miễn phí

Lớp Dạy Vẽ Miễn Phí Lớn Chưa Từng Có, Muốn Học Vẽ, Cứ Đến Lớp Học Miễn Phí Của Thầy Lê

Nguyễn Văn Lê (34 tuổi, họa sĩ tự do tại TP.HCM) đã và đang mở các lớp dạy vẽ miễn phí cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn…

Đang xem: Lớp dạy vẽ miễn phí

*

“Ngày xưa mình đã phải lăn lộn rất nhiều mới có được như ngày hôm nay. Theo đuổi đam mê mà không có điều kiện thì vô cùng khó khăn, chính vì thế mình muốn các bạn sinh viên khó khăn có thêm môi trường và cơ hội để phát triển đam mê của mình. Và mình nghĩ trong rất nhiều bạn đến với lớp học của mình chính là bản sao của mình ngày trước. Giúp các bạn như giúp chính mình trong quá khứ”, anh Lê tâm sự.
Hiện anh đã mở được 7 lớp dạy vẽ và trong năm nay dự định mở thêm 20 – 30 cơ sở nữa. Một khó khăn là chưa tìm được giáo viên hướng dẫn đứng lớp, vì bản thân anh không ôm hết nổi.
Để khắc phục, anh đào tạo miễn phí đội ngũ giáo viên đứng lớp. Sau 6 tháng đào tạo, giáo viên có thể sẽ đứng lớp dạy và mỗi ngày tại mỗi địa điểm dạy, anh sẽ bán 20 ly cà phê để lấy kinh phí chi trả cho giáo viên.
“Mỗi ngày mình chỉ bán đúng 20 ly cà phê với giá bình dân. Vì mình đã tính kỹ hết rồi, đúng 20 ly là đủ tiền trả giáo viên đứng lớp ngày hôm đó. Mình làm thế để vừa tạo được thật nhiều lớp học vẽ hoàn toàn miễn phí mà giáo viên đứng lớp cũng có thu nhập để trang trải cuộc sống và tiếp tục theo đuổi đam mê”, anh Lê chia sẻ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Nhập Hóa Đơn Điện Tử Misa, Hóa Đơn Điện Tử Misa

Đấy là dự định của anh trong tương lai, còn hiện tại anh vẫn bỏ tiền túi ra để lo hết tất cả chi phí, từ trả thù lao giáo viên đến thuê mặt bằng.
Trong 7 cơ sở anh đang mở dạy thì có 6 điểm anh tận dụng nhà mình và mượn của người thân, quen, còn 1 điểm ở Q.Thủ Đức thì anh thuê 7 triệu đồng/tháng.
Không chỉ ở TP.HCM, anh đang muốn dự án có thể mở rộng ra Hà Nội. Chúng tôi thắc mắc: “Làm miễn phí nhưng sao anh lại tâm huyết và quyết tâm làm nhiều đến như vậy?”, anh chia sẻ: “Thực ra điều mình tâm tư nhiều nhất là phát triển phong trào nghệ thuật. Có một thực tế là ở các nước phát triển họ rất coi trọng việc dạy trẻ các bộ môn thể thao, nghệ thuật, vì học nghệ thuật, như vẽ, sẽ giúp phát triển tư duy rất tốt. Còn ở ta thì mọi người thường coi trọng các môn học như toán, lý, hóa… Một phần vì thế mà con người ngày càng khô cứng, vô cảm và khó gần hơn. Các môn nghệ thuật sẽ giúp phát triển tư duy, trí tưởng tượng. Khi con người tưởng tượng tốt hơn thì họ có thiên hướng về cảm xúc nhiều hơn và sống tình cảm hơn”.

Xem thêm: Video Cách Làm Xúc Xích Heo Đơn Giản Tại Nhà Bằng Vỏ Collagen Giòn Ngon

Hiện nay, ngoài giờ học, anh còn dẫn các học viên đi vẽ tranh, trang trí tường miễn phí cho các trung tâm bảo trợ trẻ em. Anh muốn các bạn trẻ sẽ không có cảm giác là mình nhận miễn phí mà cũng cho đi, giúp những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Người dùng nên đặt ngay và luôn siêu phẩm máy lọc nước hot bậc nhất thị trường

ABBANK dự kiến tăng vốn lên hơn 9.409 tỉ đồng

Văn Phú – Invest: Quý 1 bán nhà khả quan, báo lãi gấp 2,7 lần cùng kỳ

Báo cáo thường niên 2020, HDBank định hướng tiếp tục phát triển ‘Happy Digital Bank‘

Ứng dụng công nghệ trong sản xuất thông minh – Xu thế và thách thức

LienVietPostBank lãi cao nhất 13 năm, ‘bầu Thụy’ trúng Hội đồng quản trị

Chimoka & Dasyo: Tự hào thương hiệu Việt

Show More

Related Articles

Back to top button
Close