Cách Tạo Thư Mục Tự Động Đồng Bộ Dữ Liệu Google Drive Với Máy Tính

Với cách làm thông thường thì chúng ta tạo ra các file dữ liệu, chỉnh sửa trên máy tính. Sau đó chúng ta sao lưu các file dữ liệu quan trọng qua một thiết bị lưu trữ riêng (USB, Ổ cưng dị động hoặc máy tính khác) hay một dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây Google drive. Như vậy bạn phải mất ít nhất 2 công đoạn là tạo ra file dữ liệu trên máy tính và sau đó sao chép chúng ra chỗ khác. Vậy làm cách nào chúng ta có thể rút ngắn bớt thao tác nhưng lại hiệu qủa như nhau? 
Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây Google drive ngay trên máy tính để tạo, chỉnh sửa file/thư mục và đồng bộ một cách tiện lợi nhất mà không cần phải vào drive.google.com.

Đang xem: đồng bộ dữ liệu google drive với máy tính

Bước 1: Bạn truy cập vào link https://tools.google.com/dlpage/drive/index.html để do.w.n.lo.ad Google drive dành cho PC.

*

Bước 3: Nhấn nút Accept and Install sau khi đã đọc điều khoản sử dụng Google Drive để bắt đầu cài đặt.

*

Bước 4: Sau khi phần mềm Google Drive được tải về (googledrivesync.exe) và sau đó bạn phải cài đặt vào máy tính của bạn bằng cách click đôi vào file phần mềm googledrivesync.exe. Sau khi cài xong, Google Drive sẽ có thông báo cho bạn. Hãy bấm Close.

*

Bước 5: Sau khi cài đặt xong bạn mở Google drive tại máy tính của bạn bằng cách click chuột trái đôi vào nó và tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

*

Bước 6: Google Drive sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản, từ màn hình xuất hiện bên dưới bạn bấm “Next“. Ở 3 màn hình kế tiếp bạn cũng bấm “Next” để đi đến màn hình thứ 4 ở bước 7.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Usb Cài Win 7 Từ Usb, Cách Cài Windows 7 Bằng Usb, Tạo Usb Cài Win 7

*

Bước 7: Sau khi click “Next” qua 3 màn hình, đến màn hình thứ tư như bên dưới bạn dừng lại. Bạn chọn nút “Sync Options” bên dưới để tùy chỉnh một vài thông số cơ bản.
Folder Location: Đây là đường dẫn thư mục để lưu trữ dữ liệu trên máy tính và đồng bộ với đám mây Google drive (mặc định là C:UsersGoogle Drive). Tại đây bạn click “Change” để thay đổi lại đường dẫn mình mong muốn như tôi chọn như hình.
Sync only these folders: Chọn những thư mục trên google mà bạn muốn đồng bộ về máy hoặc từ máy đến đám mây.
Sau khi bạn thay đổi thư mục lưu trữ bằng cách click vào nút “Change” (hoặc để mặc định) –> chọn “Start Sync” để bắt đầu quá trình đồng bộ dữ liệu từ đám mây Google drive về máy tính của bạn.
Sau bước trên bạn chờ một vài phút để dữ liệu từ đám mây Google drive được tải về máy tính của bạn, tùy vào dữ liệu của bạn nhiều hay ít mà thời gian hoàn thành nhanh hay chậm. Sau khi đồng bộ xong bạn sẽ thấy màn hình có các file và thư mục được đánh dấu check màu xanh là xem như việc đồng bộ các file hoặc thư muc đó hoàn tất.

Xem thêm: Đăng Nhập Google Webmaster Tool S, Google Webmasters

Đến đây là việc cài đặt và cấu hình đơn giản đồng bộ dữ liệu từ máy tính đến Google drive hoặc ngược lại đã thành công. Các dữ liệu sau này các bạn muốn đưa lên Google drive chỉ việc chép vào thư mục này thì sẽ được tự động đồng bộ lên google drive. Mặt khác, những thay đổi của bạn ở thư mục này như xóa file, thư mục cũng sẽ được đồng bộ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot