Hướng Dẫn Cài Bootcamp Win 10, Hướng Dẫn Cài Windows 10 Trên Macbook

Nếu bạn quan tâm đến việc cài đặt Windows 10 lên máy Mac, bạn có thể dễ dàng làm được điều này bằng cách tải về Windows 10 ISO của Microsoft và dùng tiện ích Boot Camp Assistant trên macOS. Việc cài đặt có thể tốn chút thời gian, nhưng không có nghĩa là khó.

Đang xem: Hướng dẫn cài bootcamp win 10

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Windows 10 trên máy Mac một cách chi tiết nhất.

Máy Mac nào hỗ trợ Windows 10

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập vào trang web hỗ trợ Boot Camp của Apple cho Windows 10.

MacBook năm 2015 trở lênMacBook Air năm 2012 trở lênMacBook Pro năm 2012 trở lênMac mini năm 2012 trở lêniMac năm 2012 trở lêniMac Pro (tất cả phiên bản)Mac Pro năm 2013 trở lên

Cài đặt Windows 10 trên máy Mac bằng Boot Camp

Tải về Windows 10 ISO

1. Truy cập vào trang download Windows 10 Disc Image (ISO File) của Microsoft. Trong phần Select edition, chọn Windows 10 và click vào nút Confirm.Tiếp theo, chọn ngôn ngữ bạn muốn dùng và click nút Confirm một lần nữa. Cuối cùng, click vào nút 64-bit download để bắt đầu tải xuống Windows 10 ISO.

Chạy Boot Camp Assistant

2. Sau khi quá trình tải ISO hoàn tất, bạn hãy mở Boot Camp Assistant trong Applications → Utilities và click vào Continue.

3.

Xem thêm: Đăng Ký Nhận Mẫu Thử Miễn Phí Mới Nhất 2021, Mẫu Thử, Quà Tặng, Thanh Lí

Click vào nút Choose bên cạnh hộp hình ảnh ISO và chọn tệp ISO mà bạn đã tải về ở bước 1.

4. Điều chỉnh kích thước phân vùng Boot Camp bằng cách di chuyển phân vùng Windows đến dung lượng bạn muốn.

Bạn sẽ cần chừa đủ chỗ cho hệ điều macOS của mình, nhưng bạn cũng cần phân bổ đủ dung lượng lưu trữ cho phân vùng Windows 10. Tất cả đều phụ thuộc vào dung lượng mà máy bạn có và cách bạn dự định sử dụng Windows 10. Nếu bạn có kế hoạch cài đặt một lượng lớn ứng dụng và game trên Windows 10, bạn cần cân nhắc tăng thêm dung lượng.

*
*
*
*
*
*

Lời kết

Mặc dù bạn phải làm rất nhiều bước, nhưng không mất nhiều thời gian để cài đặt Windows 10 trên máy Mac của bạn. Toàn bộ quá trình cài đặt trên có thể mất khoảng 30 – 45 phút mà thôi, thứ lâu nhất ở đây có chăng là bước tải Windows 10 ISO, vì thời gian tải về phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ internet của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Tài Khoản Apple Trên Máy Tính, Cách Đăng Nhập Icloud Trên Máy Tính

Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp bất kỳ khó khăn nào thì có thể để lại bình luận bên dưới, mình sẽ cố gắng giúp đỡ nếu mình biết. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến người thân và bạn bè của bạn nữa nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot