More

  lỗi recovery khi cài win 10

  Bạn đang xem: lỗi recovery khi cài win 10 Tại Hoanhtao3d.vn

  Lỗi màn hình xanh Recovery, Winload.exe, Winload.efi là lỗi tương đối phổ biến. Nguyên nhân gây ra lỗi là do file BCD (Boot Configruration Data) dùng để cấu hình khởi động Windows bị hỏng. Vì vậy, máy tính của bạn sẽ không khởi động vào Windows được nữa.

  Đang xem: Lỗi recovery khi cài win 10

  Nếu bạn cài đặt Windows đúng cách thì máy tính của bạn có thêm phân vùng khởi động chứa BCD (nó được ẩn đi). Với máy tính dùng Windows UEFI thì tập tin BCD nằm trong đường dẫn EFIMicrosoftBootBCD, còn máy tính Legacy, file BCD nằm ở ootBCD

  Nội dung bài viết

  1 Tại sao bị lỗi màn hình xanh Recovery, Winload, Boot manager, BCD2 Cách khắc phục lỗi màn hình xanh Recovery, Winload.exe, Winload.efi, BCD với BootIce2.1 Bước 1: Tạo usb boot Anhdv Boot để khắc phục lỗi màn hình xanh2.2 Bước 2: Hiện phân vùng khởi động ESP hay EFI (nếu có)2.3 Bước 3: Kiểm tra MBR và PBR
  Tại sao bị lỗi màn hình xanh Recovery, Winload, Boot manager, BCD

  Để hiểu tại sao có thông báo lỗi màn hình xanh recovery, chúng ta sẽ phân tích quá trình khởi động của Windows. Đầu tiên Windows Boot Manager (BOOTMBR) > BCD > Winload.exe (với Legacy), hoặc Winload.efi (với UEFI). Nếu quá trình khởi động có vấn đề thì máy tính của bạn sẽ chuyển sang chế độ Recovery.

  *

  Khi gặp lỗi màn hình xanh Recovery này, bấm F8 cũng không xong. Còn bấm Enter thì nó sẽ hiển thị cụ thể lỗi file nào như hình dưới.

  *

  Cách khắc phục lỗi màn hình xanh Recovery, Winload.exe, Winload.efi, BCD với BootIce

  Bài viết liên quan

  Tổng hợp các bài viết về lỗi màn hình xanh Sửa lỗi khởi động Windows bằng Macrium relfect Dùng Mini Windows sửa lỗi khởi động do BCD, Winload.exe

  Bước 1: Tạo usb boot Anhdv Boot để khắc phục lỗi màn hình xanh

  Trước tiên, tạo USB Boot với 1 click Anhdv Boot. Sau khi tạo USB xong thì khởi động lại máy để boot vào USB. Lưu ý, nếu dùng Windows UEFI hay Legacy thì phải boot USB ở chế độ tương ứng. Chọn Boot Mini Windows và chọn Mini Windows 10.

  Bước 2: Hiện phân vùng khởi động ESP hay EFI (nếu có)

  Lưu ý, có thể máy bạn sẽ không có phân vùng ESP hay EFI mà chỉ có mỗi ổ C thì bỏ qua bước dưới. Sau khi vào được Mini Windows 10, nhấp chuột phải lên màn hình chọn System > Mount Hidden Partitions

  *

  Lựa chọn trên giúp hiện phân vùng khởi động của Windows.

  *

  Bài liên quan

  Thêm driver sau khi cài windows bị lỗi màn hình xanh lỗi…

  10/05/2021 1.625 1

  Sửa lỗi do xóa phân vùng EFI, System Reserved hay ESP của…

  08/02/2018 48.721 16

  Sửa lỗi Windows bị màn hình đen chỉ có con trỏ chuột

  08/12/2017 77.317 66

  Lỗi màn hình xanh SYSTEM THREAD EXCEPTION NOT HANDLED…

  29/03/2017 12.488 0

  Như hình trên, phân vùng khởi động của Windows là H: đã được hiện lên. Chạy phần mềm BootIce ở Desktop.

  *

  Chọn thẻ BCD > Other BCD file và dẫn đến file BCD ở ổ H theo đường dẫn H:EFIMicrosoftBootBCD. Với Windows Legacy thì đường dẫn là H:BootBCD. Nếu máy tính chỉ có mỗi ổ C thì tìm mục C:BootBCD. Nhấp chọn Professional mode.

  Xem thêm: Phần Mềm Tăng Like Facebook Miễn Phí 2018, 403 Forbidden

  *

  Ở cột bên trái bạn chọn Windows Boot Manager. Kiểm tra xem mục Application Device có phải là ổ khởi động Windows (H:) hay ổ C không. Và mục Application Path (nếu có) phải có đường dẫn EFIMicrosoftBootootmgfw.efi  (thay bằng bootmgr.exe cho máy Legacy). Nếu không đúng thì nhấp đúp chuột vào và chỉnh sửa. Tiếp theo chọn mục Windows 10 (tùy vào bạn cài Windows nào).

  *

  Như hình trên, mục Application Device OSDevice không được thiết lập. Nhấp đúp chuột lần lượt vào 2 dòng đó và dẫn đến ổ C: của bạn. Nếu là Windows UEFI thì sẽ kết quả chỉnh như hình dưới. Còn Windows Legacy thì thay file winload.efi thay bằng winload.exe

  *

  Bước 3: Kiểm tra MBR và PBR

  Làm đủ các bước trên là bạn đã sửa được lỗi màn hình xanh Recovery. Tuy nhiên để chắc chắn thì cũng nên kiểm tra lại MBR (Master Boot Record) và PBR (Partiton Boot Record). Chọn thẻ Physical disk trong BootIce.

  *

  Mục Destination Disk chọn đúng ổ cứng cài Windows > Process MBR.

  *

  MBR của bạn hiện Windows NT 6.x như hình trên là đúng. Không đúng thì cũng chọn như hình > Install / Config (chọn WinNT 6.x MBR). Tiếp theo cần kiểm tra PBR, chọn mục Process PBR.

  *

  Mục Destination Partition phải là ổ khởi động Windows H: (ESP). Và Current PBR Type phải là BOOTMBR. Nếu sai bạn cũng chọn như hình > Install / Config.

  Xem thêm: Phần Mềm Ghi Đĩa Cd Chuyên Nghiệp, download Nero

  Kết luận

  Qua bài viết này, bạn sẽ thấy lỗi màn hình xanh Recovery khắc phục rất đơn giản. Thế nên, đừng nhìn thấy lỗi màn hình xanh là vội cài lại Windows nhé.

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

  Recent Articles

  spot_img

  Related Stories

  Leave A Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  Stay on op - Ge the daily news in your inbox