19 Website Học Lập Trình Online Miễn Phí Cần Bookmark Ngay Lập Tức!

Dịch Covid 19 khiến hoạt động học tập tại giảng đường bị ngưng trệ và thúc đẩy xu hướng giáo dục trực tuyến. Dù kém thu hút hơn so với phương thức giáo dục truyền thống nhưng cách học này có ưu điểm vô cùng nổi bật là tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Hãy cùng BSS khám phá Top 05 website học lập trình miễn phí đem lại vô vàn kiến thức về IT cho các bạn trong mùa dịch này nha.

Đang xem: Học lập trình online miễn phí

FreeCodeCamp – https://www.freecodecamp.org/

FreeCodeCamp là một trang web dạy Code front end nổi tiếng, người học được cấp chứng chỉ hoàn toàn miễn phí sau khi kết thúc khóa học. 

Các chủ đề chính có trên Freecodecamp

Front-end Development: Đây là giáo trình đầy đủ nhất, cho các bạn kiến thức cơ bản về HTML, CSS và javascript. Hoàn thành nó bạn sẽ có chứng chỉ Front-end DevelopersJavaScript Algorithms and Data Structures: : Khóa học này dạy cả JavaScript và lập trình nói chung, bao gồm các khái niệm lập trình cơ bản như gỡ lỗi, hoặc lập trình hướng đối tượng cùng với các bài học cụ thể về JavaScript như ES6 và Thuật toán JavaScript.Front End Libraries: Khóa này sẽ dạy các bạn một vài công nghệ front-end như: jQuery, React, Redux, Bootstrap. Information Security and Quality Assurance: Khóa học này bao gồm các kỹ năng cần thiết, sử dụng Helmet JS cho security testing và Chai cho QA testing.

Ưu điểm: Free Code Camp có nội dung khá trực quan và dễ học. Đây lại là một cộng đồng phi lợi nhuận nên bạn hoàn toàn học miễn phí. Việc xây dựng các chương trình từ đầu giúp bạn tư duy nhiều và nhớ lâu hơn những gì mình đã học

Nhược điểm: Có nhiều khái niệm chưa được giải thích chuyên sâu. Ngay cả khi mang chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học thì bạn vẫn cần đi thực tập hoặc tham gia các dự án phi lợi nhuận về code.

*

Codecademy- https://www.codecademy.com/

Code Academy đã và đang xây dựng nền giáo dục theo nhu cầu của thế giới cho hiện tại cũng như tương lai bằng những trải nghiệm giáo dục hấp dẫn. 

Hơn 24 triệu người đã sử dụng Code Academy để học lập trình, trang web cung cấp các khóa học về các ngôn ngữ JavaScript, HTML and CSS, PHP, jQuery, Ruby, and Python. Với hơn 300 giờ nội dung miễn phí cho hàng triệu cá nhân trên khắp thế giới. 

*

3. BitDegree – https://www.bitdegree.org

BitDegree có nhiều lớp học lập trình online miễn phí trải dài từ lập trình phần mềm đến phát triển game.

Họ có các khóa học tiêu chuẩn và những khóa học game hóa. Đặc biệt những khóa học gamified (khóa học dạng chơi game) này có thể giúp bạn đẩy nhanh tiến độ nhờ áp dụng các kỹ thuật tương tác cao vào quá trình học. Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ và bắt đầu học lập trình online.

Có nhiều loại ngôn ngữ lập trình khác nhau để học tại đây, nhưng phổ biến nhất là:

HTMLCSSPHPJavascriptSQLJQuery

BitDegree cũng độc đáo hơn nhờ vào việc tích hợp blockchain vào trong quá trình học của bạn. Có phần thưởng minh bạch và hệ thống khen thưởng, chứng nhận để giúp doanh nghiệp tuyển dụng đúng người, đúng tài năng thông qua việc đánh giá việc học lập trình online của bạn.

Xem thêm: Thủ Thuật Hack Like Facebook Có Thực Sự Hiệu Quả Như Lời Quảng Cáo

*

4. Coursera – https://www.coursera.org/

Coursera có những khóa học lập trình nền code (coding-based courses), hướng dẫn, tài liệu được soạn và dạy bởi các giáo sư từ các trường đại học hàng đầu. Bạn sẽ thấy hàng trăm lớp học khác nhau liên quan đến code để lựa chọn.

Để triển khai những lớp học online này, họ liên kết với những giáo viên giỏi nhất của các trường đại học tốt nhất. Có nghĩa là bạn đang học lập trình từ một trong số những nguồn giảng dạy tốt nhất thế giới. Mỗi lớp học online đều miễn phí, nhưng nếu bạn muốn nhận chứng chí, thì bạn cần thanh toán một khoản phí.

Bạn sẽ học được các online course sau:

PythonJavaHTML và CSSIoT programmingCIntroduction to programming

*

5. Udemy – https://www.udemy.com/

Udemy là cổng giáo dục online hàng đầu, cung cấp hàng ngàn lớp học code khác nhau. 

Những khóa học được thiết kế theo kiểu All in one. Tức là chỉ cần học một khóa là có đủ các kiến thức cần thiết để tạo ra sản phẩm. 

Người học không bị mất phương hướng trong việc chọn nên học cái gì trước cái gì sau.

Có cả trả phí và miễn phí, tuy nhiên có rất nhiều khuyến mãi và bạn có thể mua những khóa học online này với giá rất rẻ. Bạn cũng thậm chí không mất phí nào trong những dịp đặc biệt để học các khóa trả phí.

Xem thêm: Lớp Học Kinh Doanh Miễn Phí, Review Các Kênh Học Bán Hàng Online Miễn Phí

Ưu điểm nữa là bạn có thể đăng nhập lifetime (vĩnh viễn), mua một khóa học và có thể đăng nhập học bất cứ lúc nào. Ngoài ra có điều gì chưa hiểu bạn có thể hỏi trực tiếp người dạy.

Nhược điểm:

Có nhiều khóa học cùng chủ đề dẫn đến khó chọn lựa.Vẫn có những khóa học dở tuy nhiên số lượng này rất ít

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot