Game

Tải Game Trí Nhớ, Tính Logic Và Sự Chú Ý Của Bạn, Game Luyện Trí Nhớ 24H

Chúng ta có thể tự cải thiện khả năng ghi nhớ của mình bằng rất nhiều cách khác nhau. Bạn có bao giờ nghĩ tới việc chơi game lại giúp tăng cường trí nhớ không? CÓ ĐẤY

Các trò chơi TRÍ TUỆ giống như những bài tập thể dục giúp cho vùng hồi hải mã của não bộ hoạt động tích cực hơn (vùng hồi hải mã là một phần của não trước có vai trò quan trọng trong việc lưu giữ thông tin và hình thành ký ức trong trí nhớ dài hạn).

Đang xem: Game trí nhớ

Sau đây là 5 trò chơi giúp tăng cường trí nhớ nhất định bạn nên thử sức một lần:

Sudoku

Sudoku là một trong số những game giải đố rèn luyện trí tuệ cũng như tư duy logic nổi tiếng nhất thế giới. Nếu nhìn vào cái tên, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng đây là một game có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng thực ra cha đẻ cửa sudoku lại là một kiến trúc sư người Mỹ có tên là Howard Garns.

Trò chơi này có rất nhiều biến thể khác nhau, tuy nhiên phiên bản phổ biến nhất là loại hình vuông lớn được chia thành tỷ lệ 3×3 (tương đương 9 ô vuông nhỏ), trong mỗi ô vuông nhỏ đó lại bao gồm 9 ô vuông nhỏ hơn. Như vậy là chúng ta có tất cả tổng cộng 81 ô vuông nhỏ nhất.

Luật chơi như sau: trong 81 ô vuông sẽ có những ô hiện số và ô trống. Nhiệm vụ của bạn là phải lấp đầy bảng số sao cho:

Không có số nào bị trùng trong 9 ô nhỏ (tỷ lệ 3×3).Số bạn điền phải là duy nhất trong 9 ô thuộc hàng ngang và hàng dọc mà nó nằm lên trên.

Để có thể làm quen với các quy luật trong trò chơi, thì lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy thử sức từ level đơn giản nhất. Sau khi não bộ đã ghi nhớ đủ các quy tắc và làm quen với cách thức tổ chức của những con số thì bạn có thể chơi lên mức khó hơn.

*

Eidetic Memory

Eidetic Memory là một game ứng dụng rất thiết thực. Bạn chỉ mất 5s để tải game này miễn phí về điện thoại chạy trên hệ điều hànhiOShoặc Android. Edetic là một ứng dụng giúp nâng cao khả năng ghi nhớ của bạn bằng kỹ thuật lặp đi lặp lại giúp người dùng ghi nhớ các thông tin như số điện thoại, mật khẩu email, biển số xe, lịch làm việc…

Bạn hãy thử thực hành giống như ví dụ dưới đây:

*

Nhập vào ứng dụng một dãy số quan trọng mà bạn cần ghi nhớ hoặc đơn giản là một số bất kỳ để bạn kiểm tra trí nhớ của mình.

Sau khi nhập số, bạn cài đặt thời gian kiểm tra và lưu lại. Ứng dụng sẽ gửi cảnh báo nhắc nhở khihếtthời điểm được cài đặt và bạn bắt buộc phải nhập số mà mình đã điền trước đó để kiểm tra sự chính xác.

Game này thực sự phù hợp với đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc nhân viên văn phòng.Việc giải đáp được càng nhiều đáp số đúng liên tiếp sẽ cộng điểm tích lũy chứng tỏ khả năng ghi nhớ đỉnh cao của bạn.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Lịch Sử Đăng Nhập Facebook Trên Điện Thoại Mới Nhất

Lumosity

Lumosity là một trò chơi “luyện não” trên thiết bị di động được tạo ra bởi các nhà thần kinh học giúp tăng cường trí nhớcho người chơi. Ứng dụng là một tập hợp các trò giải đố từ đơn giản đến phức tạp. Hãy dành ít nhất 10 phút mỗi ngàyvới Lumosity để rèn luyện một trí nhớ tốt thay vì lãng phí thời gian vào việc lướt web hoặc làm những việc vô bổ.

*

Điều khiến Lumiosity hấp dẫn hơn hông thể không kể đến việc nó hỗ trợ cả nền tảng trình duyệt web máy tính.Tuy nhiên, ứng dụng vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt, đa số cách thức sử dụng và bộ câu hỏi đều bằng tiếng anh nên bạn cần phải biết một chút ngôn ngữ này thì mới có thể sử dụng và hiểu cách chơi.

Peak

Peak cũng là một game tăng cường trí nhớ rất đáng chơi. Nó rèn cho bạn khả năng ghi nhớ tốt và phản ứng nhanh nhạy với hơn15 trò chơi khác nhau. Tất nhiên, để hoàn thành được những bài tập trong ứng dụng đòi hỏi bạn thực sự cần tập trung cao độ. Sau mỗi phần chơi, Peak sẽ chấm điểm và lưu lại kết quả của bạn để đánh giá khả năng sử dụng trí não của người dùng dưới dạng biểu đồ. Qua đó, bạn có thể biết được khả năng ghi nhớ của mình đang ở mức nào và cần làm gì để cải thiện thêm.

Tuy vậy, có một nhược điểm nho nhỏ, rằng nếu tài khoản của bạn là Free thì bạn chỉ chơi được tối đa 4 game mỗi ngày. Do đó, nếu muốn chơi tiếp bạn bắt buộc phải nâng cấp và trả thêm phí với mức giá khoảng 4.5 USD cho một tháng.

*

Duolingo

Theo thống kê, chỉ tính đến năm 2014 ứng dụng đã đạt đượchơn 60 triệu người dùng trên toàn thế giới.Vào năm 2013, Apple chọn Duolingo cho danh hiệu iPhone App of the Year (Ứng dụng iPhone của năm), trở thành ứng dụng giáo dục đầu tiên đạt được thành tích này. (Theo wikipedia)

*

Bạn có thể cài đặt levelbeginner khi bắt đầu hoặc trình độ dành chonhững người đã có chút ít “vốn liếng” ngoại ngữ. Thật may lànócó phiên bản hỗ trợ bằng tiếng Việt với giao diệnvô cùng thân thiệnmà hoàn toàn miễn phí. Dù cho bạn là trẻ em, thanh niên hay người già đều có thể dễ dàng sử dụng.

Người chơi cần vượt qua rất nhiều thử thách với hàng ngàn câu hỏi, dạng sắp xếp từ ngữ, điền từ, xây dựng câu hoàn chỉnh, đoán từ ngữ qua âm thanh…Các câu hỏi và đáp án sẽ được nhắc lại nhiều trong suốt cuộc hành trình này, bạn muốn lên mốc cao hơn đòi hỏi bạn phải tư duy và quan trọng là phải nhớ được đáp án mà nó đã từng gợi ý trước đây.Tiến trình học của bạn sẽ được ghi nhớ lại, và nó sẽ nhắc nhở bạn học mỗi ngày thông qua emailvô cùng tiện lợi.

Xem thêm: Phần Mềm Dịch Tiếng Việt Sang Tiếng Anh Đúng Ngữ Pháp, Một Số Phần Mềm Dịch Tiếng Anh Chuẩn Xác Nhất

Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ vì trình độ tiếng anh của mình đã tiến bộ hơn nhiều sau 1 tháng luyện tập chăm chỉ. Qua việc học ngôn ngữ, trí nhớ của chúng ta cũng được cải thiện không ít bởi sự phản xạ lặp lại các ngôn từ sẽ giúp những kiến thức mà bạn học được chuyển từ trí nhớ ngắn hạn sang dài hạn.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close