Làm Cách Nào Để Đăng Video Lên Facebook Mới Nhất, Cách Đăng Video Lên Facebook Mới Nhất

Đăng video lên Facebook là cách tuyệt vời để chia sẻ những khoảnh khắc của bạn với bạn bè và người thân của mình. Video có thể được đăng tải dễ dàng thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc trên website khi bạn truy cập bằng máy tính.

Đang xem: Làm cách nào để đăng video lên facebook

Cách up video lên Facebook khá dễ dàng và ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp video đăng lên không được như mong muốn của bạn, ví dụ như chất lượng bị giảm làm cho video bị mờ và không rõ nét,… Vậy làm sao để khắc phục được những lỗi này? Đừng lo, trong bài viết này hoanhtao3d.vn sẽ chỉ cho bạn những bí kíp đăng video lên facebook hd đẹp và nhanh nhất.

1. Cách đăng video lên facebook bằng điện thoại 

** Các bước thực hiện giống nhau trên cả iOS và Android

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại. Nhấp chọn “What’s on your mind” (Bạn đang nghĩ gì?), tất cả các video đều sẽ được đăng tải dưới dạng bài viết.

Bước 2: Chọn nút “Camera” (Máy ảnh) nằm phía dưới cùng của khu vực đăng bài viết, lúc này bạn có thể quay một video mới hoặc lựa chọn video đã có sẵn trong điện thoại của bạ. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tiến hành đăng video, Facebook sẽ hiện thông báo yêu cầu bạn cho phép ứng dụng truy cập vào camera và bộ nhớ trong thiết bị của bạn.

*

cách đăng video lên facebook bằng điện thoại

Bước 3: Bấm chọn vào video mà bạn muốn đăng lên Facebook. Bạn có thể chọn đăng cùng lúc nhiều đoạn video. Đừng quên thêm những dòng suy nghĩ của bạn để nội dung bài đăng hấp dẫn hơn và mọi người hiểu hơn về video của bạn.

Xem thêm: Top Phần Mềm Auto Like Facebook, Gửi Tin Nhắn, Like Facebook

Bước 4: Nhấn vào Chia sẻ > Chia sẻ ngay. Bạn có thể chia sẻ ở nhiều chế độ: Công khai, Bạn bè, Bạn bè ngoại trừ …, Bạn bè cụ thể, Chỉ mình tôi,

** Lưu ý trước khi đăng video lên facebook, bật chế độ HD theo các bước sau đây:

Nhấp vào ở góc cuối cùng bên phải trên điện thoại.Kéo xuống và nhấn vào nút Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặtTiếp tục kéo xuống phần Phương tiện và liên hệ > Video và ảnh

*

cách đăng video lên facebook không bị mờ

Bên dưới Cài đặt video, bật tính năng Tải lên HD (sau khi bấm sẽ hiện màu xanh lá cây)

*

cách đăng video hd lên facebook

Cách đăng video hd lên facebook này sẽ giúp bạn giữ được chất lượng vốn có của nó và không bị vỡ.

2. Cách up video trên facebook bằng máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook https://www.facebook.com/ và đăng nhập tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhấp vào Photos/ video (Hình ảnh/video).

Bước 3: Lúc này Video trong thư viện máy tính của bạn sẽ xuất hiện. Lựa chọn 1 hoặc nhiều video mà bạn muốn chia sẻ lên Facebook. Bạn có thể yên tâm về các file định dạng vì Facebook cho phép bạn đăng tải hầu hết các định dạng phổ thông như: mp4, mov, mkv, avi, wmv. Tuy nhiên, video giới hạn với độ dài tối đa là 120 phút và không được phép vượt quá 4GB. Cũng đừng quên thêm tựa đề, mô tả và đánh dấu vị trí của bạn khi đăng video lên facebook nhé! 

Bước 4: Thiết lập tùy chọn khán giả cho đoạn phim của bạn. Bấm vào thực đơn trổ xuống bên cạnh nút “Post” (Đăng) để lựa chọn người mà bạn muốn chia sẻ đoạn video của bạn tương tự như trên điện thoại

Bước 5: Đăng video bằng cách nhấp vào “Post” (Đăng) và chờ đợi cho video được đăng lên Facebook. Những đoạn video dài sẽ phải mất một chút thời gian để có thể hoàn tất quá trình đăng tải và thậm chí sẽ phải trải qua quá trình xử lý lâu hơn thông thường. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn đang sử dụng kết nối mạng khá mạnh trước khi tiến hành đăng những video có dung lượng lớn.

Xem thêm: Cách Cài Hình Nền Cho Máy Tính Win 7, Thay Ảnh Màn Hình Destop, Laptop Windows

** Cách đăng video lên facebook nét và không bị mờ bằng máy tính

Đầu tiên bạn vào mục “Setting” (Cài đặt) rồi chọn “Video” như hình bên dưới:

*

cách đăng video lên facebook trên máy tính

Trong phần “Chất lượng mặc định của video” > Chọn “HD nếu khả dụng”. Lúc này Facebook sẽ mặc định để chất lượng cao nhất của video bạn lên facebook mà không hề nén nó lại.

*

cách đăng video lên facebook bằng máy tính

Với thủ thuật đăng video lên facebook này, bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng về việc video của mình đăng lên sẽ bị mờ và bị mất đi chất lượng vốn có của nó nữa. Đừng quên áp dụng những cách đăng video HD đơn giản và nhanh chóng này cho những lần kế tiếp nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot