Lỗi Khi Cài Ubuntu Song Song Win 10 Uefi/Gpt, Khắc Phục Lỗi Khi Cài Song Song Ubuntu Và Window

Lỗi thời gian trên hệ điều hành chạy sai giờ xuất hiện khi bạn cài đặt hai hệ điều hành song song, cụ thể trong trường hợp này là Ubuntu song song với Windows 10. Đồng hồ trên hệ điều hành Windows 10 bị sai lệch khi bạn chuyền từ Ubuntu sang.

Đang xem: Lỗi khi cài ubuntu song song win 10

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này là do 2 hệ điều hành sử dụng hệ thống giờ khác nhau. Cụ thể trong Windows sử dụng thời gian theo giờ địa phương. Còn trong Linux (Ubuntu) thời gian được tính theo múi giờ quốc tế UTC.

Để khắc phục tình trạng này bạn có hai cách để thực hiện: đó là thiết đặt cho một trong hai hệ điều hành sử dụng thời gian địa phương (Local Time) hoặc quốc tế UTC.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng Và Công Nợ Miễn Phí, Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng

Lưu ý: Bạn chỉ nên sử dụng một trong hai cách bên dưới thôi nhé. Ưu tiên cách chỉnh sửa giờ bên Linux.

Xem thêm: Cảm Nghĩ Của Đồng Chí Về Cựu Chiến Binh Về Hình Ảnh Anh Bộ Đội Cụ Hồ Chí Minh

Thiết đặt Windows sử dụng giờ quốc tế UTC

Để thực hiện cách này bạn phải vô hiệu hóa tính năng cập nhật thời gian qua internet của Windows 10. Đi đến setting => Time & Language =>tắt 2 tùy chọn Set time automatically và Set time zone atumatically

*
*
*
*
*
*
*

*

Cám ơn bạn rất nhiều. Trước khi search và đọc được bài của bạn, mình cứ nghĩ là do mình cài sai cái gì đó trong windows nên mỗi lần quay lại win từ Ubun mình lại phải đặt lại time hoặc phải Sync, đến là bực. Một lần nữa xin biết ơn bạn…

Terminal được xem là công cụ mà dường như ai dùng Linux đều phải sử dụng qua. Vậy Terminal là gì, nó có hay…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot