Lỗi Không Hiện Format Khi Cài Win 7, 8, Lỗi Không Hiện Next Khi Chọn Ổ Đĩa Cài Win 7

Anh cho em hỏi tại sao khi cài Windows thì lại phải xóa hoặc format ổ đĩa C chứa hệ điều hành cũ? Xóa và format ổ đĩa C chứa hệ điều hành cũ có tác dụng gì giống và khác nhau?

lethanhnam***
gmail.com

Tại sao phải xóa hoặc format ổ đĩa C chứa hệ điều hành cũ khi cài Windows?

Khi cài Windows chúng ta cần xóa hoặc format ổ đĩa chứa Windows cũ và các phân vùng có dung lượng nhỏ 1GB để: xóa hẳn hệ điều hành cũ, xóa hẳn các file và các chương trình cũ có trên ổ đĩa C (các file có trên ổ đĩa khác ổ C không bị xóa).

Đang xem: Không hiện format khi cài win 7

Nhờ đó, sau khi cài Windows mới thì máy tính của chúng ta sẽ có hệ điều hành mới, “sạch”, không bị “quấy rầy” bởi các phần mềm rác trên Windows cũ (nếu có).

Format va xoa o dia chua HDH cu

Xóa và format ổ đĩa C chứa Windows cũ có gì khác nhau?

Mỗi Windows khi được cài thì ngoài ổ đĩa C ra nó còn yêu cầu một hoặc nhiều phần vùng nhỏ (tùy theo chuẩn cài đặt Win là Legacy hay UEFI) có dung lượng dưới 1GB (các phân vùng nhỏ này giúp máy tính xác định được các ổ đĩa và phần mềm hệ thống để khởi động Windows), với mỗi Windows khác nhau thì số lượng và dung lượng các phân vùng dưới 1 GB này cũng khác nhau.

Xem thêm: Vỏ Máy Tính Đồng Bộ – Linh Kiện Máy Tính Đồng Bộ

Do đó, nếu khi cài Windows mới khác phiên bản với Windows đang sử dụng thì sau khi format và chọn ổ đĩa cài Windows mới có thể xảy ra tình trạng: dư hoặc thiếu ổ đĩa có phân vùng nhỏ hơn 1GB, kích thước các phân vùng không tối ưu,.. Điều này làm cho sau khi cài Windows máy tính có dễ gặp lỗi, hiệu xuất sử dụng không tối ưu (chậm),..

Với thao tác xóa ổ đĩa chứa Windows cũ và các phân vùng trống dưới 1GB thì khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm trên vì sau khi xóa và chọn ổ đĩa cài Windows thì máy tính sẽ tự động chia ra các phân vùng có số lượng và kích thước phù hợp với phiên bản Windows mới mà bạn đang cài.

Xem thêm: Phần Mềm Chụp Ảnh Màn Hình Snagit 2020, Hướng Dẫn Chụp Ảnh Màn Hình Bằng Snagit

Do đó, giải pháp tốt nhất khi cài Windows mới là các bạn hãy xóa ổ C chứa HĐH cũ và các phân vùng có dung lượng dưới 1GB.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot