More

  Khôi Phục Cài Đặt Gốc Laptop Dell Win 10 Về Mặc Định Ban Đầu

  Bạn đang xem: Khôi Phục Cài Đặt Gốc Laptop Dell Win 10 Về Mặc Định Ban Đầu Tại Hoanhtao3d.vn

  Có thể rất nhiều người dùng PC không biết điều này, việcReset Windows 10 có thể giúp bạn cài đặt lại hệ điều hành mà không làm mất bất cứ tài liệu, hình ảnh, file nhạc hay bất cứ dữ liệu quan trọng nào của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạnkhôi phục cài đặt gốc Windows 10đúng cách mà không làm mất bản quyền hay dữ liệu quan trọng của bạn.

  Đang xem: Khôi phục cài đặt gốc laptop dell win 10

  Bạn có thể sử dụng phương pháp này khi máy tínhWindows 10 không thể đạt hiệu suất như bạn mong muốn hay bạn nhận được quá nhiều lỗi khó chịu trong khi mở các chương trình, ứng dụng trên máy tính. Nói ngắn gọn, bạn chỉ nên recovery win 10chỉ khi bạn gặp vấn đề nào đó mà không thể sửa chữa được. Chẳng hạn như,Windows 10 bị chậmkhi bạn đã thử tất cả các giải pháp tăng tốc máy tính hiện có trên Internet, để có thể cài đặt Windows 10 lại từ đầu.

  Bạn cũng có thể đọc thêm bài viếtcách cài đặt Windows bằng USBvàcách ghost Windows 10 của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin.

  Restore Windows 10theo cách này thì hệ thống sẽ không yêu cầu bạn phải nhập lại Product Key, có nghĩa là bạn có thểreset lại máy tính Windows 10mà không phải lo bị mất bản quyền.

  Cách kích hoạt Windows 10 bằng Key bản quyền.

  Khi nào bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho PC Windows 10 của mình?

  Bạn đã thực hiện tất cả những cách thức sửa lỗi Windows 10 mà bạn đã nghĩ đến nhưng vẫn không thể tìm ra lỗi đang tồn đọng trên máy tính của mình. Nếu bạn không còn ý tưởng nào nữa để khắc phục tình trạng này thì việc cài đặt lại hệ điều hành Windows 10có thể là câu trả lời dành cho bạn.

  Một lý do khác chính là hiệu suất của chiếc máy tính Windows 10. Nếu nhận thấy Windows 10 bị chậm hơn so với lần đầu tiên sử dụng khi bạn vừa cài đặt, thì rất có thể nó là được cài đặt qúa nhiều phần mềm rác không cần thiết trong đó, hoặc drivers bị lỗi và một vài lý do khác. Đôi khi cách nhanh nhất để có thể dọn dẹp đống hỗn độn này chính làreset lại máy tính Windows 10.

  Xem thêm: Phần Mềm Học Kanji N3 – 7 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Miễn Phí

  Trước khi tiếp tục, có một vài vấn đề bạn cần lưu ý:

  Restore PC Windows 10của bạn có nghĩa là tất cả các tệp hệ thống sẽ bị xóa và hệ điều hành sẽ được khôi phục về cài đặt gốc.Tất cả những ứng dụng hiện có trên Desktop sẽ được xóa khỏi máy tính PC, vì vậy bạn cần phải cài đặt và cấu hình lại từng ứng dụng sau khi quá trìnhkhôi phục Windows 10hoàn tất.Bạn có thể giữ lại những tệp cá nhân của mình và đừng để mất chúng trong quá trìnhkhôi phục cài đặt gốc Windows 10. Chúng tôi đang đề cập đến những tệp đang được lưu giữ trong thư mục người dùng của bạn, bao gồm: downloads, Documents, Pictures, Music, và Videos. Theo đó, các tài liệu được lưu giữ trong ổ đĩa hệ thống (thường là ổ đĩa C) sẽ bị mất, còn đối với những tệp được lưu giữ trên các phân vùng ổ đĩa ngoại trừ ổ đĩa C sẽ được giữ nguyên.

  Nếu bạn đã đồng ý với những lưu ý bên trên thì hãy bắt đầu thiết lập lại hệ điều hành Windows 10 với năm phương pháp khác nhau. Hai phương pháp đầu tiên sẽ giúp bạn reset Windows 10 không mất dữ liệukhôi phục cài đặt gốc Windows 10 bằng Settings. Phương pháp thứ ba sẽ cho phép bạn recovery Windows 10 từ màn hình đăng nhập của máy tính (đặc biệt hữu ich trong trường hợp bạn gặp khó khăn khi cố gắng đăng nhập vào hệ điều hành Windows 10). Hai phương pháp cuối cùng sẽ chỉ cho bạn cách chạy lại chương trình máy tính Windows 10 bằng tùy chọn Fresh Start và bằng cách sử dụng USB hay đĩa CD để cài đặt lại hệ đièu hành.

  Nếu Windows 10 đang gặp lỗi nghiêm trọng và bạn không thể nào vào đến giao diện đăng nhập thì bạn có thể xem xét một vài tùy chọn bên dưới:

  Khắc phục sự cố Windows 10 bằng cách sử dụng Recovery Media.

  Hướng dẫn reset Windows 10 vẫn giữ nguyên dữ liệu

  Để khôi phục cài đặt gốc Windows 10 về mặc định và không làm mất bản quyền, bạn cần làm theo các bước hướng dẫn bên dưới:

  Bước 1: Trên Start Menu, bạn hãy nhấn vào nút Settings hoặc nhấn phím tắt Windows + I để mở cửa sổ Windows Settings.

  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *
  *

  Bước 10: Lựa chọn Reset this PC bên dưới mục Choose an option. Điều này sẽ xóa ứng dụng và driver trên PC của bạn và bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn để giữ hoặc xóa các tệp cá nhân của mình. Lựa chọn tùy chọn Remove nếu như bạn không muốn giữ tệp.

  Xem thêm: Đăng Nhập Hệ Thống Elearning, Hướng Dẫn Đăng Nhập Hệ Thống E

  Mặc dù việckhôi phục Windows 10 sẽ mất một ít thời gian, nhưng điều đó giúp bạn có thể giải quyết mọi vấn đề mà máy tính PC & laptop của bạn đang gặp phải. Bạn cần phải cài đặt lại tất cả ứng dụng của mình và drivers, nhưng ít nhất bạn không bị mất các tệp cá nhân và Windows bản quyền . Bạn đã sử dụng cách nào để khôi phục cài đặt gốc Windows 10? Bạn thấy bạn viết nãy có thực sự hữu ích hay không?

  Các phương pháp trên sẽ giúp bạn Reset Windows 10 của mình về cài đặt gốc. Nếu như bạn gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox