Đồng bộ

Cách Để Đồng Bộ Mail Outlook Với Webmail, Đồng Bộ Hóa Outlook Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Các dịch vụ webmail ngày nay phát triển và phong phú hơn ngoài Gmail, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn cho việc gửi email. Chẳng như Outlook.com dịch vụ webmail của Microsoft với nhiều tính năng như khả năng tích hợp các mạng xã hội Facebook, Twitter, LinkedIn, các dịch vụ lưu trữ như SkyDrive hỗ trợ người dùng nhiều hơn trong qua trình sử dụng.Nếu như bạn đang sử dụng Gmail nhưng muốn chuyển sang sử dụng Outlook.com để gửi thư và muốn chuyển toàn bộ emai từ Gmail sang Outlook.com thì có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Đang xem: đồng bộ mail outlook với webmail

Bước 1: Đăng nhập tài khoản tại https://outlook.live.com/owa/ và chọn Thiết đặt (biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải). Outlook trên web giờ có Tiếng Việt nên bạn sẽ rất dễ dàng thao tác.
Mở cài đặt Outlook trên web sau khi đăng nhập
Bước 2: Chọn Xem tất cả cài đặt Outlook (View all Outlook settings)

Mở tất cả cài đặt Outlook để tùy chỉnh chuyển email tự động vào một thư mục

Bước 3: Trong cửa sổ Thiết đặt (Settings) hiển thị, bạn chọn Thư (Mail) > Đồng bộ email (Sync email) > Gmail.

Bước 4: Chuyển sang giao diện Kết nối tài khoản Google của bạn (Connect your Google account), nhập tên hiển thị mà bạn muốn sử dụng khi gửi thư từ Gmail qua Outlook Mail. Có hai lựa chọn:Kết nối tài khoản Google để chúng tôi có thể nhập email từ Gmail của bạn. Bạn cũng sẽ có thể gửi email từ Outlook bằng địa chỉ Gmail: chọn cái này nếu bạn muốn đồng bộ hoàn toàn Gmail vào Outlook, cả thư gửi đến gửi đi đều sẽ qua Outlook.Kết nối tài khoản Google của bạn để gửi email từ Outlook bằng cách sử dụng địa chỉ Gmail của bạn (Thêm dưới dạng tài khoản chỉ gửi): tùy chọn này sử dụng trong trường hợp bạn chỉ muốn gửi thư bằng địa chỉ Gmail ngay trên Outlook, không cần quan tâm thư đến, tiện khi bạn lười mở một lúc hai ứng dụng email chỉ để gửi thư.Lựa chọn cách làm việc của Gmail khi đồng bộ trên OutlookNếu chọn lựa chọn 1, bạn chọn tiếp bên dưới để cài đặt thư sẽ gửi tới/gửi đi nằm trong thư mục hiện tại hay hộp thư mới:Tạo thư mục mới cho email đã nhập có thư mục con giống như trong Gmail: Tạo thư mục riêng cho tài khoản Gmail trên Outlook, có đầy đủ các folder nhỏ giống như trên Gmail.

Xem thêm: Thủ Thuật, Cách Sử Dụng Windows 10 Thủ Thuật Kinh Nghiệm, Thủ Thuật, Cách Sử Dụng Windows 10 Từ A Tới Z

Nhập vào thư mục hiện có, chẳng hạn như Hộp thư đến, Mục đã Gửi và Bản nháp, vàtạo thư mục mới cho nhãn tùy chỉnh: Thư gửi, gửi đi đến sẽ nằm luôn trong thư mục hiện có trên Outlook
Người dùng có thể nhận và gửi thư Gmail từ OutlookNếu chọn lựa chọn 2, chỉ cần nhập tên hiển thị là xong.

Người dùng chỉ có thể gửi thư từ Outlook

Bước 5: Sau khi chọn xong các tùy chọn ở trên, bạn click vào OK, giao diện tiếp theo xuất hiện để người dùng nhập địa chỉ Gmail muốn đồng bộ với tài khoản Outlook.com.

Nhập địa chỉ Gmail muốn đồng bộ với Outlook trên website

Sau đó, Microsoft sẽ yêu cầu người dùng đồng ý với một số những quyền truy cập vào Gmail của Outlook.com, nhấn Cho phép ở bên dưới.
Cho phép Outlook.com truy cập vào GmailTiếp đến sẽ tiến hành quá trình đồng bộ email Gmail trên Outlook.com. Tùy vào dung lượng email có trên tài khoản Gmail, cũng như tốc độ đường truyền Internet mà quá trình này hoàn thành nhanh hoặc chậm.

Xem thêm: Garena Facebook Đăng Nhập – Thông Báo Vấn Đề Đăng Nhập Game

Tài khoản Gmail được liên kết thành công trên Outlook.com

Khi quay trở lại giao diện của Outlook.com, chúng ta sẽ nhìn thấy cột bên trái đã được thêm vào địa chỉ Gmail vừa được đồng bộ. Nếu click chuột vào địa chỉ email này, bạn sẽ thấy toàn bộ email được gửi đến vào gửi đi từ địa chỉ Gmail này.

Đọc, nhận, gửi email Gmail ngay trên Outlook.com
Với một vài thao tác đơn giản, chúng ta đã có thể đồng bộ, chuyển toàn bộ email có trên tài khoản Gmail sang Outlook.com. Bên cạnh đó, người dùng sẽ có thêm một số những tùy chỉnh như xóa thư, đọc thư Gmail ngay trên giao diện của Outlook.com.Chúc các bạn thực hiện thành công!
7 thủ thuật Outlook.com có thể bạn chưa biết Cách lên lịch gửi email trong Outlook.com Cách lấy lại mật khẩu tài khoản Outlook Cách thiết lập không lưu email đã gửi trong Microsoft Outlook 11 Extension tuyệt vời dành cho Gmail trên Firefox Cách thiết lập Email, lịch, danh bạ Outlook trên iPhone hoặc iPad

Related Articles

Back to top button
Close
Close