Tuyển Tập Java Game Dành Cho Di Động ( Cập Nhật Liên Tục, Hướng Dẫn Lập Trình Game Cho Người Chưa Biết Gì!

Chưa bao giờ có thể vừa học vừa chơi nâng cao kỹ thuật lập trình dễ như ngày nay. Dưới đây là TOP 8 Game miễn phí cực đơn giản cho bạn luyện code mỗi ngày! Nhờ những game này, bạn không chỉ có thể chơi để thư giãn, mà còn rèn luyện kỹ năng viết code, tìm và sửa bug.

Đang xem: Tuyển tập java game dành cho di động ( cập nhật liên tục

1. Human Resource Machine

*

Hiểu nôm na theo nghĩa tiếng Việt, thì game này được mô phỏng như một hệ thống máy quản lý nguồn nhân lực. Có thể tưởng tượng rằng sếp giao cho bạn công việc và một nhóm người. Nhiệm vụ của bạn là điều phối nhân công và quản lý công việc, bằng cách lập trình tự động hóa sao cho hoàn thành yêu cầu sếp giao.

Đặc biệt hơn, với trò chơi này, các bạn sẽ được làm quen với ngôn ngữ lập trình Python. Đừng lo lắng nếu trước đây bạn chưa hề lập trình. Bởi vì lập trình ở đây chỉ là giải quyết câu đố. Game hay ở chỗ khiến bạn có thể cảm nhận lập trình dưới cái nhìn đơn giản, nhưng vẫn hợp lí. Vậy nên, bạn sẽ có thể vừa học vừa chơi với lập trình như một người bạn đơn thuần. Bạn có thể truy cập game trên Google Play.

2. CodinGame

*

Trong CodinGame, người tham gia sẽ phải bảo vệ con tàu của mình trước cuộc tấn công từ kẻ thù. Đạn sẽ được bắn ra khi người chơi gõ đúng dòng lệnh ở cột soạn thảo đặt bên cạnh.CodinGame mang đến một trò chơi giúp bạn có thể tìm hiểu hơn 25 ngôn ngữ lập trình, bao gồm JavaScript, Ruby và PHP. Một trong những điều hấp dẫn của game này là bạn có thể chơi với bạn bè hoặc đồng nghiệp, cũng như có thể tham gia cuộc thi viết code quốc tế.

CodinGame được đánh giá là một trong những cách giúp nâng cao kỹ năng lập trình đơn giản và hiệu quả nhất. Để chơi game, người dùng không cần tải về hay cài đặt gì cả, mà chỉ cần mở trình duyệt và truy cập địa chỉ.

Chơi ngay tại đây: https://www.codingame.com/

3. Elevator Saga

*

Elevator Saga là game giúp kiểm tra kiến thức về JavaScript. Game gồm những thử thách liên quan đến việc di chuyển thang máy và vận chuyển con người theo cách hiệu quả nhất có thể. Trò chơi bắt đầu với yêu cầu bạn phải di chuyển 15 người trong vòng chưa đầy một phút. Sau đó, mức độ càng khó khăn hơn so với ban đầu.

Chơi ngay tại đây: http://play.elevatorsaga.com/

4. CodeCombat

Game CodeCombat được tạo ra với mục tiêu ban đầu là dành cho giáo viên và sinh viên nhằm giúp việc tiếp cận với bộ môn công nghệ thông tin trở nên sinh động hơn. Nhưng nó cũng rất phù hợp cho những lập trình viên vừa mới bắt đầu học.

Thông qua trò chơi những ngôn ngữ lập trình như Python, JavaScript, CoffeeScript… được truyền tải rất sinh động.

Luật chơi khá đơn giản. Ở cấp độ cơ bản Dungeon, bạn sẽ phải di chuyển Hero của mình băng qua các chướng ngại vật bằng một số lệnh cơ bản. Qua mỗi vòng khác nhau mức độ khó của câu lệnh sẽ được tăng lên dần. Điều này càng làm bạn có động lực với thử thách kế tiếp.

Chơi ngay tại đây: https://codecombat.com/

5. CheckIO và Empire of Code

*

Game CheckIO

CheckIO và Empire of Code là hai game chiến lược dạy bạn lập trình Python và JavaScript. Bối cảnh trong Empire of Code sẽ là các màn giao chiến trong không gian. Nhiệm vụ của bạn là phải dùng code để bảo vệ căn cứ của mình. Đồng thời chống lại các kẻ thù xung quanh.

*

Game Empire of Code

Chơi ngay tại đây:

Game CheckIO: https://checkio.org/Game Empire of Code: https://empireofcode.com/

6. Cyber Dojo

*

Cyber Dojo là game có các bài thực hành đầy thách thức với hàng chục ngôn ngữ code bao gồm Ruby, JavaScript, PHP, Python,… Mỗi một bài tập thể hiện một thách thức khác nhau cần được hoàn thành. Với một ví dụ được đưa ra thì bạn phải cho thấy kết quả cuối cùng sẽ như thế nào, khi đó là bạn giải xong bài tập. Đây là trò chơi tuyệt vời để luyện tập kỹ năng viết code và giải quyết bug của bạn.

Xem thêm: Tự Cài Win 10 Bằng Usb Cho Máy Hp 15

Chơi ngay tại đây: https://www.cyber-dojo.org/

7. Robocode

*

Trong Robocode, mỗi người chơi sẽ có một chiếc xe tăng. Khi những chiếc xe tăng này được đưa lên sàn thi đấu, mục tiêu duy nhất của chúng là sống sót và tiêu diệt hết các đấu thủ còn lại.

Người chơi là đại diện các lập trình của robot. Chúng sẽ không ảnh hưởng trực tiếp vào trò chơi. Mà thay vào đó, người chơi phải lập trình làm sao cho robot thông minh có thể xử lý và phản ứng tất cả các sự kiện xảy ra trong lĩnh vực chiến đấu.

Các robot được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Vì vậy, Robocode có thể chạy trên bất kỳ hệ điều hành được hỗ trợ bởi các nền tảng Java, bao gồm tất cả các hệ thống phổ biến như Windows, Mac OS X, Linux etc.

Để tham gia trò chơi này, không cần bạn phải là người thật giỏi Java. Chỉ cần bạn biết Java cơ bản và có ham muốn nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo là đủ.

Chơi ngay tại đây: https://robocode.sourceforge.io/

8. Grasshopper

*

Đây là một game ra đời dưới nỗ lực của Google với mục tiêu cung cấp cho người trưởng thành những nguyên tắc lập trình cơ bản. Ứng dụng game Grasshopper hiện có cả phiên bản cho thiết bị iOS lẫn thiết bị Android.

Việc biến những bài học lập trình “khô khan” thành một trò chơi trên smartphone sẽ khiến nhiều người có cơ hội tranh thủ học giữa một thời gian biểu dày đặc mỗi ngày. Dĩ nhiên trò chơi của Google không thể biến bạn thành một chuyên gia lập trình chỉ qua một đêm. Tuy nhiên bằng cách giới thiệu tới người học những kiến thức cơ bản với ngôn ngữ JavaScript, Grasshopper sẽ giúp người học nhận ra lập trình có phải là nghề phù hợp với họ hay không.

Ứng dụng Grasshopper có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Sau khi tải về và cài đặt, người dùng có thể lựa chọn tần suất học tập của mình. Bạn có thể truy cập và tải game trên Google Play.

—————————————————————————————

hoanhtao3d.vn – xSchool

Đối tác của trường Đại học trực tuyến FUNiX (thuộc khối giáo dục FPT Education).

hoanhtao3d.vn hợp tác cùng FUNiX triển khai chương trình đào tạo Lập trình viên chuyên nghiệp – Java Developer dựa trên cơ sở hoàn thành 03 chứng chỉ đầu tiên của chương trình Cử nhân Đại học trực tuyến FUNiX (tổng cộng 8 Chứng chỉ để lấy bằng Đại học FPT).

Mục tiêu của chương trình này là giúp sinh viên có thể hoàn thành 3 chứng chỉ đầu trong thời gian từ 10 – 12 tháng và có thể đi làm ngay tại FPT Software với chức danh Java Developer Fresher.

Xem thêm: Revit 2017 Full crack Archives

Sau khi đi làm, sinh viên vẫn có thể tiếp tục học để hoàn thành 5 chứng chỉ còn lại của FUNiX và lấy bằng Đại học FPT (được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận).

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot