Hướng Dẫn Cài Win 10 Cho Laptop Dell Mới Mua Bằng Usb, Cài Win 7/8/8

Khi mua Laptop, máy tính mới về, nó chỉ như cục sắt vô tri vô giác, các thiết bị không thể tương tác với nhau, vì thế nó cần một thứ kết nối gọi là “hệ điều hành” như Windows (hay Mac OS X, Linux, Ubuntu). Laptop mới thường đã cài hệ điều hành không quen dùng như Ubuntu, Linux… Nếu bạn muốn xem phim, video, nghe nhạc, lướt web… hay đánh văn bản trên hệ điều hành này thì điều đó đúng là một cực hình vì hệ điều hành này quá khó dùng. Vậy thì ta phải cài lại hệ điều hành Windows để mà còn sử dụng chứ nhỉ?Windows là hệ điều hành nổi tiếng và phổ biến nhất ở nước ta hiện nay, mọi người đều dùng hệ điều hành Windows thì bạn cũng dùng windows. Windows nổi tiếng đến độ mà người ta nghĩ rằng hệ điều hành chính là windows, những câu nói như: anh ơi, sao cài máy này nó cài cái win gì mà em không hiểu gì hết. Tôi hiểu rằng, đó là Mac OS X, Ubuntu hay Linux rồi. Windows hiện tại có 5 bản phổ biến: Windows XP – Windows 7 – Windows 8/ Windows 8.1 và Windows 10. Bạn muốn cài đặt bản windows nào? Bài này, hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn cho người mua laptop, máy tính mới cách cài đặt các hệ điều hành Windows chi tiết từng bước một.

Đang xem: Hướng dẫn cài win 10 cho laptop dell mới mua

*

Trong bài này, hoanhtao3d.vn sẽ hướng dẫn bạncách cài Win chi tiếttừng bước bằng hình ảnh. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn chưa biết cài Win hoặc chưa cài Win bao giờ luôn.Nếu trong quá trình cài Win có xảy ra lỗi gì thì cứ để lại comment nhé mọi người sẽ giúp.

B1. CHUẨN BỊ

1. Trước khi cài bạn, ta phải xem quacấu hình máy của mìnhcó đủ để chạy Win không nhé:

Với Win 7:Cấu hình tối thiểu để cài đặt windows 7 32bit: Bộ xử lý: 1 GHz hoặc cao hơn RAM: 1 GB trở lên Bộ nhớ trống: Tối thiểu 16G Hỗ trợ DirectX 9 WDDM 1.0 hoặc cao hơn

Cấu hình tối thiểu để cài đặt windows 7 64bit:

Bộ xử lý: 1 GHz hoặc cao hơn RAM: 2 GB trở lên Bộ nhớ trống: Tối thiểu 20G Hỗ trợ DirectX 9 WDDM 1.0 hoặc cao hơnVới Win 8/8.1:Cấu hình tối thiểu để cài đặt windows 8/8.1 32bit: Bộ xử lý: 1 GHz hoặc cao hơn RAM: 1 GB trở lên Bộ nhớ trống: Tối thiểu 16G DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Cấu hình tối thiểu để cài đặt windows 8/8.1 64bit:

Bộ xử lý: 1 GHz hoặc cao hơn RAM: 2 GB trở lên Bộ nhớ trống: Tối thiểu 20G DirectX 9 với trình điều khiển WDDMVới Win 10:Cấu hình tối thiểu để cài đặt windows 10 32bit: Bộ xử lý: 1 GHz hoặc cao hơn RAM: 1 GB trở lên Bộ nhớ trống: Tối thiểu 16G Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

Cấu hình tối thiểu để cài đặt windows 10 64bit:

Bộ xử lý: 1 GHz hoặc cao hơn RAM: 2 GB trở lên Bộ nhớ trống: Tối thiểu 20G Microsoft DirectX 9 với trình điều khiển WDDM

2. Chuẩn bị công cụBộ cài đặt winđể bắt đầu cài win: có thể dùng đĩa hoặc USB

Win 7:

Hoặc tải bộ cài win 7 trên trang chủ Microsoft về ghi ra đĩa DVD Chú ý: Chuẩn bị đúng Win 7 32 bit hay 64 bit phù hợp với cấu hình máy của mình ở trên.

Xem thêm: tai game 5v5

*
*
*
*
*
*

Win 8/8.1:

Hoặc tải bộ cài win 8/8.1 trên trang chủ Microsoft về ghi ra đĩa DVD Chú ý: Chuẩn bị đúng Win 8/8.1 32 bit hay 64 bit phù hợp với cấu hình máy của mình ở trên.

Xem thêm: Đăng Nhập Tsr – Azprotrang Chủ

*
*
*
*
*
*
*
*

Win 10:

Hoặc tải bộ cài win 10 trên trang chủ Microsoft về ghi ra đĩa DVD Chú ý: Chuẩn bị đúng Win 10 32 bit hay 64 bit phù hợp với cấu hình máy của mình ở trên.

*
*
*
*
*
*

B2. CÀI ĐẶT

Khi có công cụ rồi thì việc cài đặt khá đơn giản, ta phải xem hướng dẫn cài đặt chi tiết bằng hình ảnh của từng loại win như bên dưới nhé:

Win 7:

Hướng Dẫn Cách Cài Win 7 bằng hình ảnh chi tiết từ A-Z có video minh họa

Win 8/8.1:

Hướng Dẫn Cách Cài Win 8, 8.1 bằng hình ảnh chi tiết từ A-Z có video minh họa

Win 10:

Hướng Dẫn Cách Cài Win 10 bằng hình ảnh chi tiết từ A-Z có video minh họa

LỜI KẾT

Hi vọng với bài hướng dẫn này bạn có thể tự mình cài Win cho máy của mình mà không cần phải mang ra quán tốn tiền. Và quan trọng hơn là bạn có thể tự cài Win 7/8/8.1/10 cho máy tính của mình theo ý mình thích. Nếu bạn gặp bất cứ lỗi gì trong quá trình cài Win hãy để PM phần hỗ trợ (góc phải dưới cùng trang website). Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot