Làm video

Hướng Dẫn Làm Video Animation A, Hướng Dẫn Làm Video Vẽ Tay Với Animation A

Ngành dịch vụ làm video animation đang được ưa chuộng sử dụng và phát triển rất tốt khi nhu cầu sử dụng video marketing của các doanh nghiệp, công ty ngày càng tăng lên. Vì vậy, không ít bạn đã chọn con đường làm video animation để phát triển sự nghiệp. Bạn đang mong muốn tự mình làm ra những video animation chất lượng và thu hút được nhiều người xem, nhưng lại đang lúng túng chưa biết bắt đầu từ đâu. Hãy cùng hoanhtao3d.vn tìm hiểu những hướng dẫn để làm video animation qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Hướng dẫn làm video animation

Contents

3 Bước 3: Lựa chọn thể loại cho video animation

Bước 1: Lên ý tưởng, sáng tác kịch bản

Giống như hầu hết những công việc khác cần sự chuẩn bị trước khi làm, để có được một video animation chất lượng, các bạn cần phải xác định được mục đích của video: Video bạn muốn truyền tải điều gì? Bạn làm video với mục đích gì? Giải trí hay giới thiệu sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp? Từ đó lên được ý tưởng và xây dựng kịch bản cho video của mình. Là người đảm nhiệm chính trong việc xây dựng video, bạn cần xác định trước trong video của mình sẽ xuất hiện những chủ thể gì. Đây là bước vô cùng quan trọng.

*

Khi bạn đã xác định định được những yếu tố : mục đích, đối tượng hướng tới, và nội dung cần truyền tải,… của video, hãy bắt đầu bắt tay vào gom góp những ý tưởng lại và viết thành một kịch bản hoàn chỉnh. Bất kỳ video nào tạo ra đều có một sứ mệnh, mục đích riêng. Có thể là giải trí,gấy tiếng cười, có thể là truyền tải một thông điệp ý nghĩa tới khán giả, hay giới thiệu thương hiệu, sản phẩm của công ty. Tùy theo mục đích sử dụng mà lên kịch bản hợp lí cho video. Điều khó khăn nhất đối với một người mới bắt đầu làm phim nằm ở việc tạo ra những câu chuyện ngắn gọn đơn giản trong video nhưng vẫn có thể truyền tải đầy đủ thông điệp của video, thu hút người xem.

Bước 2: Tạo Storyboard cho video animation

Storyboard hay còn gọi cách khác là bảng phân cảnh. Bảng phân cảnh sẽ giúp bạn phác họa và hình dung kịch bản bạn đã viết một cách rõ ràng về video của bạn sau khi hoàn thành nó sẽ như thế nào. Nói một cách dễ hiểu hơn, bảng phân cảnh giống như những trang truyện tranh với những khung hình được sắp xếp theo nội dung kịchbản của bạn. Tại đây bạn có thể hiểu và tưởng tượng được diễn biến của video một cách rõ ràng nhất trước khi bắt tay vào dựng.

Bạn nên thiết kế bảng phân cảnh bằng những hình chữ nhật xếp theo thứ tự từ trái quả phải, từ trên xuống dưới cùng những dòng chú thích đi kèm cùng khung hinh đấy. Ngoài ra hiện nay cũng có khá nhiều những phần mềm hỗ trợ làm storybook một cách hiệu quả. Bạn có thể tham khảo sử dụng ứng dụng Animaker. Đây là một công cụ hữu ích hỗ trợ làm video animation được khá nhiều animator ưa chuộng sử dụng để làm bảng phân cảnh cho video của mình.

Click vào đây để tải ứng dụng Animaker.

*

Bước 3: Lựa chọn thể loại cho video animation

Video animation khá đa dạng về thể loại có thể tùy biến theo mục đích sử dụng và phong cách của người làm video. Các thể loại video phổ biến được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp và đơn vị các dịch vụ làm phim animation nhất hiện nay như là : animation 2D, animation 3D, motion graphics, …

Video TVC animation 2D, 3D

Video animation 2D,3D là những video hoạt hình được sử dụng phổ biến nhất. Video anmation 2D, 3D có sức hút rất lớn và thích hợp với nhiều đối tượng khách hàng, người xem. Những video này thường được nhiều doanh nghiệp lựa chọn khi muốn làm một video marketing quảng cáo thương hiệu và sản phẩm của công ty mình. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về những lợi ích mà video animation mang lại cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Figma Đăng Nhập, Figma: The Collaborative Interface Design Tool

Video motion graphics

Motion graphics tạm dịch là đồ họa chuyển động. Video motion graphics được tạo ra bằng cách sử dụng những hình ảnh đồ họa ( graphics ) kèm những hiệu hứng chuyển động ( motion ) giúp video trở nên sinh động và hấp dẫn, thu hút nhiều người xem.

Sử dụng nhân vật hoạt hình

Có những thông điệp phức tạp mà nếu không biết diễn tả đúng cách bằng text sẽ khiến người xem cảm thấy chán nản, dài dòng khó hiểu. Khi ấy, sử dụng những nhân vật hoạt hình kèm những lời thoại sinh động là một phương án tối ưu và hiệu quả cho bạn. Các nhân vật hoạt hình cứ sức sống và hoạt động liên tục giúp video trở nên sinh động. Ngoài ra sử dụng những nhân vật hoạt hình giúp người xem có cảm giác như đang xem một video giải trí hơn là một video quảng cáo doanh nghiệp, sản phẩm. Các nhân vật tùy vào nội dung video có thể là con người, cây cối, động vật…

Ngoài 3 thể loại trên, bạn có thể tham khảo thêm những cách video animation khác trong bài vậy dưới đây : Cách làm video animation ấn tượng

Bước 4: Tiến hành làm video

Sau khi lên ý tưởng, lên kịch bản và hoàn thành được storyboard, bước tiếp theo chúng ta sẽ bắt tay vào dựng những phân cảnh được lên trong storyboard lên các phần mềm dựng video anmimation. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ làm video animation hiệu quả ngay cả trên điện thoại và trên máy tính. Một trong những ứng dụng được những nhà làm phim chuyên nghiệp sử dụng nhiều nhất là After Effects ( AE ). Đây là phần mềm được sản xuất bởi hãng phần mềm Adobe nổi tiếng với những ứng dụng đồ họa, video như : Adode Premiere CC, Photoshop, Lightroom, ….

Bạn có thể tải After Effects để dùng thử tại đây.

*

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết top 6 phần mềm làm video animation của Eventus

Bước 5: Hoàn thiện video animation

Sau khi đã ghép đầy đủ những phân cảnh lên video, bạn cần chèn thêm những hiệu ứng chuyển cảnh giúp video trở nên mạch lạc và người xem cũng không bị ngắt quãng dòng cảm xúc khi xem video. Sau đó là đừng những hiệu ứng chuyển động animation đi kèm với những âm thanh phù hợp sẽ giúp video của bạn thu hút người xem hơn rất nhiều. Âm thanh và hiệu ứng là 2 yếu tố quan trọng làm nên một video chất lượng. Vì vậy bạn hãy cẩn thận lựa chọn cho mình những hiệu ứng và video phù hợp. Và đừng quên chèn lời thoại cho video của mình nếu có nhé.

Bước 6: Xem lại video và sửa các chi tiết nhỏ ( nếu có )

Sau khi hài lòng với video vừa hoàn thành, hãy nhớ lưu lại video vào bộ nhớ máy tính trước khi tắt thiết bị. Chắc chắn không muốn công sức của mình trở nên công cốc đâu.

Xem thêm: download & Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Keil C V4 & V5 Full Key

Tổng kết

Trên đây, Eventus đã cùng các bạn đi tìm hiểu 6 bước hướng dẫn làm video animation một cách đơn giản. Chắc hẳn bạn sẽ thấy khó khăn trong công việc này ở thời gian đầu, nhưng đừng vì thế mà bỏ giở. Hãy cố gắng thực hành dựng nhiều video animation và tìm tòi thêm những kiến thức mới. Bạn sẽ đạt được những điều xứng đáng với sự nỗ lực của bạn. Chúc bạn thành công.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close