làm sao để tải video có bản quyền trên youtube

Các tính năng mô tả trong bài viết này chỉ dành cho những đối tác sử dụng Trình quản lý nội dung của YouTube để quản lý nội dung có bản quyền.

Đang xem: Làm sao để tải video có bản quyền trên youtube

Quy trình tải video lên YouTube có một số bước bổ sung dành cho đối tác nội dung trên YouTube. Ngoài việc xử lý video đó, YouTube còn tạo một tài sản mới, xác nhận quyền sở hữu video của tài sản mới tạo và áp dụng một chính sách quy định cách xử lý video đó.

Xem thêm: Miễn Phí Trả Nợ Trước Hạn Là Gì? Công Thức Tính Phí Cách Tính Phí Trả Nợ Trước Hạn Như Thế Nào

Lưu ý:

Những bước sau đây mô tả cách tải video lên từ trang Tải lên tại studio.youtube.com. Quy trình tạo tài sản và xác nhận quyền sở hữu video sẽ khác nếu bạn tải video lên bằng các phương thức khác. Bạn phải sở hữu hoặc có giấy phép cần thiết cho các quyền về âm thanh và hình ảnh đối với video mà bạn tải lên.

Nếu bạn là đối tác nội dung trên YouTube, hãy làm như sau để tải video lên:

Đăng nhập vào YouTube bằng tên người dùng liên kết với tài khoản đối tác YouTube của bạn. Nhấp vào đường liên kết (thử nghiệm) Tải video lên. Chọn video mà bạn muốn tải lên. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng mũi tên lên để mở một tệp hoặc kéo và thả tệp video trên trang đó. Khi trang Chỉnh sửa chi tiết xuất hiện, hãy thêm tiêu đề và nội dung mô tả cho video của bạn.   Đặt Chính sách tải lên mà bạn muốn liên kết với video này. Chính sách tải lên mặc định của bạn sẽ được chọn. Nếu bạn không có chính sách tải lên mặc định thì chính sách Theo dõi ở mọi quốc gia sẽ được chọn. Danh sách thả xuống của mục Chính sách tải lên sẽ loại bỏ mọi chính sách có tiêu chí tự động xác nhận quyền sở hữu. Hãy chọn một chính sách khác để thay thế chính sách tải lên mặc định. Để bật tính năng so khớp trong Content ID cho video này, hãy chọn hộp đánh dấu Bật tính năng so khớp qua Content ID rồi chọn một Chính sách trùng khớp trong danh sách thả xuống.  Các nút điều khiển này sẽ không xuất hiện nếu bạn không đăng ký sử dụng Content ID. Đặt Quyền sở hữu cho video của bạn. Nếu bạn có quyền sở hữu toàn cầu đối với video của mình, hãy chọn Toàn cầu (đây là tùy chọn mặc định). Nếu bạn sở hữu quyền đối với video của mình tại các lãnh thổ cụ thể, hãy chọn Các lãnh thổ cụ thể. Nếu bạn sở hữu quyền đối với video của mình tại một số lãnh thổ, hãy chọn Có quyền sở hữu ở những lãnh thổ đã chọn rồi nhập tên lãnh thổ nơi bạn sở hữu quyền đối với video. 

hoặc

Nếu bạn sở hữu quyền đối với video của mình ở nhiều lãnh thổ, hãy chọn Có quyền sở hữu ở mọi lãnh thổ trừ những nơi đã chọn rồi nhập tên lãnh thổ nơi bạn không sở hữu quyền đối với video. Nếu sở hữu video ở các lãnh thổ cụ thể và muốn chặn video ở nơi bạn không có quyền sở hữu, bạn cũng có thể chọn Chặn video của bạn ở nơi bên ngoài lãnh thổ mà bạn có quyền sở hữu.  Nếu video đó có nhiều chủ sở hữu khác thì với tùy chọn này, video sẽ bị chặn ở các lãnh thổ của tất cả chủ sở hữu khác trừ lãnh thổ của người tải lên.  Sau khi lưu các lãnh thổ nơi bạn có quyền sở hữu, bạn chỉ có thể dùng trang Tài sản trong Trình quản lý nội dung để thực hiện các thay đổi. Đặt Thông tin tài sản cho video. Chỉ định Loại tài sản để tạo cho video này. Nhấp vào Lưu thay đổi.

Lưu ý: Bạn không thể thay đổi Loại tài sản sau khi nhấp vào Lưu thay đổi.

Xem thêm: 19 Website Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Miễn Phí Tốt Nhất 2020, 19 Website Học Tiếng Anh Qua Mạng Miễn Phí

Nếu Cài đặt quyền riêng tư của video là Công khai, YouTube sẽ xuất bản video của bạn sau khi bạn nhấp vào Lưu thay đổi và tệp được xử lý xong. Nếu bạn muốn xem lại video của mình trước khi xuất bản, hãy thiết lập Cài đặt quyền riêng tư của video là Riêng tư, Không công khai hoặc Đã lên lịch.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot