Review Và Hướng Dẫn Làm Video Trên Powtoon, Cách Làm Video Đơn Giản Với Powtoon

Tại sao mình lại để đánh dấu bài viết này là DỄ LÀM .Là bởi vì: công cụ này được tạo ra dành cho tất cả mọi người.

Đang xem: Hướng dẫn làm video trên powtoon

Trước đây, bạn muốn làm 1 video xịn cần có:

Máy tính cấu hình khủng.Tay mơ thì đừng mong làm được.

*

Không phải ai cũng là Video Editor sở hữu máy tính khủng

Mọi chuyện sẽ khác khi bạn đọc hết bài viết này. Không cần cỗ PC cấu hình khủng. Cũng không cần có kỹ năng về những phần mềm mới nghe tên lần đầu.

Đơn giản, bạn đang là:

Dân văn phòng muốn làm cái clip về ý tưởng mới cho sếp và đồng nghiệp.Dân IT muốn làm cái intro giới thiệu tool mới ra.Nhà kinh doanh muốn giới thiệu sản phẩm mình đến mọi người.Sinh viên, học sinh muốn giới thiệu cho bài thuyết trình, đồ án thêm sinh động + ghi điểm cao.Còn nhiều lĩnh vực khác bạn có thể áp dụng, tùy vào sự sáng tạo của bạn.

Powtoon sinh ra để làm điều đó. Không giống 1 số công cụ để làm chơi, Powtoon làm ra video chuyên nghiệp.

Powtoon cung cấp 1 kho đồ sộ “nhân vật hoạt hình” với khoảng 6-7 tính cách: vui, buồn, thích, ghét,… cho bạn khả năng tùy biến cao cho nhiều trường hợp.

Trước đây để tạo 1 video chuyên nghiệp bạn cần:

Kỹ năng với Adobe After Effect để tạo kỹ xảo và chuyển động.Kỹ năng với phần mềm để tạo hình nhân vật như Autodesk Maya.Cài hàng tá Plugin và các kỹ năng nâng cao khác.

Powtoon làm được và thậm chí làm tốt hơn những gì bạn đang nghĩ đấy. Ít nhất là với tay mơ như mình. Để mình kể cho các bạn 1 câu chuyện thực tế từ chính bản thân mình.

Mình có 1 website chuyên thiết kế website (bạn có thể xem tại đây), đây là công việc chính của mình. Mình có dịch vụ “Thiết kế website”, bây giờ muốn quảng bá mọi người đến với mình thông qua 1 thứ gì sinh động.

Hai video mình đã làm bằng Powtoon, video đầu tốn khoảng 2 tiếng, video sau mình làm trong 10 phút.

Mình thấy được 2 lợi ích có sẵn:

Chèn video lên website cho chuyên nghiệpDùng video để chạy quảng cáo Facebook.

Xem thêm: Eviews 8 Free download Eview 8 Miễn Phí, Hướng Dẫn Tải, Cài Đặt Phần Mềm Eviews Miễn Phí

Sau khi tìm hiểu thì mình thấy mọi người thích thú với những video, họ sẽ dừng lại xem + tương tác nếu video thú vị thay vì dừng lại đọc 1 bài quảng cáo chi chít chữ.

Thế là mình lên mạng tìm hiểu công cụ để làm video. Vì mình không phải tay to, thuê người làm video khá nhiều tiền. Thú thật trước đó mình cũng đã liên hệ 1 đơn vị thì họ tính chi phí chưa phát sinh là khoảng 12 triệu (mình đã mặc cả mới có giá đó).

Dĩ nhiên là mình không làm và so sánh các công cụ tạo video online trên mạng, chủ yếu là miễn phí. Họ đánh giá 4 thằng tốt nhất là Powtoon, Moovly, GoAnimate, VideoScrile.

*

Đánh giá của người dùng

Giờ đây công việc của bạn chỉ cần cần sáng tạo nội dung. Mọi thứ để Powtoon lo.

Chờ đã, tool ngon thế này thì giá cả thế nào?Đương nhiên là đắt vl rồi. Có phiên bản miễn phí nhưng giới hạn rất nhiều như:

Không thể truy cập kho resource phong phú của Powtoon Store.Giới hạn số lượng nhân vật, nền.Không thể xuất file chất lượng 720p. Nghĩa là bạn làm phê như con tê tê, xong ra thành phẩm không tải về được chất lượng cao nhất. Điên nhỉ?

Có cách nào dùng mà không trả xiền không?

KHÔNG. Nhưng mình sẽ chia sẻ 1 cách lách và lấy được video FULL HD 1080 sau khi ra sản phẩm.

Lưu ý quan trọng: bạn được sử dụng những resource Premium(có phí) trong 24h.Sau 24h, khi xuất video ra bạn sẽ bị nền sọc và chữ “Biz” khó chịu. Giống ảnh này:

*

Ảnh chụp màn hình trong video khi dùng resource Premium

Tổng hợp lại những điều cần lưu ý:

Cách của mình là lấy được video FULL HD như tài khoản có phí nhưng không remove được logo “Created using Powtoon” dưới góc phải màn hình.

*

Nếu sử dụng resource Premium thì bạn cần lập tài khoản bất kỳ (hỗ trợ đăng nhập nhanh qua Facebook, Google,..). Xuất video ra trong vòng 24h nếu không sẽ bị dính nền bản quyền nếu cảnh quay đó bạn sử dụng resource Premium.

Giờ chúng ta sẽ khám phá Powtoon có gì lợi hại nhé!

Từ trang đăng ký: https://www.powtoon.com/account/signup/ mình đăng nhập thông qua tài khoản Google. Bạn có thể tự đăng ký hoặc chọn đăng nhập qua Facebook, Google, Linkedin.

*

Sau khi đăng nhập thành công, hiện 1 màn hình để bạn chọn mẫu “Work: công việc” – “Edu: giáo dục” – “Personal: cá nhân”. Nhấn “Skip remind later” để chọn sau nhé.

*

Giao diện và các tính năng chính của PowtoonChọn Template (trong này có rất nhiều template). Dưới mỗi cái đều có nút Preview để xem thử. Hãy chọn mẫu bạn thích.Danh sách template xu hướng.Danh sách video của bạn. Có thể Edit hay Xóa đều được.

Xem thêm: Lớp Học Piano Miễn Phí Tại Thu Nhạc Tp, Tổng Hợp Những Trang Web Học Đàn Piano Miễn Phí

Chọn (1 – Template) để chọn mẫu bạn thích. Rồi chỉnh sửa tùy vào sự sáng tạo của bạn nhé.

*

Chọn mẫu template bạn thích, nhớ rê chuột vô bấm Preview trước nhé

*

Giao diện chỉnh sửa video trên Powtoon

Một vài ảnh trong kho Powtoon Store chứa rất nhiều resource rất độc đáo:

*

Bạn có thể sử dụng element Pro luôn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot