Sửa Lỗi Không Đăng Nhập Được Tài Khoản Microsoft Trên Win 7 Win 10

Thủ Thuật Windows, ✅ Chia sẻ Phần mềm Windows miễn phí, ✅ Thủ thuật Windows 7, ✅ Thủ thuật Windows 8.1, ✅Thủ thuật Windows 10.

PC của bạn đang chạy Windows 10 và bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ (Local Account ), bạn muốn thay thế tài khoản này bằng tài khoản Microsoft nhưng lại gặp lỗi không thể đăng nhập được. Lỗi này không thường xuyên xảy ra nhưng đã gặp lỗi thì việc đăng nhập không hề đơn giản như bạn nghĩ nếu bạn không biết rõ nguyên nhân để biết cách khắc phục.

Đang xem: Không đăng nhập được tài khoản microsoft trên win 7

*

microsoft-account-sign-in

Vậy đâu là nguyên nhân và giải pháp khắc phục? Chuyên mục hôm Tuấn sẽ nêu ra những nguyên nhân và đưa ra giải pháp để có thể đăng nhập được tài khoản Microsoft trước khi phải dùng đến biện pháp Reset hoặc cài mới lại Windows 10.

1. Chắn chắn tài khoản Microsoft của bạn không bị khóa hoặc không bị sai mật khẩu.

Đầu tiên bạn phải chắc chắn tài khoản Microsoft không bị khóa hay bị sai mật khẩu, để kiểm tra bạn nên mở trình duyệt truy cập vào trang đăng nhập Microsoft trước đăng nhập bằng tài khoản của bạn, nếu tài khoản của bạn đang bị khóa bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Microsoft để được giải quyết.

2. Kiểm tra kết nối mạng.

Kết nối mạng bị chậm, hay gián đoạn cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi không thể đăng nhập được. Bạn nên sử lý khắc phục vấn đề này trước hoặc khi nào mạng ổ định mới có thể đăng nhập trở lai.

3. Kiểm tra service có bị tắt hay không?

Truy cập services kiểm tra mục Microsoft Account Sign-in Assistant kiểm tra xem dịch vụ này có bị disable hay không nếu đang bị tắt thì lựa chọn Manual để bật lại.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Tài Khoản Alipay Bị Cấm Đăng Nhập

4. Kiểm tra thư mục tài khoản còn không hay đã bị xóa.

Lỗi này rất dễ xảy ra khi bạn sử dụng một phiên bản rút gọn người build họ đã xóa mất thư mục gọi là Microsoft.AccountsControl_cw5n1h2txyewy trong thư mục SystemApps theo đường dẫn C:Windows. Để khắc phục bạn cần phải mount tệp insatll.wim của bộ cài win 10 ra một thư mục sau đó truy cập sao chép thư mục Microsoft.AccountsControl_cw5n1h2txyewy về lại thư mục SystemApps.

5. Tài khoản cục bộ đang sử dụng trên máy bị lỗi khiến cho việc đăng nhập tài khoản Microsoft không thành công.

Cách khắc phục là bạn có thể tạo một tài khoản cục bộ mới cách thêm nhanh nhất là ban 5mo73 cmd bằng quyền admin gõ lần lượt 2 lệnh sau, lệnh thứ nhất là thêm tài khoản và lệnh thứ 2 là thêm quyền quản trị viên

net user /addnet localgroup Administrators /add

với là tên bạn muốn thêm, đăng xuất và đăng nhập lại bằng tài khoản vừa tạo và từ tải khoản đó đăng nhập tài khoản Microsoft.

6. Windows 10 đang bị lỗi tập tin hệ thống

Nếu Windows 10 đang bị lỗi tập tin hệ thống nặng thì việc đăng nhập tài khoản Microsoft cũng rất khó. Sử lệnh command trong dấu nhắc lệnh cmd (run as admin): sfc /scannow

7. Reset hoặc cài mới lại Windows 10.

Xem thêm: #1 : Top 11 Game Tower Defense Hay Cho Pc Chơi Offline Siêu Lôi Cuốn

Nếu tất cả các cách trên mà bạn vẫn không khắc phục được biện pháp cuối cùng là reset hoặc cài mới lại Windows 10.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot