Khắc Phục Các Sự Cố Đồng Bộ Email Outlook Mà Bạn Nên Biết, Khắc Phục Các Sự Cố Đồng Bộ Email Outlook

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản email Outlook.com, Hotmail, Live hoặc MSN của bạn, hoặc bạn không chắc chắn về cách đăng nhập hoặc đăng xuất, hãy đọc cách đăng nhập hoặc đăng xuất khỏi Outlook.com.

Đang xem: đồng bộ email outlook

Nếu bạn không thể gửi hoặc nhận email hay không thể kết nối với Outlook.com, hãy thử sử dụng các giải pháp sau.

Nếu bạn đang gặp sự cố với Outlook.com, trước tiên hãy kiểm tra trạng thái dịch vụ. Nếu trạng thái không có màu lục, hãy chờ cho đến khi dịch vụ hoạt động bình thường, rồi thử lại.

Tôi không nhận được email ai đó đã gửi tới tài khoản Outlook.com của tôi

Nếu ai đó đã gửi email đến tài khoản Outlook.com của bạn nhưng bạn không thể tìm thấy nó, hãy đọc thư và mọi người trong Outlook.com. Nếu thư không bao giờ đến, có một số điều bạn có thể thực hiện để cố gắng khắc phục sự cố:

Trong danh sách thư mục Outlook.com, chọn thư mục Email Rác và tìm email bị thất lạc.

Nếu có thư lẽ ra không nên được đánh dấu là thư rác, hãy bấm chuột phải vào từng email, rồi chọn Đánh dấu là không phải thư rác. Email sẽ tự động được chuyển vào hộp thư đến của bạn.

Nếu hộp thư đến của bạn đã đầy, bạn sẽ không nhận được thư mới. Để Đặt phòng trong hộp thư đến của bạn, hãy thử làm rỗng thư mục thư rác của bạn bằng cách bấm chuột phải vào email rác > thư mục trống.

Bạn cũng có thể quét dọn email không mong muốn khỏi hộp thư đến hoặc các thư mục lưu trữ. Tính năng Quét dọn cho phép bạn tự động xóa tất cả các email đến từ một người gửi cụ thể, chỉ giữ thư mới nhất từ người gửi đó hoặc xoá email cũ quá 10 ngày từ người gửi đó. Chọn một thư bạn muốn quét dọn, rồi chọn quét dọn .

Lưu ảnh và tài liệu vào OneDrive cũng là một biện pháp hiệu quả khác để tạo không gian trống trong hộp thư đến. Để tìm hiểu cách lưu tệp đính kèm vào OneDrive, hãy xem Giải phóng dung lượng lưu trữ trong Outlook.com.

Nếu hộp thư đến của bạn lọc theo danh mục hoặc nếu thứ tự sắp xếp của bạn khác với thông thường thì bạn có thể không nhìn thấy các thư bạn muốn thấy. Bạn có thể truy nhập các tính năng lọc và sắp xếp ở đầu danh sách thư của bạn.

Để lọc, hãy chọn lọc, sau đó chọn loại tin nhắn mà bạn muốn xem.

Để sắp xếp, hãy chọn lọc > sắp xếp theo sau đó những gì bạn muốn sắp xếp theo.

*

Để tìm các tin nhắn gần đây, sắp xếp theo ngày. Để tìm thư từ một người cụ thể, hãy sắp xếp theo từ. Bạn có thể đảo ngược thứ tự sắp xếp bằng cách chọn tùy chọn một lần nữa.

Hộp thư đến Ưu tiên chia hộp thư đến của bạn thành hai tab, Ưu tiên và Khác, để giúp bạn tập trung vào các thư quan trọng với bạn nhất. Nếu Hộp thư đến Ưu tiên được bật cho bạn thì một số thư gửi cho bạn có thể sẽ nằm trong tab Khác. Bạn cũng có thể bấm chuột phải vào bất kỳ thư nào bạn muốn xuất hiện trong tab Ưu tiên, rồi chọn Di chuyển sang Hộp thư đến ưu tiên hoặc Luôn di chuyển sang Hộp thư đến ưu tiên. Hộp thư đến Ưu tiên sẽ ghi nhớ những thư luôn cần được chuyển sang tab Ưu tiên.

Để tìm hiểu cách tắt Hộp thư đến Ưu tiên, hãy xem mục Tắt Hộp thư đến Ưu tiên.

Chọn Cài đặt > Xem tất cả cài đặt Outlook.

Nếu bạn thấy địa chỉ của người gửi được liệt kê bên dưới người gửi và tên miền bị chặn, hãy chọn địa chỉ của họ, rồi chọn loại bỏ

*

> lưu.

Nếu địa chỉ của người gửi không có trong danh sách người gửi bị chặn, bạn có thể thêm họ vào những người gửi và tên miền an toàn. Email từ các liên hệ trong danh sách người gửi an toàn của bạn sẽ không bao giờ đi đến thư mục email rác.

Chọn Cài đặt > Xem tất cả cài đặt Outlook.

Nhập địa chỉ email của người gửi, sau đó chọn Thêm > Lưu.

Chọn Cài đặt > Xem tất cả cài đặt Outlook.

Nếu có một hoặc nhiều quy tắc khiến bạn không nhìn thấy email mình muốn, hãy thực hiện một trong những thao tác sau.

Chọn quy tắc mà bạn muốn xóa, rồi chọn Xóa

*

.

Chọn quy tắc, rồi chọn chỉnh sửa

*

để thay đổi thiết đặt quy tắc để bạn có thể tìm thấy các thư dễ dàng hơn. Ví dụ: bạn có thể thay đổi hành động trong quy tắc từ xóa thành phân loại hoặc gắn cờ.

Chọn Lưu.

Để trở về hộp thư đến của bạn, hãy chọn X ở phía trên bên phải của cửa sổ Thiết đặt .

Kiểm tra xem chuyển tiếp email có được bật không.

Để bật chuyển tiếp, chọn bật chuyển tiếp. Để tắt tính năng chuyển tiếp, hãy xóa hộp kiểm.

Nếu bạn muốn email đi đến địa chỉ chuyển tiếp và giữ lại trong hộp thư Outlook.com, hãy chọn giữ một bản sao của thư đã chuyển tiếp.

Nếu bạn đã thiết lập một tài khoản email khác để chuyển tiếp đến hộp thư đến Outlook.com của bạn, hãy đảm bảo quá trình chuyển tiếp chưa hết hạn và được thiết lập đúng cách. Hãy xác nhận với bộ phận hỗ trợ của các dịch vụ email khác của bạn để biết thêm thông tin.

Nếu bạn không thể gửi hoặc nhận email, tài khoản của bạn có thể bị chặn tạm thời vì chúng tôi nhận thấy một số hoạt động đăng nhập bất thường. Để tìm hiểu cách bỏ chặn tài khoản, hãy xem Bỏ chặn tài khoản Outlook.com của tôi.

Bạn có thể kết nối tối đa 20 tài khoản email khác với các tài khoản Outlook.com của mình. Nếu đã kết nối trên 20 tài khoản, bạn sẽ không thể gửi hay nhận thư từ bất kỳ tài khoản đã kết nối nào. Để giải quyết sự cố, vui lòng loại bỏ một số tài khoản đã kết nối để chỉ còn tổng cộng 20 tài khoản đã kết nối hoặc ít hơn.

Nếu bạn đã thử các giải pháp ở trên mà vẫn chưa nhận được thư từ người gửi, hãy liên hệ với người gửi. Hãy cho họ biết rằng:

Email của họ không được chuyển phát đến Outlook.com.

Họ nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của hoanhtao3d.vn qua postmaster.live.com.

Outlook.com không cho phép tôi gửi email

Nếu bạn gặp sự cố khi gửi thư trong Outlook.com, hãy thử những giải pháp sau.

Nếu hộp thư đến đã đầy, bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận thư mới. Để Đặt phòng trong hộp thư đến của bạn, hãy thử làm trống thư mục thư rác của bạn bằng cách bấm chuột phải vào email rác rồi chọn làm trống thư mục.

Bạn cũng có thể sử dụng Quét dọn để loại bỏ email không mong muốn khỏi hộp thư đến hoặc các thư mục lưu trữ. Tính năng Quét dọn cho phép bạn tự động xóa tất cả các email đến từ một người gửi cụ thể, chỉ giữ thư mới nhất từ người gửi đó hoặc xoá email cũ quá 10 ngày từ người gửi đó. Chọn một thư mà bạn muốn quét dọn và chọn Quét dọn.

Lưu ảnh và tài liệu vào OneDrive cũng là một biện pháp hiệu quả khác để tạo không gian trống trong hộp thư đến. Để tìm hiểu cách lưu tệp đính kèm vào OneDrive, hãy xem Giải phóng dung lượng lưu trữ trong Outlook.com.

Xem thêm: Tools Dễ Dàng Tạo Backlink Miễn Phí Tạo 390, Backlink Miễn Phí Từ Đâu Ra

Đảm bảo địa chỉ email của người bạn đang cố gắng gửi thư được định dạng đúng. Nếu bạn cố gắng gửi thư đến một địa chỉ email bị nhập sai, thông báo lỗi sẽ xuất hiện.

Ví dụ: nếu bạn vô tình bỏ qua “.com” trong địa chỉ email, bạn sẽ gặp lỗi tương tự với lỗi này:

*

Để giúp ngăn chặn người gửi thư rác, Outlook.com hạn chế số thư có thể được gửi trong một ngày. Nếu bạn nhận được thông báo cho biết bạn đã đạt đến giới hạn thư hàng ngày, hãy thử thực hiện như sau:

Lưu email của bạn dưới dạng thư nháp và gửi vào ngày kế tiếp.

Nếu email đã được tạo trên thiết bị di động, hãy nhấn để đóng thư. Bạn sẽ nhận được lời nhắc hỏi xem bạn muốn lưu hay xóa thư này. Chọn Lưu, rồi chọn Đồng bộ. Sau đó, bạn có thể đi tới Outlook.com trên máy tính, mở bản nháp và gửi.

Bạn có thể tăng giới hạn gửi thư bằng cách thêm thông tin bảo mật vào tài khoản. Đi tới trang bảo mật tài khoản hoanhtao3d.vn của bạn, chọn Cập nhật thông tin, rồi thêm các thông tin bảo mật sau vào tài khoản của bạn:

Số điện thoại:

Chọn Thêm thông tin bảo mật.

Trong hộp thoại này, hãy nhập số điện thoại của bạn.

Chọn Tiếp theo và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Địa chỉ email thay thế:

Chọn Thêm thông tin bảo mật.

Trong hộp thoại này, hãy chọn mũi tên bên cạnh Số điện thoại, rồi chọn Địa chỉ email thay thế.

Nhập địa chỉ email thay thế.

Chọn Tiếp theo và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Xác minh hai bước:

Chọn Thiết lập xác minh hai bước.

Nhập mật khẩu của bạn, rồi chọn Đăng nhập.

Chọn Tiếp theo và làm theo các hướng dẫn trên màn hình.

Bạn có thể kết nối tối đa 20 tài khoản email khác với các tài khoản Outlook.com của mình. Nếu đã kết nối trên 20 tài khoản, bạn sẽ không thể gửi hay nhận thư từ bất kỳ tài khoản đã kết nối nào. Để giải quyết sự cố, vui lòng loại bỏ một số tài khoản đã kết nối để chỉ còn tổng cộng 20 tài khoản đã kết nối hoặc ít hơn. Để biết thêm thông tin, hãy xem khắc phục sự cố các tài khoản liên kết trong Outlook.com

Nếu bạn được nhắc để xác minh tài khoản của mình khi bạn tìm cách gửi email từ Outlook.com, đó là vì chúng tôi đang cố gắng bảo vệ tài khoản của bạn.

Đăng nhập để xác minh tài khoản Outlook.com của bạn.

Nếu bạn không thể gửi hoặc nhận email, tài khoản của bạn có thể bị chặn tạm thời vì chúng tôi nhận thấy một số hoạt động đăng nhập bất thường. Để tìm hiểu cách bỏ chặn tài khoản, hãy xem Bỏ chặn tài khoản Outlook.com của tôi.

Outlook.com giới hạn số người nhận bạn có thể thêm vào một thư email. Nếu bạn vượt quá giới hạn này, một thông báo lỗi sẽ cho bạn biết số lượng người nhận bạn có thể thêm vào email của mình. Loại bỏ một số người nhận rồi thử gửi lại.

Outlook.com sẽ chặn việc gửi thư nếu nội dung thư có vẻ giống thư rác đối với bộ lọc thư rác Outlook.com. Đôi khi, email hợp lệ có thể được đánh dấu là thư rác. Nếu thư của bạn bị chặn, hãy thử thay đổi nội dung thư của mình, rồi gửi lại.

Quản lý Quyền về Thông tin (IRM) cho phép người gửi chỉ định quyền truy nhập cho thư email của họ, có thể bao gồm ngăn chặn người không được ủy quyền chuyển tiếp, đọc, in hoặc sao chép thư của họ. Để tìm hiểu thêm về tính năng này, hãy xem mục Giới thiệu về IRM dành cho thư email.

Outlook.com không còn hỗ trợ xác thực AUTH PLAIN. Nếu bạn cố gắng gửi thư từ một thiết bị sử dụng xác thực AUTH PLAIN, thư của bạn sẽ không được gửi đi. Để biết thêm thông tin, hãy xem Outlook.com không còn hỗ trợ xác thực AUTH PLAIN.

Bạn không thể gửi email từ Windows Live Mail, thiết bị di động hoặc Outlook trên máy tính của bạn

Đầu năm nay, chúng tôi đã giới thiệu Outlook.com mới, giúp bạn tập trung vào những vấn đề quan trọng, cộng tác dễ dàng và hoàn thành được nhiều công việc hơn. Như một phần trong bản nâng cấp, chúng tôi cũng đang chuyển các tài khoản sang một cơ sở hạ tầng an toàn và đáng tin cậy hơn.

Kết nối lại tài khoản Outlook.com của bạn với Outlook trên máy tính hoặc Outlook trên điện thoại của bạn

Bạn cần phải kết nối lại tài khoản Outlook.com với Outlook trên máy tính hoặc Outlook trên điện thoại của bạn để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất và khắc phục sự cố. Để biết thêm thông tin về cách kết nối lại tài khoản của bạn, vui lòng xem bài viết này.

Windows Live Mail 2012 không còn kết nối với tài khoản Outlook.com nữa. Người dùng Windows Live Mail sẽ cần sử dụng một ứng dụng khác hoặc sử dụng một trình duyệt web để truy nhập www.outlook.com. Ứng dụng Thư tích hợp sẵn trên Windows là biện pháp thay thế được đề xuất cho Windows Live Mail 2012 và là ứng dụng email được sử dụng nhiều nhất đối với người dùng Outlook.com hiện nay. Đọc thêm về nguyên nhân Windows Live Mail 2012 sẽ không kết nối với Outlook.com. 

Nếu bạn thay đổi mật khẩu của Outlook.com, bạn có thể cần thay đổi cài đặt tài khoản email trong Outlook và cả trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Nếu bạn đã kết nối tài khoản Outlook.com của mình với Outlook trên máy tính hoặc Outlook trên điện thoại và tìm cách gửi thư có tệp đính kèm lớn hơn 25MB, Outlook sẽ không gửi được thư.

Để khắc phục sự cố này, đi đến Hộp thư đi, rồi mở thư email bị kẹt. Trước tiên, hãy bắt đầu với thư cũ nhất. Nếu thư có tệp đính kèm vượt quá 25MB, hãy xóa tệp đính kèm, rồi đính kèm tệp nhỏ hơn hoặc tải tệp lên OneDrive và thêm liên kết đến tệp đính kèm đó. Sau đó, bạn có thể thử gửi lại thư.

Để tìm hiểu thêm về cách đính kèm tệp vào thư trong Outlook for Windows, hãy xem Đính kèm tệp vào email trong Outlook for Windows.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi nhận hoặc gửi thư từ thiết bị di động của bạn, hãy thử loại bỏ thiết bị trong các tùy chọnOutlook.com.

Đăng nhập vào Outlook.com trên máy tính.

Trong danh sách các thiết bị di động được kết nối, chọn điện thoại của bạn, rồi chọn Loại bỏ.

*

Chọn Lưu.

Lấy thiết bị di động và tắt hoàn toàn nguồn của thiết bị di động.

Khởi động lại thiết bị di động sau vài giây, rồi đồng bộ lại hộp thư của bạn.

Bạn vẫn cần trợ giúp?

Lưu ý: Trước tiên, bạn cần đăng nhập để được hỗ trợ. Nếu không đăng nhập được, hãy đi đến mụcHỗ trợ tài khoản.

*
*

Chủ đề liên quan

Các tùy chọn thiết bị di động trên Outlook.com hoặc Outlook trên web Giới hạn lưu trữ trong Outlook.com Sắp xếp hộp thư đến của bạn với lưu trữ, quét dọn và các công cụ khác trong Outlook.com Đánh dấu email là người gửi thư rác hoặc chặn trong Outlook.com

*

*
*
*

Thật tuyệt! Bạn có còn phản hồi nào khác không? Bạn càng cho chúng tôi biết nhiều, chúng tôi càng có thể trợ giúp cho bạn.Chúng tôi có thể cải thiện bằng cách nào? Bạn càng cho chúng tôi biết nhiều, chúng tôi càng có thể trợ giúp cho bạn.

Xem thêm: trao đổi backlink miễn phí

Cảm ơn bạn đã phản hồi! Để trợ giúp tốt hơn, có lẽ chúng tôi sẽ kết nối bạn với một trong những nhân viên hỗ trợ Office của chúng tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot