More

  Lỗi Không Nhận Ổ Cứng Khi Cài Win 10, Sửa Lỗi Không Phát Hiện Ổ Cứng Khi Cài Win

  Bạn đang xem: Lỗi Không Nhận Ổ Cứng Khi Cài Win 10, Sửa Lỗi Không Phát Hiện Ổ Cứng Khi Cài Win Tại Hoanhtao3d.vn

  Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài Win. Trong các phương pháp dưới đây. Chúng ta có thể sử dụng cho các phiên bản windows hiện nay. Bao gồm cả Windows 10.

  Đang xem: Không nhận ổ cứng khi cài win 10

  Bài viết Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài Winsau đây sẽ nói chủ yếu về Windows 7.

  Windows 7 đã làhệ điều hành phổ biến nhất từ trước đến nay.

  Kể từ khi phát hành Windows 10 đã có nhữnglỗi và không tương thích.

  Windows 7 vẫn còn đang được sử dụng bởi hàng triệu người như là một thay thế.

  Điều này có nghĩa là mọi người vẫn đang tích cực cài Windows 7 trên máy tính của họ. Tuy nhiên, có một vấn đề phổ biến. Đó là việc cài đặt Windows 7 không nhận ra ổ cứng mà bạn muốn cài vào.

  Tất cả những gì bạn thấy trên màn hình thiết lập (Setup) làkhông có một ổ đĩa nào để cài đặt Windows 7.

  Vì vậy bạn cần:Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài Win.

  *

  Ngoài ra còn có một thông báo mơ hồ trước một dấu chấm than trong một tam giác màu vàng nói rằng: No drivers found. Click load driver to provide a mass storage driver for installation.

  Tạm dịch là: Không có trình điều khiển được tìm thấy. Nhấp vào trình điều khiển để cung cấp một trình điều khiển lưu trữ để cài đặt.”

  Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài Win

  Bài viết Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài Winnày sẽ khám phá về vấn đề này.

  Tại sao “Windows 7 Setup” không tìm thấy ổ cứng

  Để đọc được ổ cứng, Windows phải có Driverbộ điều khiển Controller Mainboardkhác với thiết lập BIOS.

  Mainboard mới

  “Windows setup”thường tải tất cả cácDriver của các ổ cứng. Nhưng nếu Mainboardcủa bạn ra đờisau khi phát hành Windows 7. Có khả năng rằng các Drivercủa bạn không được nạp do đó ổ cứng không thể được phát hiện.

  Bạn có thể thấy ổ đĩa cứng trong thiết lập BIOS nhưng WindowsSetup sẽ không thể tìm thấy nó.

  Định dạng File

  Một lý do phổ biến khác khiến ổ cứng của bạn không thể phát hiện được là định dạng File. Windows thường đọc định dạng NTFS. Do đó, nếu ổ cứng của bạn mới hoặc trước đây được sử dụng trong Ubuntu, Mac hoặc Linux. Có khả năng định dạng tệp tin của nó là không thể đọc được bằng Windows Setup.

  Giao diện khác nhau

  Mainboardvà ổ cứng cũng kết nối theo những cách khác nhau (điều khiển bởi Cotrollerbo mạch chủ). Xác định cách dữ liệu được trao đổi với ổ cứng. Vàgiao diện được sử dụng trong BIOS. Bao gồm EFI / UEFI, SATA / IDE, SATA / ATA, SATA / AHCI và SATA / RAID.

  Sử dụng giao thức kết nối sai có thể dẫn đến xung đột. Vì vậy ổ cứng của bạn sẽ không bị phát hiện bởi BIOS và bởi Windows setup.

  Dưới đây là cách bạn có thể giải quyết vấn đề này. Bắt đầu bằng các phương pháp này. Sử dụng phương pháp 3, 4 & 5 nếu BIOS của bạn không thể phát hiện ra đĩa cứng của bạn.

  Phương pháp 1: Định dạng /Clean ổ cứng bằng cách sử dụng ‘diskpart’ trongcommand prompt

  Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài Win bằng cách clean ổ cứng

  Nếu ổ cứng của bạn được phát hiện bởi BIOS thì việc sử dụng lệnh “clean” sẽ format ổ đĩa cứng và thiết lập định dạng file NTFS.

  Xem thêm: Cách Đăng Nhập Vsco : Làm Sao Để Đăng Nhập Và Đăng Xuất/Thoát Tài Khoản Vsco?

  Bạn sẽ mất tất cả dữ liệu đã được lưu trên ổ cứng. Để sử dụng phương pháp này bạncần chắc chắn rằng bạn không cần dữ liệu trong ổ cứng.

  Cách làmNhấn phím F12 để mở các tùy chọn thiết bị khởi động và chọn USB hoặc DVD / RW (tùy vào cài đặt Windows 7 của bạn)

  *

  Một màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu bạn bấm phím bất kỳ để khởi động từ DVD / RW hoặc USB. Nhấn phím bất kỳ để khởi động thiết lập Windows 7.

  *

  Khi màn hình chào mừng xuất hiện trên Windows Setup. Nhấn “Shift + F10”, sẽ hiển thị command prompt(tương tự như language > Repair > Command Prompt)

  *

  Gõ “diskpart” (không có dấu ngoặc kép) và nhấn Enter.Gõ “list disk” và nhấn Enter.Hy vọng rằng bạn có thể nhìn thấy ổ đĩa của bạn trong danh sách này. Bạn sẽ thấy một số việc để xác định nó. Bây giờ gõ “select disk X” (trong đó X là số xác định ổ đĩa của bạn) và nhấn Enter.Nhập “clean” và nhấn enter. Điều này sẽ ghi ra một MBR trống. Bạn sẽ mất tất cả cácdữ liệu trên ổ cứng.

  *

  Không thử cài đặt lại Windows 7

  Ngoài ra hãy tháo ổ cứng của bạn, gắnnó vào một máy đã có Windows. Và định dạng ổ cứngtheo chuẩnNTFS. Khi hoàn tất, gắn lại HDD trên máy của bạn và bắt đầu cài đặt win 7.

  Cách 2: Nạp Driverbộ điều khiển ổ cứng từ USB vào Windows Setup

  Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài Win bằng cách nạp Driver

  Nếu DriverSATA của bạn ra đời sau phiên bản Window 7. Thì phương pháp này sẽ nạp trình điều khiển bị thiếu để phát hiện ổ cứng của bạn.

  Mởmột máy tính khác. Tải về Drivercontrollervào ổ cứng từ nhà sản xuất Mainboardcủa bạn hoặc từ trang web của nhà sản xuất PC. (giả sử bạn không thay đổi Mainboardmáy tính của bạn)Giải nén tệp zip vào ổ USB của bạn (nếu tệp .exe, thêm tệp .zip ở cuối và giải nénvào USB của bạn)Cho đĩa cài đặtWindows 7 và USB vào máy tính không hiện ổ cứngvà khởi động lại nó.Nhấn phím F12 để mở các tùy chọn thiết bị khởi động và chọn USB hoặc DVD / RW (tùy vào cài đặt Windows 7 của bạn)Một màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu bạn bấm phím bất kỳ để khởi động từ DVD / RW hoặc USB. Nhấn phím bất kỳ để khởi động Windows 7 Setup.Khi màn hình chào mừng xuất hiện trên Windows Setup, chọn một ngôn ngữ và nhấn“Next”.Chấp nhận “license and terms” và sau đó nhấp“Next”

  *

  Chọn cài đặt Custom (advanced)

  *

  Windows sẽ hỏi bạn nơi bạn muốn cài đặt hệ điều hành. Nhưng sẽ không có bất cứ ổ đĩa nào trong danh sách hiện ra.Nhấp vào liên kết ‘load driver’ ở dưới cùng bên trái của cửa sổ.

  *

  Nếu bạn nhận được một hộp thoại yêu cầu bạn cắm thiết bị với các Drivercủa bạn. Nhấp vào “OK” (hoặc nhấp “Cancel” , sau đó Browse … để tự tìm kiếm cácDriver. Nếu cần thiết, đóng cảnh báo về không có Driverthích hợp và bỏ chọn hộp kiểm “Hide drivers” …)

  *

  Duyệt đến đúng ổ đĩa và vị trí USB và nhấn “OK”.

  *

  Khi “Driver”được tìm thấy. Bạn sẽ được nhắc chọn “Controller”từ danh sách. Hãy chắc chắn rằng nó đã được chọn và nhấn “Next”:

  *

  Bây giờ ổ cứng sẽ được hiển thị và sẵn sàng để cài đặt Windows 7: chọn một ổ đĩa và nhấn “Next” để tiếp tục cài đặt.

  *

  Phương pháp 3: Thay đổi chế độ Controllertrong BIOS

  Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài Win bằng cách thay đổi Controller bios

  Phương pháp này sẽ giúp được nếu BIOS của bạn không thể phát hiện ra ổ đĩa cứng.

  Bằng cách thay đổi giao diện BIOS và cơ chế trao đổi dữ liệu chính xác. Windows 7 Setup sẽ có thể tìm thấy ổ cứng của bạn.

  Bạn có tùy chọn EFI / UEFI. Hoặc SATA có bốn chế độ khởi động (ATA, RAID, IDE, AHCI).

  Tắt máy tính của bạn và khởi động lại nó.Nhấn nhanh F2 hoặc F10 để khởi động vào BIOSĐi tới tab “Advanced” và cuộn xuống “SATA Mode”.Nhấn enter và chọn chế độ. Đi đến “exit ” và thoát ra sau khi lưu thay đổi. Khởi động lại và kiểm tra nếu HDD của bạn bây giờ được phát hiện bởi BIOS. Làm điều này lặp lại cho đến khi nó được phát hiện.

  *

  MainboardUEFI có thể không có tùy chọn này vì chúng chỉ có một loại giao thức Controller. Lưu ý rằng phương pháp này và tùy chọn chế độ Controller có thể khác nhau cho các máy tính khác nhau.

  Bạn có thể có được chế độ “Controller” là “Host controller”, “IDE Configuration”, “SATA configuration”. Hay một cái gì đó tương tự.

  Cách 4: Reset BIOS

  Nếu bạn thay đổi cấu hình Controller do bất kỳ một bản cập nhật nào. Bạn có thể thử ResetBIOS.

  Tắt máy tính của bạn và khởi động lại nó.Nhấn nhanh F2 hoặc F10 để khởi động vào BIOSĐi tới tab “exit” và chọn “Restore Defaults”.Chọn “Yes” trong thông báo cảnh báo và thoát sau khi lưu thay đổi.

  Xem thêm: fun88 đăng nhập

  *

  Phương pháp 5: Sử dụng một cổng SATA khác

  Nếu bạn đang sử dụng một máy tính để bàn. Hãy thử sử dụng một cổng SATA khác và xem liệu có trợ giúp hay không. Đôi khi chúng có hai Controllerkhác nhau.

  Cảm ơn bạn đã đọc bài viết:Sửa lỗi không phát hiện ổ cứng khi cài Win

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox