miễn phí

gửi tin nhắn miễn phí từ gmail

Tạo chương trình tự động gửi tin nhắn SMS thông báo có email mới trong gmail – Baketnoi
Cách sao lưu, khôi phục bản quyền đã kích hoạt của Windows và Office bằng tay‎ > ‎
Tạo chương trình tự động gửi tin nhắn SMS thông báo có email mới trong gmail – Baketnoi

Tình huống đặt ra là có những lúc bạn đang chờ nhận một email rất quan trọng, cần biết để xử lý ngay, nếu dùng smartphone bạn có thể bật chức năng tự động đồng bộ của gmail, tuy nhiên trong tình huống này chuyện smartphone của bạn nhanh hết pin sẽ không phải hiếm, và bạn sẽ phải chuyển sim sang dùng tạm trên một chiếc điện thoại thông thường (chỉ có chức năng nhắn tin sms và nghe gọi thông thường). Khi đó làm thế nào để check email thường xuyên để biết đã có email quan trọng gửi cho bạn hay chưa ?

*

Lúc đó bạn sẽ rất muốn gmail tự động thông báo bằng sms ngay khi bạn có thư quan trọng đó thì thật là tuyệt phải không nào. Thực ra phương pháp thực hiện đối với gmail không quá khó, cách làm là sử dụng Goolge Script kết hợp với tính năng nhắc nhở bằng tin nhắn SMS của Goolge Calendar. Dĩ nhiên đầu tiên bạn phải tự xác định điều kiện email nào là quan trọng để được báo ngay bằng tin nhắn sms, để làm ví dụ trong bài sẽ giả thiết điều kiện đó như sau (dĩ nhiên đến cuối bài bạn cần thay đổi theo ý mình, phù hợp email mà bạn có):

+ Là email mới trong vòng 1 ngày qua , nằm trong inbox, chưa được đọc, có địa chỉ người gửi là *
facebookmail.com, tiêu đề thư có chữ “commented “.

Đang xem: Gửi tin nhắn miễn phí từ gmail

Mỗi khi gmail của bạn nhận được email như trên, bạn sẽ nhận một tin nhắn sms với nội dung Reminder(Lời nhắc) là: địa chỉ người gửi và tiêu đề của mail đó, dĩ nhiên cả ngày giờ.

I) Tạo kết nối  số điện thoại di động của bạn với tài khoản Goolge (nếu cần):

– Truy cập vào : hoanhtao3d.vn.com/calendar > đăng nhập vào tài khoản gmail của bạn > chọn “Settings” > chọn thẻ “Mobile Setup” , nếu có số điện thoại di động và dòng chữ Phone number successfully validated thì nghĩa là bạn đã  tạo kết nối điện thoại với gmail rồi, chỉ việc chuyển sang thực hiện bước II):

*

– Còn nếu chưa, bạn nhập vào số điện thoại của bạn, bấm “Send verification code” > nhập dãy số bạn nhận được từ điện thoại vào ô “Verification code” > bấm “Finish setup”.

II) Cách viết hoanhtao3d.vn Script để thực hiện nhiệm vụ trên cũng bao gồm các bước trong bài Sử dụng script để tự động lọc, xử lý thư trong gmail trước đây, như sau:

1) Truy cập vào:   https://script.hoanhtao3d.vn.com > nếu bạn đã login vào gmail của mình ,bạn sẽ thấy  hộp thoại hiện ra, chọn Blank Script  để tạo script mới:

2)  hoanhtao3d.vn Script sẽ mở trang soạn thảo, bạn hãy xóa trắng nội dung và thay bằng đoạn mã sau :

function Sendsms() ).removeAllReminders().addSmsReminder(0);

GmailApp.getUserLabelByName(“SMS”).addToThread(threads);

threads.markRead();

}

}

Đoạn mã trên sẽ kiểm tra các email mới nhất mà bạn có. Nếu có email nào phù hợp với điều kiện đã đặt ra ở trên mà chưa được đọc thì nó sẽ tiến hành gửi tin nhắn SMS thông báo cho bạn, đồng thời gán cho email này một nhãn có tên là “SMS” để đánh dấu không gửi lặp lại thông báo.

Xem thêm: Game Trường Học Lãng Mạn 4 Trò Chơi Trường Học Online, Game Trường Học Lãng Mạn 3

3) Bạn bấm vào biểu tượng Save > đặt tên và lưu lại.

4) Sau đó bấm Debug hoặc Run > chọn Sendsms để chạy thử > ở lần chạy đầu tiên bạn sẽ được yêu cầu xác thực > xác thực xong thì bạn chạy lại lần nữa và kiểm tra kết quả trong inbox và trên điện thoại di động.

*

Và cũng bạn sẽ tạo trigger để gmail tự động chạy kiểm tra khi nào có thư mới cho bạn:

5) Tạo Trigger :

Bạn tạo một trigger để chương trình tự động chạy theo lịch hàng giờ hoặc hàng trục phút như sau (bạn không nên để chương trình chạy tự động kiểm tra nhỏ hơn 10 phút/lần do gmail của bạn là bản miễn phí):  Từ giao diện hoanhtao3d.vn Script bên trên, bấm vào menu “Resources” > chọn “Current project’s triggers” > hộp thoại hiện ra  Chọn “…Click here to add one now” > chọn các thông số, nếu bạn muốn kiểm tra hộp mail mỗi giờ thì chọn như sau:

– Xong bấm nút Save

Và từ bây giờ bạn có thể thử khám phá và chỉnh sửa đoạn mã để làm việc phù hợp gmail của chính bạn.

Xem thêm: Link download Driver Ricoh 5001 Và Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Ricoh 5001 Win 10

Còn nếu bạn không muốn tự mình tìm hiểu script như trên, mà muốn áp dụng luôn thì thì chỉ việc xem ở đây , và điền thông tin cần thiết vào. Bạn có thể vẫn cần thực hiện Bước I) đã hướng dẫn ở trên nếu chưa khai báo số điện thoại di động liên kết với gmail của bạn.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close