lỗi không cài được win 10 bằng đĩa

Lỗi cài đặt Windows (lỗi cài win) diễn ra tương đối phổ biến, nó khiến quá trình cài win bị thất bại. Có rất nhiều nguyên nhân gây là lỗi cài Win và lỗi này xảy ra với cả Windows 10/8.1/8/7. Bài viết này là nơi tổng hợp các lỗi cài đặt windows thường gặp và cách khắc phục mới nhất 2018.

Đang xem: Lỗi không cài được win 10 bằng đĩa

Để tránh lỗi cài win phổ biến như: lỗi không nhận ổ cứng, lỗi do thiếu driver usb 3.0. Các bạn nên cài đặt Windows UEFI và Legacy chuẩn theo cách này. Trước khi tạo usb cài win bạn cần kiểm tra file ISO Win xem có bị lỗi hay không.

Chúng tôi có dịch vụ cài đặt Windows + Office, sửa lỗi máy tính, cứu dữ liệu tại nhà hay qua teamviewer. Nếu có nhu cầu mời các bạn liên hệ tới 0949.848.830 hoặc nhắn tin tới Fanpage

Nội dung bài viết

1 Lỗi cài Win khi không nhận ổ cứng2 Lỗi cài đặt Windows do thiếu driver USB 3.0 (A required CD/DVD drive device driver is mising)3 Lỗi cài đặt Windows The Selected disk is of the GPT, MBR Parttion style4 Lỗi không thể Next khi cài đặt windows5 Lỗi cài đặt Windows với Error code 0x800705706 Lỗi cài Win với mã Error code 0x800700577 Lỗi cài Win không thể xóa phân vùng windows cũ8 Lỗi cài đặt Windows với mã 0x803000249 Lỗi chỉ cài được Windows 10 Home Single Language10 Lỗi treo logo khi cài Windows 7 UEFI trên máy tính đời mới

Lỗi cài Win khi không nhận ổ cứng

Mô tả lỗi

Bạn sẽ không thấy danh sách ổ cứng và phân vùng để lựa chọn. Lỗi này thường xảy ra khi cài đặt Windows 7 hoặc máy lắp ổ cứng chuẩn NVME. Nguyên nhân là windows 7 ra đời khá lâu, trong khi một số máy mới cần driver SATA mới hơn.

Lỗi này hiện tại cũng hay gặp với Laptop Intel Gen 11. Xem cách khắc phục tại đây.

Cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị driver SATA dạng *.inf và copy vào USB hoặc ổ cứng cài windows. Driver SATA bạn có thể tải từ trang chủ Intel: Driver SATA Intel (Bạn nên tử driver phiên bản 14.8 trước). Driver tải về cho bản Windows 32 bit là f6flpy-x86.zip và f6flpy-x64.zip cho windows 64 bit. Khi do.w.n.lo.ad về bạn giải nén ra và copy vào thư mục gốc của USB.

*

Chọn Load driver, tiếp theo chọn tất cả các driver có trong list. Bạn nhớ tích chọn ở mục Hide driver… rồi bấm Next. Khi ổ cứng hiện ra thì tiến hành cài đặt bình thường. Trong trường hợp vẫn không hiện ổ cứng, bạn thử driver SATA phiên bản mới hơn 14.8.

Xem thêm: Tải Visio 2013 Full free – Visio Profession 2013 Full Setup + free

Ngoài ra, còn cách nữa để khắc phục lỗi không nhận ổ cứng khi cài Win. Đó là cài đặt windows từ Mini Windows theo bài này sẽ không bị lỗi như trên.

Lỗi cài đặt Windows do thiếu driver USB 3.0 (A required CD/DVD drive device driver is mising)

Đọc thêm

Tạo usb boot đa năng: vừa có mini win, vừa dùng để cài win không lỗi. Cài Win UEFI và Legacy từ USB chuẩn, không bị lỗi Cài đặt Windows từ ổ cứng cực kỳ đơn giản với WinToHDD Cách sửa lỗi Windows hay gặp

Mô tả lỗi

Thông báo lỗi Load Driver với nội dung: A required CD/DVD drive device driver is missing. If you have a driver floppy disk, CD, DVD or USB flash driver, please insert it now. Lỗi này xảy ra khi cài đặt windows 7 trên các mainboard đời mới (như Skylake) chẳng hạn. Bộ cài Windows 7 của Microsoft lại không có driver USB 3.0. Nên khi gặp các mainboard đời mới mà chỉ có cổng USB 3.0 bạn sẽ gặp lỗi ở hình dưới.

*

Cách khắc phục

Có 3 cách để giải quyết vấn đề cài Win 7 trên máy tính có cổng usb 3.0

Lỗi sẽ xuất hiện khi bạn dùng công cụ tạo usb boot cài đặt windows từ file ISO (Rufus, Windows creation tools…). Nếu máy tính có cổng usb 2.0 thì hãy cắm lại usb của bạn lại vào đó và tiếp tục cài. Nếu máy tính không có cổng USB 3.0 thì nên cài win chuẩn bằng mini windows. Sau đó tải driver usb 3.0 về và giải nén được folder Driver_USB_3.0. Chọn Browse, dẫn đến thư mục 32 hay 64 (tùy vào Win 32 bit hay 64 bit bạn cài) trong folder Driver_USB_3.0.

Tải driver USB 3.0: Driver USB 3.0 (dùng 7zip giải nén với password: hoanhtao3d.vn) Dùng bộ cài bộ cài Windows 7 đã được tích hợp sẵn USB 3.0 và SATA: Windows 7 SP1 USB 3.0

Lỗi cài đặt Windows The Selected disk is of the GPT, MBR Parttion style

*

Mô tả lỗi

Bảng thông báo lỗi với nội dung: Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the GPT ( hoặc MBR) partition style.

Xem thêm: Tổng Hợp Phần Mềm Kinh Dịch Dự Đoán Học Trong Dự Đoán Tương Lai

Cách khắc phục

Lỗi cài đặt windows này xảy ra khi windows đang ở chế độ UEFI (ổ cứng là GPT), nhưng bạn lại boot usb cài windows ở chế độ Legacy. Cách khắc phục lỗi này là khởi động lại máy tính và booot USB hay DVD dưới dạng UEFI. Nếu muốn cài đặt windows Legacy, bạn cần chuyển ổ cứng sang dạng MBR. Phần mềm chuyển có thể sử dụng Partition Wizard. Quá trình chuyển đổi sẽ không mất dữ liệu và diễn ra rất nhanh chóng.

Một dạng khác của lỗi này là MBR partition style, bạn đang sử dụng Windows Legacy nhưng lại boot UEFI để cài đặt Windows. Khắc phục lỗi này là boot Legacy và cài đặt lại. Hoặc chuyển ổ cứng về GPT để cài windows UEFI

Lỗi không thể Next khi cài đặt windows

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot