Hdd Có Nên Cài Win 10 – Ổ Cứng Hdd 1Tb Có Nên Cài Win 10

Khi Microsoft tung ra bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 7 và Windows 8.1/8, nhiều người vẫn đang sử dụng ổ HDD. Xu hướng này vẫn tiếp tục. Mặc dù Win 10 hoạt động không có vấn đề gì trên ổ cứng đó, nhưng hiệu suất khi cài Windows 10 trên ổ SSD tốt hơn nhiều lần. Nếu bạn muốn tăng tốc máy tính của mình, hoanhtao3d.vn sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao bạn nên sử dụng Windows 10 với ổ SSD.

Đang xem: Hdd có nên cài win 10

Microsoft đã thông báo rằng nâng cấp lên Windows 10 từ Windows 7 hay Windows 8/8.1 là hoàn toàn miễn phí và nhiều người dùng hiện nay đang sử dụng Windows 10. Khi ổ cứng SSD đã ra đời được nhiều năm, Microsoft đã bỏ thời gian và công sức để làm cho Windows 10 chạy nhanh hơn trên ổ SSD. Có rất nhiều hướng dẫn cung cấp những thủ thuật tối ưu hóa hiệu suất cho Windows 10 sử dụng ổ HDD. Tuy nhiên, các mẹo đó không thể cho bạn hiệu suất và tuổi thọ pin như bạn cài Windows 10 trên ổ SDD được và đây là lý do.

Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?

Những lý do bạn nên cài Windows 10 trên ổ SSD

1. Tiêu thụ điện năng và pin

*

Ổ SSD là một trong những lý do chính làm cho tuổi thọ pin được cải thiện đáng kể trên các mẫu laptop và thiết bị Surface hiện đại. MacBook sử dụng ổ SSD và chúng được biết đến với tuổi thọ pin tuyệt vời. Điều tương tự xảy ra khi bạn nâng cấp lên ổ SSD với Windows 10. Ổ đĩa tiêu thụ ít điện năng hơn (2600% theo nhiều nghiên cứu). Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thêm hàng trăm phút đồng hồ trong thời lượng pin. Bạn có biết không, vì SSD không có các bộ phận chuyển động nhỏ, do đó chúng cần ít năng lượng hơn để hoạt động.

2. Hiệu suất

Ổ SSD vượt trội hơn so với ổ HDD trên hầu hết khía cạnh, bao gồm chơi game, nghe nhạc, khởi động Windows 10 nhanh hơn…

Xem thêm: Chuyển File Pdf Sang Word Ocr Pdf Đến Word, Ocr Recognize Text In Pdf Online

– Bạn sẽ có thể load game được cài đặt trên ổ SSD nhanh hơn rất nhiều. Đó là bởi vì tốc độ truyền trên ổ SSD cao hơn đáng kể so với trên ổ HDD.- Nó sẽ giảm thời gian load cho ứng dụng. Nó bao gồm chỉnh sửa ảnh, sao chép file, khởi chạy ứng dụng và nén.

3. Ổ đĩa “im lặng”

Ổ SSD nổi tiếng với khả năng “giữ im lặng” của mình. Nếu bạn đã sử dụng máy tính để bàn thông thường, bạn sẽ nhận thấy một mức chênh lệch đáng kể. Khi bật máy tính, bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn rõ rệt. Với ổ SSD, sẽ gần như không có tiếng ồn, độ rung và thậm chí là hiện tượng nóng máy trong quá trình chơi game.

Cuối cùng, bạn có thể tìm thấy khá nhiều hướng dẫn chỉ cách tối ưu hóa hiệu suất ổ SSD, nhưng thành thực mà nói, khi sử dụng nó, bạn không cần bất kỳ tối ưu hóa nào.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Quản Lý Phòng Net Miễn Phí Csm, So Sánh Phần Mềm Quản Lý Phòng Net Csm Và Gcafe

http://hoanhtao3d.vn/tai-sao-nen-cai-windows-10-tren-o-ssd-56496n.aspx Trường hợp bạn đang muốn sử dụng ổ SSD những chưa biết loại nào tốt hiện nay, hãy tham khảo Cách chọn mua ổ cứng SSD tại đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot