Hướng Dẫn Cài Win 7 Cho Laptop Asus Mới Mua, Lưu Ý Khi Cài Windows 7

Windows7 chắc hẳn không còn xa lạ với bất kì ai sử dụng máy tính để bàn hoặc laptop. Hiện nay win7 đã được dần thay thế bởi các hệ điều hành mới của Microsoft như windows 8 hay windows 10, nhưng win 7 vẫn rất phổ biến. Dù thế nhưng rất nhiều bạn vẫn không biết cách cài đặt win 7 cho laptop của mình. Dưới đây là các cách để cài win 7 cho laptop.

Đang xem: Hướng dẫn cài win 7 cho laptop asus mới mua

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài win 7 cho laptop asus mới mua

*

Cấu hình tối thiểu để chạy được Win 7

Trước khi cài bạn xem qua cấu hình máy của bạn có đủ để chạy Win 7 không nhé:

Bộ xử lý CPU 1GHz trở lên.Dung lượng Ram cho phiên bản 32 bit là 1 GB, cho 64 bit là trên 4Gb.Dung lượng ổ đĩa cứng cho bản 32 bit tối thiểu là 16 GB hoặc 20 GB cho 64 bit.Cạc đồ họa hỗ trợ DirectX 9 với WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

HIện nay có rất nhiều cách cài win 7, cách cơ bản nhất phải kể tới đó là cách cài win 7 bằng đĩa DVD của nhà phát hành. Trong quá trình mua máy, người dùng sẽ được các nhân viên cài đặt win do.w.n.lo.ad từ các đĩa win của nhà phát hành

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo cách cài Win 7 bằng USB – một cách cài win mới và hiện đại, giúp người dùng không cần phải sử dụng tới ổ đĩa DVD trên máy tính mà vẫn có thể cài win 7 nhanh chóng.

Còn một cách nữa đó là cách cài Win 7 từ ổ cứng, đây là cách cài đặt mà bạn không cần tới bất cứ một công cụ hỗ trợ nào bên ngoài chiếc máy tính của mình. Tuy nhiên, cách này đòi hỏi các bạn cần có nhiều kỹ năng hơn.

Xem thêm: Cách Làm Video Hát Nhép Trên Tik Tok Hát Nhép Siêu Dễ Thương

Nếu như không muốn cài lại toàn bộ hệ điều hành, các bạn cũng có thể cài win 7 bằng cách ghost win 7. Đây là một trong những cách đơn giản và tốn ít thời gian nhất nếu bạn muốn có một hệ điều hành mới

Cách cài win 7 bằng DVD

Bước 1: Để cài hệ điều hành win 7 trước tiên bạn phải thiết lập cho máy tính của bạn khởi động từ CD hoặc DVD trong BIOS

– Restart lại máy nhấn phím Del, F2, F7, F8, F12 tùy theo Mainboard máy tính của bạn để truy nhập vào BIOS. Tham khảo cách vào BIOS của các dòng máy hiện nay.

– Khi vào BIOS bạn di chuyển và tìm đến thẻ boot rồi chọn boot từ CD/DVD. Tham khảo cách chỉnh BIOS để boot từ USB hoặc DVD/CD

*

-Nhần F10 để lưu lại và khởi động lại laptop.

Xem thêm: Chuyển Từ File Word Sang Excel 2007, Sao Chép Một Bảng Word Vào Excel

*

 Lưu ý:

Bước 2: Cho đĩa DVD Windows 7 vào ổ đĩa DVD và khởi động lại máy tính. Khi màn hình hiển thị “Press and Key…” các bạn nhấn phím bất kỳ để bắt đầu quá trình cài Win 7, hệ thống lúc này sẽ load file win 7 như hình dưới đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot