Cách Đồng Bộ Icloud Với Gmail Và Icloud Nhanh Chóng, Bật Và Tắt Tính Năng Đồng Bộ Hóa Trong Chrome

Gần đây tôi đã bắt đầu sử dụng ứng dụng Gmail trên thiết bị iOS của mình vì ứng dụng này có chức năng tìm kiếm tốt hơn ứng dụng Thư gốc. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là khi tôi viết email, ứng dụng đang sử dụng danh bạ Gmail của tôi chứ không phải danh bạ điện thoại cục bộ, điều này gây khó chịu. Giải pháp là giữ cho các liên hệ iCloud của tôi, hiện đang đồng bộ hóa giữa máy Mac và thiết bị iOS của tôi, đồng bộ hóa với Google. Cách tốt nhất để làm việc này là gì? Dường như tôi có thể đồng bộ hóa danh bạ cục bộ trên máy tính của mình bằng Sổ địa chỉ, nhưng điều đó sẽ không giúp ích với các liên hệ được lưu trữ trong iCloud.

Đang xem: đồng bộ icloud với gmail

icloud  gmail  contacts  google 
— Jason
nguồn
Không chắc nó giống hệt như trường hợp của bạn, nhưng câu hỏi và trả lời này có thể hữu ích: apple.stackexchange.com/questions/27603/ mẹo
— Andrew Ferrier

Câu trả lời:

14

Tôi thấy nhanh chóng và dễ dàng để đi tới Cài đặt -> Thư, Danh bạ, & Lịch -> Thêm tài khoản -> Khác -> Thêm tài khoản CardDAV (trong Danh bạ). Nhập google.comvới tư cách Máy chủ, sau đó nhập email Google của bạn làm tên người dùng, mật khẩu và nhấp Xong.

Tôi đã phải sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng vì tôi có cài đặt bảo mật xác minh 2 bước với google nhưng ngoài ra đó là cách dễ nhất và nhanh nhất tôi từng thấy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đồng Bộ Tin Nhắn Zalo Trên 2 Điện Thoại Và Máy Tính

— Michael
nguồn
4

Đây có lẽ nên là giải pháp được chấp nhận. Đó cũng là những gì google hiện khuyên dùng .
— cregox
4

Nó chỉ hoạt động nếu bạn ngừng sử dụng iCloud cho danh bạ của mình. Nó sẽ cho phép bạn giảm các liên hệ của Google và sẽ cho phép bạn chỉnh sửa các liên hệ đó trong điện thoại của mình, nhưng nó sẽ không đồng bộ giữa hai dịch vụ.
— Alan Shutko
4

Không hẳn. Điều này sẽ hiển thị danh bạ Google của bạn trên thiết bị iOS của bạn, nhưng sẽ không đồng bộ hóa danh bạ được lưu trữ trong iCloud với danh bạ được lưu trong Google / Gmail. Mỗi danh sách liên lạc sẽ vẫn độc lập với nhau. Trên thiết bị iOS của bạn, các liên hệ riêng lẻ sẽ được “liên kết” với nhau, nhưng thực tế không có gì được hợp nhất.
— Eptin
6

Đây là một cách hoạt động hiệu quả, nhưng có thể tốn thời gian, vì vậy chỉ cần cảnh báo tất cả các bạn.

Trước tiên, bạn truy cập iCloud.com và đăng nhập. Truy cập Danh bạ của bạn và chọn tất cả chúng bằng cách nhấn Ctrl + A. Sau đó, bạn nhấn nút bánh răng nhỏ đó ở góc dưới bên trái và nhấp vào Xuất vCard.

Xem thêm: Cách Đặt Video Làm Màn Hình Chờ Điện Thoại Cực Bá Đạo, Cài Video Làm Hình Nền (Hình Nền Động Video)

Bây giờ bạn đã tải xuống tệp vCard của mình với tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn, có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao chỉ có một tệp. Tôi khuyên bạn không nên mở nó . Nó sẽ mở số lượng lớn các cửa sổ mà bạn phải đóng từng cái một, điều này đặc biệt tẻ nhạt nếu bạn có nhiều liên hệ. Tôi đã phải học một cách khó khăn, vì vậy chỉ là một cảnh báo cho bạn tò mò thích nhấp vào những thứ ngẫu nhiên!

Dù sao, bên cạnh đó, đi đến Danh bạ Google và nhấp vào tab đó ở bên phải có ghi Thêm. Nhấp vào Nhập và nó sẽ cho bạn biết đi đến trang Danh bạ cũ, vì vậy hãy làm điều đó và nhấp vào Chuyển đến Danh bạ cũ. Nhấp vào nút Nhập Danh bạ … ở góc dưới bên trái và chọn tệp bạn vừa tải xuống từ iCloud. Nó sẽ nhập tất cả các liên hệ của bạn vào tài khoản Google của bạn. Yay!

Ngoài ra, về các bản sao, cần có một thông báo cho biết để hợp nhất các bản sao của bạn. Bạn có lẽ nên làm điều đó. Bạn cũng có thể hợp nhất các bản sao trong trang Danh bạ mới bằng cách nhấp vào tab đó ở bên phải.

Nếu bạn định sử dụng ứng dụng Thư gốc cho iPhone hoặc Mac, chỉ cần truy cập Cài đặt và tắt danh bạ cho tài khoản iCloud của bạn. Bằng cách đó, nếu bạn thêm một liên hệ mới, nó sẽ đi thẳng vào tài khoản Google của bạn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot