Cài win

Máy Tính Bàn Có Nên Cài Win 10, Máy Tính Của Tôi Có Chạy Được Windows 10 Không

Qua việc phân tích mặt lợi và mặt hại của việc update Windows thường xuyên, hãy cùng FPT Shop tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề chung của rất nhiều người là có nên update Win 10 hay không.

Với việc hỗ trợ cập nhật miễn phí và sở hữu nhiều ưu điểm cùng tính năng tiện dụng, đem tới giao diện dễ dùng ưu việt, Windows 10 hiện đang là nền tảng được ứng dụng phổ biến nhất trên PC và laptop hiện nay.

Đang xem: Máy tính bàn có nên cài win 10

Tuy nhiên, quá trình sử dụng Windows 10 cũng phát sinh vấn đề ở chỗ hệ điều hành này thường xuyên update gây ra không ít phiền toái trong quá trình sử dụng. Vậy có nên update Win 10 hay không và việc cập nhật này đem lại mặt lợi cũng như mặt hại nào đáng kể?

*

Update Win 10 đem lại lợi ích gì?

Để trả lời câu hỏi có nên update Win 10 hay không, trước hết chúng ta phải chỉ ra những lợi thế của việc nâng cấp hệ điều hành liên tục khi có phiên bản mới từ Microsoft:

Update Win 10 thường xuyên, bạn sẽ có được sự bảo vệ tốt nhất từ trình diệt virus Windows Defender do liên tục cập nhật các thuật toán mới để phòng chống mã độc cũng như những thủ thuật đánh cắp thông tin mới từ các hacker.Bạn có thể truy cập thoải mái vào cửa hàng ứng dụng của Microsoft, không phải mất công cài đặt thủ công store bên ngoài như trường hợp tắt update.An tâm rằng những lỗ hổng bảo mật của hệ thống thường xuyên được sửa đổi qua các bản update. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến Microsoft rất hay tung ra những bản cập nhật Windows 10 mới.

Xem thêm: Phần Mềm Thiết Kế Sticker – 6+ Tem Nhãn Đẹp Đơn Giản Và Miễn Phí 100%

*

Vậy không update Win 10 có ưu thế gì?

Nếu việc update Win 10 đem lại nhiều lợi ích như vậy thì trong trường hợp không cập nhật Windows bạn sẽ có được điều gì? Thực tế, ngoài vấn đề bản quyền thì không ít người còn e ngại những phiền toái trong quá trình cập nhật Windows 10. Dưới đây là một số ưu thế khi bạn không update Win 10:

Tránh gặp phải hiện tượng treo, đơ máy khi quá trình update Win 10 đang diễn ra.Không còn lo lắng đối với những trường hợp sử dụng bản Windows 10 không có bản quyền và bị Microsoft phát hiện, thu hồi trong quá trình cập nhật.

Xem thêm: Download Phần Mềm Hát Karaoke Vietktv, ‎Việtktv On The App Store

*

Có nên update Win 10 không?

Việc có nên update Windows 10 thường xuyên hay không tùy thuộc và nhu cầu và điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành nhất là bạn nên cập nhật để bảo vệ quyền lợi của bản thân, đem tới trải nghiệm tốt nhất và phòng tránh những cuộc tấn công qua mạng đang ngày càng phổ biến trên không gian internet.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
Close
Close