More

  Hướng Dẫn Cách Chuyển File Illustrator Sáng After Effect S, Buổi 2: Motion Graphics

  Bạn đang xem: Hướng Dẫn Cách Chuyển File Illustrator Sáng After Effect S, Buổi 2: Motion Graphics Tại Hoanhtao3d.vn

  Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

  Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
  0

  *

  Xuất file hay còn gọi là render đều được hỗ trợ trong After Effect và phần mềm dựng phim Premiere. Trong bài viết này, hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xuất file After Effect đơn giản và nhanh chóng nhất. Các bạn hãy cùng hoanhtao3d.vn đi khám phá ngay trong bài viết sau đây.

  Đang xem: Cách chuyển file illustrator sáng after effect

  Học phần mềm After Effect

  Trước khi hướng dẫn bạn cách xuất file After Effect thì bạn cần biết phần mềm After Effect là gì. After Effect là một cái tên quen thuộc, nó như một phần độc quyền và không có đối thủ trong lĩnh vực. Tuy nhiên, nói có vẻ hơi quá và đề cao tầm quan trọng nhưng sức mạnh và tầm ảnh hưởng của nó rất lớn trong việc xử lý hiệu ứng video và làm chuyển động số.

  *

  Phần mềm After Effect

   Nói một cách đơn giản, phần mềm AE chính là phần mềm đứng sau những thước phim đẹp nhất mà bạn được chiêm ngưỡng. Những đoạn quảng cáo, hiệu ứng lung linh huyền ảo, những kĩ xảo phim triệu view. Nói như vậy, ta thấy phần mềm AE có ảnh hưởng rất lớn công việc dựng phim, chuyển động.

  – Nếu bạn là một streamer, Youtuber, quay phim thì nhất định không được bỏ qua phần mềm AE vì nó liên quan đến trực tiếp đến hậu trường xử lý video.

  – Nếu bạn học marketing hoặc truyền thông thì ngành này cũng rất quan trọng đến việc xử lý âm thanh, khai thác ý tưởng nên bạn cũng cần phải học được AE.

  – AE có 2 mảng chính là xử lý hiệu ứng, kỹ xảo phim ảnh. Mảng thứ 2 là chuyển động, phim hoạt hình, intro. Chính vì thế, nếu muốn học được các kỹ thuật của AE thì bạn cần học các kiến thức cơ bản ít nhất là Illustrator, biết cách quay phim, chụp ảnh, dựng phim bằng premiere…

  Xuất file video trong After Effect

  Trong cách xuất file After Effect, hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn bạn cách render video thành video Alpha.

  – Bước 1: Bạn cần mở giao diện của phần mềm After Effect và bật chức năng Transparent lên cho video của bạn. Nếu màn hình làm việc hiển thị một hình nền ô vuông caro thì chứng tỏ nền background của bạn đã trong suốt.

  *

  Giao diện xuất file trong After Effect. Ảnh minh họa

  Bạn phải kiểm tra thông số trong Composition. Ấn Ctrl + M hoặc sử dụng lệnh File -> Export -> Add to render queue để hiện ra bảng xuất file.

  – Bước 2: Trong bước này, bạn cần điều chỉnh một số thông số sau: 

  + Ấn vào chữ Lossless ở mục Output Module để hiện thị cửa sổ thống số. Bạn chọn định muốn xuất ở mục Format.

  + Trong mục Format Options, để lựa chọn Codec để hỗ trợ xuất Video Alpha.

  + Cuối cùng, bạn chọn Channels và chọn RGB + Alpha để phần mềm hiểu được bạn muốn xuất vật thể đúng màu như hiển thị và không có background.

  – Bước 3: Bạn cần đặt file cho tên tập render bằng việc chọn đường dẫn cho file và Render là xong.

  Xem thêm: 1️⃣【 Bảng Giá】 Cài Win Bản Quyền Bao Nhiêu Tiền ? Chi Phí Cài Win 7 8 10 ™

  Cách xuất file là dạng Gif trong After Effect

  Khi bạn sử dụng đồng bộ After Effect để render sẽ cho chất lượng file cao, bạn có thể kiểm soát được mọi thứ. Cách xuất file After Effect cụ thể như sau:

  – Bước 1: Bạn xuất file video từ After Effect trước. Video của bạn có thể là mp4 hoặc AVI. Nhưng mọi người nên để định dạng đuôi MP4 video file được nén nên rất nhẹ. 

  – Bước 2: Import video vào Photoshop bạn chỉ cần dùng phím tắt Ctrl + O. Lúc này video của bạn được đưa vào dưới dạng một video Layer.

  *

  Sử dụng After Effect để xuất file gif cho hiệu ứng chất lượng cao

  – Bước 3: Bạn sử dụng tổ hợp lệnh File -> Export -> Save for Web để một khi file bạn đã được Import nó sẽ bắt đầu được render.

  – Bước 4: Cài đặt thông số cho File Gif.

  Trong phần cài đặt xuất file Gif của bước 3, bạn cần cài đặt những để xuất file gif. Một trong những ưu điểm khi xuất file bằng After Effect, Photoshop là khả năng cài đặt thông số một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

  Có rất nhiều thông số để bạn lựa chọn như:

  + Selective to Adaptive: Dùng để làm giảm dung lượng file, quyết định cách dùng màu trong file Gif.

  + Colors: Số lượng màu được xuất ra file Gif.

  + Transparency: Hỗ trợ cho kênh Alpha.

  + Convert to sRGB: Chuyển màu của file gif sang màu sắc được hỗ trợ.

  + Metadata: Phần thông tin của Gif được xuất ra như thế nào.

  + Quality: Chất lượng của file gif khi xuất ra ngoài.

  Nếu như AE là một phần mềm hot đến vậy, nhiều người muốn làm chủ đến thế thì chinh phục nó như thế nào là hợp lý. Những ai có thể có học được After Effect? Đây là một câu hỏi khá hay, được rất nhiều người hỏi. Và câu trả lời của chúng tôi đó là ai cũng có thể học nhưng nhất định phải có quyết tâm để theo đuổi được nó.

  Xem thêm: Teracopy Pro 3 – Teracopy Pro crack 3

  Một số điều cần biết về khóa học “Text Motion với After Effect”

  Khóa học “Text Motion với After Effect”

  Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học cung cấp các kiến thức về Text Motion hay muốn sáng tạo thiết kế với After Effect thì khóa học “Text Motion với After Effect” rất phù hợp. Khóa học này giúp cho bạn được thỏa sức sáng tạo với những video động mà được học ở bất cứ không gian nào mình thoải mái. Thêm nữa, đến với khóa học, bạn còn được khám phá toàn bộ những bí quyết tạo nên những con chữ chuyển động đầy hấp dẫn và chuyên nghiệp.

  XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

  Với những bước đơn giản về cách xuất file After Effect trong bài viết nêu trên, hoanhtao3d.vn tin rằng bạn sẽ áp dụng thành công vào bài thực hành của mình. 

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chuyển file

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox