Lỗi Đăng Nhập Icloud Trên Macbook, Lỗi Không Đăng Nhập Được Id Apple

Trong khi bạn có thể đăng nhập iCloud của Apple để đồng bộ hóa dữ liệu trên mọi thiết bị Apple, bạn cũng có thể sử dụng iCloud từ máy tính để truy cập vào các nội dung như âm nhạc, sách, danh bạ, lịch hay email. Nhưng làm gì khi bạn gặp phải lỗi không đăng nhập được iCloud trên máy tính?

*

Nếu iCloud cho Windows không cập nhật, bạn làm theo các bước sau:

– Click vào Start và chọn Control Panel.

Đang xem: Lỗi đăng nhập icloud trên macbook

– Nhấp chuột vào Network and Internet > Internet Options.- Trong hộp thoại Internet Properties, bạn click vào tab Advanced.

*

– Dưới mục Settings, bạn chọn Security.– Bỏ chọn Do not save encrypted pages to disk.

*

– Thử cập nhật iCloud cho Windows lần nữa.

3. Kiểm tra xem liệu máy tính Windows 10 có đáp ứng các yêu cầu hệ thống iCloud không

Yêu cầu hệ thống bao gồm:

– Microsoft Windows 10- iCloud cho Windows 10 trở lên- iTunes 12.7 trở lên- Outlook 2010 – Outlook 2016- Firefox 45 trở lên, Google Chrome 54 trở lên (chỉ chế độ Desktop), Microsoft Edge hoặc Opera.

4. Reset mật khẩu Apple ID

Cách thực hiện khác nhau dựa trên loại bảo mật bạn sử dụng cho ID của mình, chẳng hạn như email/ mật khẩu/ câu hỏi bảo mật hoặc xác thực hai yếu tố.

*

* Email, mật khẩu và các câu hỏi bảo mật

– Mở trang tài khoản Apple ID.- Click vào Forgot Apple ID or password?– Nhập Apple ID của bạn.- Chọn Reset password và click vào Continue.– Chọn cách để reset mật khẩu của bạn: trả lời câu hỏi bảo mật hoặc nhận email, hay nếu bạn được hỏi về khóa khôi phục Recovery Key, hãy sử dụng các bước reset mật khẩu đối với loại bảo mật xác minh 2 yếu tố được chia sẻ bên dưới.- Đăng nhập iCloud với mật khẩu mới và cập nhật cài đặt mật khẩu trên tất cả các thiết bị của bạn.

* Xác thực 2 yếu tố

– Mở trang tài khoản Apple ID.- Click vào Forgot Apple ID or password?– Nhập Apple ID của bạn.- Chọn Reset password và click vào Continue.– Nhập khóa khôi phục cho xác thực 2 yếu tố. Nếu mất khóa khôi phục, bạn không thể đổi mật khẩu.- Chọn một thiết bị đáng tin cậy và mã xác minh sẽ được gửi tới đó.- Nhập mã xác minh và tạo mật khẩu mới.- Chọn Reset password.– Đăng nhập iCloud với mật khẩu mới và cập nhật cài đặt mật khẩu trên tất cả các thiết bị của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn vẫn không thể đăng nhập iCloud, hãy kiểm tra xem liệu bạn đã nhập đúng Apple ID hay không, trong hầu hết các trường hợp, địa chỉ email chính là tài khoản Apple ID của bạn. Nếu không, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của Apple để biết thêm chi tiết.

5. Sử dụng Command Prompt

– Click vào Start và nhập cmd trong hộp tìm kiếm, ấn Enter.– Trong cửa sổ Command Promt, bạn nhập netsh winsock reset và ấn Enter.

Xem thêm: Học Tiếng Anh Miễn Phí Tại Huế, Học Tiếng Anh

*

– Khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi không đăng nhập được iCloud trên máy tính đã được khắc phục chưa.

6. Khởi động lại Bonjour trên máy tính Windows

– Nhấp chuột vào Start và nhập services.msc, ấn Enter.– Trong sửa sổ Services, bạn tìm kiếm Bonjour.– Click chuột phải vào đó và chọn Restart.

*

– Cuối cùng, thử đăng nhập lại iCloud.

II – Khắc phục sự cố không đăng nhập được iCloud trên Mac

Điều đầu tiên bạn cần làm khi không thể đăng nhập vào iCloud trên máy Mac là đảm bảo rằng máy Mac đã kết nối mạng và kiểm tra mật khẩu lần nữa để chắc chắn bạn đã nhập đúng mật khẩu.

1. Buộc đóng tất cả các ứng dụng

– Từ Finder, bạn đi tới Go Menu và chọn Go To Folder.

*

– Nhập dòng lệnh sau -/Library/Application Support/iCloud/Accounts và click vào Go.– Di chuyển tất cả các tệp tại đây sang máy tính để bàn hoặc vị trí khác và tạo bản sao lưu.- Khởi động lại máy Mac.

Bây giờ, khi máy Mac đã khởi động lại, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản iCloud. Tiến hành đăng nhập iCloud và xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa.

2. Xóa các tệp Keychain Configuration

Trước khi thực hiện các bước dưới đây, bạn cần lưu lại tất cả các mật khẩu vì cách này sẽ loại bỏ toàn bộ mật khẩu ra khỏi MacBook của bạn.

– Đi tới Go to finder > Go menu > Go to folder.– Nhập -/Library/Keychains và click vào Go.

Xem thêm: Phần Mềm Quét Vân Tay 4 – Chụp Ảnh Vân Tay Bằng Di Động

– Di chuyển tất cả các file sang máy tính và giữ chúng an toàn.- Khởi động lại máy Mac, kết nối mạng và đăng nhập iCloud.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot