Hỗ Trợ Khách Hàng – Vấn Đề Update Game,Và Menu Game Cho Gcafexxx

truyện ngắn, thủ thuật IT, thủ thuật sống, các hợp âm ghita, lý thuyêt lập trình cơ bản nâng cao, kỹ năng sống, kỹ năng mềm..

Đang xem: Hỗ trợ khách hàng

*

*
Hướng dẫn cài đặt bootrom Gcafe


– Net Disk: Là trình kết nối với GCafe server để ánh xạ ổ chứa game của máy chủ thành ổ ảo của máy trạm. Có thể gọi Net Disk là trình Game Server
– Diskless: Là trình quản lý máy trạm không ổ cứng. Các máy trạm khởi động hệ điều hành từ Diskless Server do đó có thể gọi Diskless Server là Bootrom Server.
Để cài GCafe Diskless phải cài hết 3 chương trình trên. Có thể cài từng phần mềm lên từng Server và cấu hình cho các chương trình này kết hợp với nhau (thông qua IP) để tạo thành một chỉnh thể hoạt động được cho các máy trạm nhưng tốt hơn hết là nên cài lên cùng một Server để tiết kiệm chi phí và quản lý dễ hơn.
Tất cả các chương trình trên hoạt động nên nền Windows của Microsoft. Đối với bản GCafe Client Version 2.0.0.0 cài cho phòng máy có ổ cứng có thể chạy trên nền Windows XP hoặc Windows 7. Đối với hệ thống GCafe Diskless Server nên dùng Windows Server để tối ưu hết tài nguyên của Server như RAM trên 8GB, SSD … ngoài ra Windows Server sẽ hoạt động ổn định giúp cho hệ thống GCafe Diskless ổn định và đạt hiệu quả cao hơn.
– HDD: Chia E: là phần còn lại để lưu trữ game. Cluster nên định dạng 64K để máy trạm mountnhanh hơn và load vào OS nhanh hơn.
– SSD: Chia D: tối thiểu 35GB để chứa Image. Cluster nên định dạng 64K để máy trạm đọc và load Image nhanh hơn.
– SSD: Chia F: là phần còn lại để làm Cache và Writeback. Cluster nên định dạng 4K để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. (size on disk)
– Phải có 1 máy trạm có HDD để cài OS và upload Imgae về máy chủ Diskless. Sau khi đã tạo được Image thì máy trạm không cần phải có HDD.
– Card mạng máy trạm cần phải có bootrom để boot hệ điều hành qua mạng. Phần lớn các card mạng onboard đều đã có bootrom. Cần enable bootrom của card mạng onboard để boot hệ điều hành qua mạng.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Số Điện Thoại Gọi Miễn Phí Viettel Cực Hot, Cách Gọi Miễn Phí Nội Mạng Viettel

– Nếu card mạng onboard không đủ tiêu chuẩn 1000Gb thì khi thêm card mạng rời 1000Gb cần chọn loại có bootrom. Lưu ý nếu dùng bootrom từ card mạng rời phải disable card mạng onboard. Cũng cần lưu ý có một vài card mạng rời có bootrom không tương thích với vài loại mainboard.
– Ưu tiên các card mạng Atheros. Theo kinh nghiệm cho thấy các card mạng Atheros load hệ điều hành qua mạng rất nhanh. Các card mạng Realtek hoặc Intel đời mới load hệ điều hành cũng tương đối nhanh nhưng không bằng Atheros.
– Các card mạng Marvell hoặc Nvidia đời cũ hầu như không hoạt động được với GCafe Diskless hoặc phải update driver thủ công thì mới hoạt động được.
– Cáp mạng: Có thể dùng cable CAT5e. Phòng game có nhiều máy nên dùng cable CAT6. Nếu dùng cable CAT5e thì các cable nối giữa các Switch nên dùng cable CAT6. Các đoạn cable từ Server đến Switch cũng nên dùng cable CAT6.
– Đầu bấm mạng: Nên dùng loại tốt. Kinh nghiệm cho thấy nếu dùng đầu bấm không tốt cable có thể hoạt động 100Mb.Khi bấm đầu cũng nên dùng loại kềm bấm loại tốt. Kinh nghiệm cho thấy nếu kềm bấm không tốt có thể làm hỏng đầu bấm dẫn đến tiếp xúc không tốt cũng làm cho cable hoạt động 100Mb.
– Đối với phòng máy có nhiều máy khi thi công hạ tầng mạng cần kết nối các Switch theo hình sao. Nghĩa là phải có 1 switch chính chia ra cho các switch phụ. Server phải đi vào switch chính. Việc này làm cho server có thể cân bằng tải được trong mạng đồng thời các máy trạm có đường đi không quá 2 Switch. Nên chọn Switch chính loại tốt để bảo đảm việc chuyển mạch tốt hơn, băng thông không bị nghẽn.
Có thể do.w.n.lo.ad bản bản ghost Windows 2008 Server R2 64bit đã active theo link sau: http://do.w.n.lo.ad.gcafe.vn/2K8_R2_64.GHO
– Nếu Server dùng main chạy chipset Intel thì trước khi ghost cần kích hoạt “AHCI” trong BIOS.

Xem thêm: Cubase 8 Updates And download Nero 8 Full crack Sinhvienit, Cubase: Your Guide To Music Production

– Sau khi cài hoặc ghost xong, Windows yêu cầu thiết lập mật khẩu cho user. Mật khẩu yêu cầu tối thiểu phải có 1 số, 1 chữ và 1 ký tự đặt biệt .
– Đối với bản Windows 2008 Server R2 đã hộ trợ TRIM. Để kiểm tra TRIM đã được enable hay chưa có thể vào CMD (chọn quyền Administrator) dùng đoạn command “fsutil behavior query disabledeletenotify” để kiểm tra. Kết quả:
+Nếu TRIM đang disable, có thể dùng “fsutil behavior set disabledeletenotify 0” để enable lên

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot