More

  Khắc Phục Iphone Tự Tối Màn Hình Khi Chơi Game, Cách Khắc Phục

  Bạn đang xem: Khắc Phục Iphone Tự Tối Màn Hình Khi Chơi Game, Cách Khắc Phục Tại Hoanhtao3d.vn

  iPhone tự tăng giảm độ sáng màn hình với nhiều iFan là tính năng tiện lợi và hữu ích. Thế nhưng với một vài tín đồ táo khuyết khác, tình trạng này lại đem tới cảm giác khó chịu cùng nhiều tình huống bất tiện.

  Đang xem: Iphone tự tối màn hình khi chơi game

   

  Hầu hết các dòng smartphone trên thị trường hiện nay đều được trang bị tính năng điều chỉnh tự động độ sáng màn hình, theo độ sáng bên ngoài môi trường. Những chiếc iPhone cũng được trang bị tính năng tương tự.

  Thế nhưng không phải với ai và không phải lúc nào, iPhone tự tăng giảm độ sáng cũng mang đến cho người dùng những trải nghiệm hài lòng như mong muốn. Thậm chí trong một vài trường hợp, lỗi iPhone tự tăng giảm độ sáng màn hình còn là một hiện tượng bất thường. Khiến việc trải nghiệm của người dùng bị ảnh hưởng.

   

  *

   

  Biểu hiện của tình trạng iPhone tự tăng giảm độ sáng màn hình

  Dưới đây là một vài biểu hiện của tình trạng màn hình iPhone tự sáng tự tối thường gặp:

  ✤ Màn hình iPhone tự điều chỉnh độ sáng mà không cần đến những thao tác thủ công từ người dùng. Thậm chí đôi khi, bạn còn không thể điều chỉnh độ sáng màn hình của máy như mong muốn.

  ✤ iPhone tự giảm độ sáng khi chơi game hoặc khi người dùng đang sử dụng một ứng dụng nào đó. Tình trạng này hay xuất hiện bất thường và đột ngột. Gây ra cảm giác hoang mang cho người dùng máy.

  *

   

  Nguyên nhân của lỗi iPhone tự tăng giảm độ sáng là gì?

  Tình trạng màn hình iPhone tự điều chỉnh độ sáng thường xảy ra bởi một vài yếu tố sau đây:

  ✪ Tính năng “độ sáng tự động” đang được bật. Do đó, màn hình sẽ tự thay đổi độ sáng sao cho phù hợp ánh sáng bên ngoài môi trường.

  ✪ Cảm biến ánh sáng trên máy bị che khuất. Có thể trong quá trình trải nghiệm, tay bạn vô tình che mất cảm biến ánh sáng. Hoặc đôi khi, việc sử dụng miếng dán bảo vệ/kính cường lực không phù hợp cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Ngoài ra nếu nghiêm trọng hơn, có thể bạn sẽ gặp phải lỗi cảm biến ánh sáng iPhone, khi bộ phận này bị hư hỏng.

  Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Messenger Trên Điện Thoại Oppo, Cách Đăng Xuất Messenger Trên Oppo

  *

  ✪ Nếu bạn gặp phải lỗi iPhone tự tối màn hình khi chơi game, có thể nhiệt độ trên máy đang tăng cao. Bởi trên nhiều phiên bản iOS sau này. Apple đã trang bị tính năng tự tối màn hình khi iPhone quá nóng.

   

  ✪ Một vài xung đột ở phần mềm, lỗi iOS cũng có thể là nguyên nhân khiến màn hình iPhone tự tăng giảm độ sáng màn hình. Do vậy, bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố này khi gặp phải lỗi.

  »» Bạn cũng thường xuyên gặp phải lỗi: iPhone tự ngắt kết nối wifi khi tắt màn hình

  Khắc phục lỗi màn hình iPhone tự sáng tự tối như thế nào?

  Khi màn hình iPhone tự tăng giảm độ sáng không như ý mình. Bạn không cần phải cảm thấy quá lo lắng. Thay vào đó, bạn chỉ cần áp dụng một vài biện pháp đơn giản sau đây:

  Bạn tắt chế độ tự điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Thích nghi màn hình. Tại đây bạn tắt bỏ mục Độ sáng tự động. Ở một số phiên bản iOS khác, bạn sẽ cần vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng và tắt bỏ mục Độ sáng tự động.

  *

  Nếu iPhone bị tối khi chơi game hoặc khi bạn đang mở một ứng dụng nào đó, khả năng cao máy đang bị nóng. Bạn nên tắt iPhone và để máy được nghỉ ngơi. Đồng thời trong thời gian sử dụng, bạn cũng nên cẩn thận, tránh để nhiệt độ của iPhone tăng cao.

  *

  Đảm bảo tay bạn của bạn không che mất cảm biến ánh sáng (bộ phận ở trên đầu màn hình). Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn dán màn hình, bạn nên thử gỡ bỏ phụ kiện này xem sao.

  Xem thêm: Avidemux Miễn Phí – Avidemux Free download

  Trong trường hợp bạn không chỉnh được độ sáng màn hình iPhone, bạn nên khởi động lại máy. Song song đó, nếu Apple đã tung ra phiên bản iOS mới, bạn cũng nên tiến hành update ngay.

  Kết:

  iPhone tự tăng giảm độ sáng màn hình khiến bạn khó chịu? Với những thủ thuật trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục sự cố thành công. Nếu chưa thể xử lý, bạn hãy đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone, để máy được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhé!

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox