chỉ có một lựa chọn về quyền lợi trợ cấp điện thoại mà thôi mà thôi. “Nếu đã xin ‘Life Line’ cho điện thoại để bàn ở nhà thì không thể xin thêm dịch vụ này.”

Nghĩa là nếu ai, dù không cố ý hoặc vì không biết, xin cả hai thì khi bị phát giác, một trong hai dịch vụ sẽ bị cắt ngay. Trong quá khứ đã có nhiều người bị bồi thường.

Bà Nga nói rõ: “Tôi cứ phải nhắc các bác là dịch vụ này chỉ cho phép gọi trong nước Mỹ. Các bác không thể gọi về Việt Nam hay nước khác. Muốn gọi ngoài nước Mỹ thì mua thẻ như từ trước đến giờ.”

Bà Nhan Nguyễn, cư dân Garden Grove, kể: “Mấy năm trước, thấy họ cho (điện thoại) miễn phí tôi ham quá nên xin ngay. Ai dè mấy tháng sau, ông xã tôi bị cắt tiền phụ cấp cho điện thoại ở nhà. Lúc vỡ lẽ ra thì muộn rồi. Họ bắt ông ấy đóng hơn $300.”

“Safelink” là một chương trình đặc biệt của hãng “TracFone Wireless” hợp tác với chính phủ để cung cấp cho những người có lợi tức thấp.

“TracFone Wireless” là hãng cung cấp đường giây điện thoại “không hợp đồng” lớn nhất Châu Mỹ trong nước Mỹ với hơn 18.8 triệu khách hàng.

Xem thêm: Topica Uni Đăng Nhập Vào Site, Elearning Hou2 Topica Vn Login Index Php

Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc cô Juliette Dung Lạc (714) 421-8567 hoặc bà Nga Nguyễn (714) 737-4328.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot