More

  lấy lại dữ liệu trên desktop khi cài lại win

  Bạn đang xem: lấy lại dữ liệu trên desktop khi cài lại win Tại Hoanhtao3d.vn

  Mất hết dữ liệu trên Desktop khi cài lại Win là một lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính. Chính vì thế việc các bạn lưu trữ dữ liệu trên Desktop giúp bạn tìm nhanh được những dữ liệu mà bạn cần tuy nhiên bỗng một ngày đẹp trời bạn không vào được hệ điều hành của mình nữa thế là bạn phải cài đặt lại hệ điều hành và điều tất nhiên những dữ liệu trên màn hình Desktop của bạn sẽ không cánh mà bay.
   

  CÁCH ĐỂ KHÔNG MẤT HẾT DỮ LIỆU DESKTOP KHI CÀI WIN
   

  Cài window cho máy tính, laptop là điều mà không còn xa lạ với người dùng máy tính. Với việc cài lại window này nhiều người còn gặp những sự cố dở khóc dở cười. Nhiều người không biết hoặc lỡ không nhắc người cài copy những tài liệu quan trọng ở ổ C sang ổ khác để tránh mất. Tuy nhiên việc lưu trữ dữ liệu ở Desktop thế nào sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. 

  Đầu tiên bạn nên di chuyển thư  mục Desktop.

  Bước 1: Bạn mở cửa sổ File Explorer bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E trên cửa sổ File Explorer sau đó bạn gõ “%userprofile% ” để truy cập vào tài khoản User bạn đang sử dụng hoặc bạn có thể tìm thấy thư mục Desktop trên cửa sổ File Explorer. Trên cửa sổ File Explorer kích chuột phải lên thư mục “Desktop” chọn “Properties”.

  *

  Bước 2: Cửa sổ Desktop Properties xuất hiện bạn chọn sang thẻ Location và chọn Move để di chuyển thư mục Desktop sang ổ đĩa khác, mặc định thư mục Desktop được lưu ở ổ đĩa C.

  Đang xem: Lấy lại dữ liệu trên desktop khi cài lại win

  Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Kích Thước Ảnh Trong Word 2010, Cách Chỉnh Hình Ảnh Về Cùng Một Size Trong Word

  Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Sửa Ảnh Thẻ Trong Photoshop Cs3, Hướng Dẫn Làm Ảnh Thẻ Bằng Photoshop

  *

  Bước 3: Cửa sổ Computer xuất hiện bạn chọn ổ đĩa mới và Tạo một thư mục với tên tùy ý sau khi tạo xong thư mục kích chọn “Select Folder”.

  *

  Lưu ý rằng bạn phải chọn ổ đĩa D hoặc E thì dữ liệu của bạn mới an toàn và không bị mất khi cập nhật Win.

  Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy đường dẫn mặc định đã được thay đổi. Nhấn “Apply” để hệ điều hành đồng bộ dữ liệu qua thư mục mới, hộp thoại xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn muốn thay đổi hay không, Nhấn “Yes” để thực thi.

  *

  Sau khi hoàn thành những bước trên bạn đợi hệ điều hành đồng bộ dữ liệu, uqá trình chạy nhanh hay chậm tùy thuộc vào dữ liệu trên Desktop. 

  Khôi phục lại vị trí ban đầu.

  Bước 1: Bạn truy cập vào thư mục mà bạn đã sao lưu dữ liệu Desktop.

  *

  Bước 2: Chọn chuột phải lên thư mục được lưu dữ liệu từ Desktop > chọn Properties, chọn sang thẻ “Location” kích chọn vào nút “Restore Default” để > kích chọn “Apply” để khôi phục dữ liệu về vị trí ban đầu.

  Có thể xem đây là phương pháp khá hiệu quả để các bạn giảm dung lượng trên ổ đĩa hệ điều hành trong khi thư mục Desktop chứa dữ liệu quá nhiều.

  Trên đây là phương pháp giúp bạn có thể bảo vệ dữ liệu trên Desktop an toàn và hiệu quả khi cài lại Win. Hy vọng bài viết đã đem đến  nhiều điều bổ ích cho bạn và chúc bạn thực hiện thành công! 
   

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox