Lớp Học Tiếng Anh Miễn Phí Của Thầy Giáo Mỹ, Chàng Trai Mỹ Dạy Tiếng Anh Miễn Phí

Vào đúng 19 giờ vào ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, lời chào hỏi bằng tiếng Anh giữa Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình (sinh năm 1980) và các học trò nhỏ vang lên tại hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu một buổi học sôi động.

Học sinh của lớp học đặc biệt, miễn phí này hiện có 28 em từ lớp 3 đến lớp 5 của Trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 3, điểm trường đảo Bích Đầm.

Đang xem: Lớp học tiếng anh miễn phí của thầy giáo mỹ

Có mặt tại lớp học đặc biệt này, ai cũng dễ cảm nhận thấy không khí vui tươi, thân thiện giữa thầy giáo mang quân hàm xanh Nguyễn Tuấn Hình và các em. Trong các buổi học, thầy và trò giao tiếp bằng Tiếng Anh, với những bài học ngắn, dễ nghe, hoặc khó hơn những câu dài, có từ vựng và trò chơi tiếng Anh vui nhộn.

 Do trong chương trình ở trường chưa có môn tiếng Anh nên khi đến với lớp học miễn phí của các chiến sĩ bộ đội biên phòng, các em học sinh ở đây rất phấn khởi. Em Nguyễn Thị Mỹ Duyên (học sinh lớp 5) cho biết rất thích học tiếng Anh miễn phí do các chú bộ đội biên phòng giảng dạy. “Cháu mong muốn học giỏi môn Tiếng Anh để lớn lên có thể phiên dịch tiếng Anh cho người dân trong làng. Chúng cháu thường được vào đất liền chơi, ở đó có nhiều khách du lịch sẽ nói tiếng Anh đến tham quan, cháu muốn được nói chuyện với họ”, em Mỹ Duyên chia sẻ.

*

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình trong giờ lên lớp dạy tiếng Anh cho các học sinh trên đảo Bích Đầm.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình, Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Bích Đầm là người có nhiều năm công tác trong lực lượng biên phòng, với nhiều vị trí công tác khác nhau. Trong quá trình làm việc, Thiếu tá Hình đã theo học thêm ở Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng; 2 năm tiếng Anh – Mỹ nâng cao của khóa sĩ quan hàng hải quốc tế tại Hoa Kỳ và lớp bồi dưỡng tiếng Anh ở Australia.

Xem thêm: Backup Và Restore Cài Đặt Internet Cho Win 7, Cách Kết Nối Mạng Internet Trong Win 7 Đơn Giản

Khi được phân công nhiệm vụ đến đảo Bích Đầm, qua thời gian làm công tác vận động quần chúng, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình nhận thấy Trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 3 có 6 lớp học với gần 70 học sinh, nhưng học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 vẫn chưa có môn tiếng Anh trong chương trình học, nên đã đề xuất dạy thêm tiếng Anh cho học sinh trên đảo.

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình kể, lúc mới đứng lớp vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, do bản thân vẫn chưa học qua các lớp sư phạm. Anh và các đồng đội đã tham khảo các giáo án dạy học của các cô giáo trên đất liền và thường xuyên cập nhật thêm giáo trình trên internet. “ Mục tiêu của chúng tôi, nhằm giúp các em học sinh trên đảo làm quen tiếng Anh, giúp các em thuận tiện hơn khi tiếp xúc với môn tiếng Anh khi học cấp 2. Đặc biệt, khi trình bày kế hoạch dạy học, chúng tôi đã được Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Nguyên và các đơn vị hỗ trợ sách, vở và các phương tiện dạy học. Do đó, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học đầy đủ cho các em học sinh”, Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình nhấn mạnh.

Theo thống kê của Đồn Biên phòng Bích Đầm, đa số người dân trên đảo làm lao động đi biển, một số ít bắt đầu làm việc cho các điểm du lịch, nhà hàng trên vịnh Nha Trang. Tuy nhiên, do ngoại ngữ chưa có nên thu nhập vẫn còn thấp và chưa ổn định. Trung tá Nguyễn Hồng Lam, Chính trị viên Đồn Biên phòng Bích Đầm cho biết: Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình trang bị cho các em học sinh những kiến thức về tiếng Anh cơ bản sẽ phần nào giúp các học sinh ở xóm đảo có thêm hành trang vào đời; đáp ứng được mong mỏi của nhà trường, các bậc phụ huynh, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh giao phó.

Xem thêm: Cách Đổi Tên Đăng Nhập Ola, Hướng Dẫn Lập Tài Khoản Ola Chat

“Chúng tôi cố gắng duy trì lớp học đặc biệt, trước mắt là 2 buổi/tuần và sau này tăng cường hàng ngày trong tuần; đồng thời cố gắng tăng cường tuyên truyền vận động gia đình các em học sinh trên địa bàn ra lớp đầy đủ và thường xuyên”, Trung tá Nguyễn Hồng Lam cho biết thêm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot