Tổng Quan Về Việc Đồng Bộ Iphone Với Máy Tính Bằng Itunes Và Icloud

Đồng bộ hóa có nghĩa là cập nhật và chuyển các mục giữa máy Mac của bạn và iPhone, iPad hoặc iPod touch. Đồng bộ hóa cho phép bạn cập nhật các mục giống nhau trên máy Mac và thiết bị. Ví dụ: khi bạn thêm phim vào máy Mac, bạn có thể đồng bộ hóa sao cho cả máy Mac và iPhone của bạn đều có phim đó. Bạn có thể đồng bộ hóa các mục bao gồm nhạc, phim, chương trình TV, podcast, sách, v.v.

Đang xem: đồng bộ iphone

Khi bạn kết nối iPhone hoặc iPad với máy Mac của bạn bằng cáp USB hoặc USB-C, thiết bị sẽ xuất hiện trong thanh bên Finder. Khi bạn chọn thiết bị trong thanh bên, cửa sổ Finder sẽ hiển thị các tùy chọn quản lý phần mềm thiết bị cũng như đồng bộ hóa các mục với máy Mac của bạn.

*

Bạn sử dụng thanh nút dọc đầu cửa sổ để bật đồng bộ hóa cho từng loại nội dung, chẳng hạn như nhạc, phim hoặc chương trình TV.

*

Chọn nút Cài đặt chung trong thanh để quản lý phần mềm và dữ liệu trên thiết bị của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể:

Kiểm tra phần mềm mới nhất cho iPhone hoặc iPad của bạn và cập nhật thiết bị đó.

Sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn vào máy Mac hoặc vào iCloud.

Khôi phục dữ liệu trên thiết bị của bạn từ bản sao lưu và quản lý nhiều bản sao lưu nếu bạn cần chúng.

Tôi có phải đồng bộ hóa không?

Nếu bạn có iPod classic, iPod nano hoặc iPod shuffle: Bạn phải đồng bộ hóa thiết bị với máy Mac của mình. Không có cách nào khác để thêm nội dung vào thiết bị.

Nếu bạn có iPhone, iPad hoặc iPod touch: Bạn chỉ cần đồng bộ hóa với máy Mac khi bạn có nội dung mới hoặc nội dung được cập nhật.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Gửi Email Miễn Phí Bạn Không Thể Không Biết, Phần Mềm Gửi Email Hàng Loạt

Nếu bạn không muốn đồng bộ hóa, bạn không cần đồng bộ hóa. Bạn có thể tải trực tiếp các mục từ iTunes Store, App Store, hoanhtao3d.vn Books và các dịch vụ khác của hoanhtao3d.vn về thiết bị của mình. Nếu bạn có tài khoản iCloud, bạn có thể sử dụng iCloud để đảm bảo các mục như ảnh hoặc liên hệ đều nằm trên cả máy Mac và các thiết bị của mình.

Tôi nên chọn tự động đồng bộ hóa tất cả nội dung của mình hay chỉ các mục cụ thể?

Tự động đồng bộ hóa tất cả nội dung: Đây là cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Chỉ cần chọn hộp kiểm “Tự động đồng bộ hóa khi <thiết bị> này được kết nối” trong khung Cài đặt chung, sau đó bật đồng bộ hóa cho từng loại nội dung bạn muốn đồng bộ hóa. Máy Mac và iPhone hoặc iPad của bạn cập nhật để khớp với nội dung bất cứ khi bào bạn kết nối chúng.

Đồng bộ hóa các mục cụ thể: Bạn cũng có thể chọn các mục cụ thể để đồng bộ hóa. Ví dụ: bạn có thể đồng bộ hóa chỉ những phim nhất định với iPhone có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Bạn vẫn có thể tự động đồng bộ hóa tất cả các mục cho các loại nội dung khác, chẳng hạn như podcast, chương trình TV và sách.

Tôi có phải kết nối iPhone hoặc iPad với máy Mac của mình để đồng bộ hóa không?

Không. Nếu bạn có iPhone (với iOS 5 trở lên) hoặc iPad, bạn có thể đồng bộ hóa khi máy Mac và thiết bị của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Để thiết lập đồng bộ hóa qua Wi-Fi, trước tiên bạn phải kết nối thiết bị bằng cáp, chọn thiết bị của bạn trong thanh bên và bật tùy chọn đồng bộ hóa qua Wi-Fi. Hãy xem Đồng bộ hóa nội dung giữa máy Mac và iPhone hoặc iPad của bạn qua Wi-Fi.

Sự khác biệt giữa việc sử dụng iCloud và đồng bộ hóa là gì?

Sử dụng iCloud để chuyển tệp: Khi bạn sử dụng iCloud, tệp sẽ chuyển một cách tự động và dễ dàng giữa máy Mac và iPhone hoặc iPad. Ví dụ: khi bạn sử dụng Ảnh iCloud và chụp ảnh trên iPhone, ảnh sẽ sớm xuất hiện trên máy Mac và các thiết bị khác. Khi iCloud được bật, máy Mac và iPhone hay iPad liên tục được cập nhật khi nội dung thay đổi—và bạn không phải làm gì cả. Để biết thêm thông tin, hãy xem iCloud là gì?

Sử dụng tính năng đồng bộ hóa để quản lý các tệp trên thiết bị của bạn: Đồng bộ hóa cho phép bạn cập nhật thiết bị của mình lên phần mềm iOS hoặc iPadOS mới nhất, sao lưu dữ liệu thiết bị một cách an toàn vào máy Mac hoặc iCloud, và, nếu bạn cần, sử dụng bản sao lưu để khôi phục thông tin trên thiết bị.

Đồng bộ hóa cũng cung cấp quyền kiểm soát tuyệt vời đối với nội dung được chuyển vào thiết bị của bạn. Bạn có thể đồng bộ hóa tất cả hoặc chỉ một phần lựa chọn các tệp cụ thể. Ví dụ: khi bạn đang di chuyển, bạn có thể đồng bộ hóa phần lựa chọn các sách nói vào iPhone của mình để nghe trong khi đang đi du lịch. Với tính năng đồng bộ hóa, bạn có thể dễ dàng chuyển chỉ những tệp mình muốn.

Xem thêm: Webcammax 8

Ghi chú: Khi bạn sử dụng iCloud để cập nhật các mục như nhạc hoặc ảnh trên các thiết bị của mình, tính năng đồng bộ hóa được tắt cho những mục đó trong tùy chọn đồng bộ hóa Finder. Bạn có thể bật tính năng đồng bộ hóa Finder cho những mục đó bằng cách tắt iCloud cho ứng dụng có liên quan.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot