Tiền Giang Áp Dụng Mô Hình Vac Ở Đồng Bằng Nam Bộ, Hệ Sinh Thái Vườn

Tổng quan Bộ máy hành chính Tin tức – Sự kiện Thủ tục hành chính Văn bản pháp quy Định hướng phát triển Thông tin về dự án Thư viện

*

Nuôi lúa kết hợp với tôm

Với mô hình này, gia đình ông Trần Kim Được, trú tại xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu được công nhận là mô hình trang trại thành công được nhiều nông dân đến tham quan học tập kinh nghiệm.

Đang xem: Mô hình vac ở đồng bằng nam bộ

Thành quả lao động của ông là hơn 200 triệu đồng/năm cho việc bán lúa, 35 triệu đồng/năm cho việc bán trái cây, riêng heo và cá cho ông thu nhập gần 15 triệu đồng.

Vườn – Ao – Chuồng – Rừng

Một mô hình kinh tế trang trại khác cũng có tên viết tắt là VACR và được nhiều nông dân các tỉnh vùng rừng núi áp dụng chính là mô hình Vườn – Ao – Chuồng – Rừng. Việc xây dựng và phát triển mô hình trang trại theo hướng tổng hợp VACR này đã giúp nhiều gia đình xóa đói giảm nghèo.

*

Những cây dừa xiêm trĩu quả đã góp phần mang lại lợi nhuận cho Chinh

Khởi nghiệp từ 120 triệu đồng của mẹ, sau khi tham khảogiá nhà đất, Chinh đã tiến hành mua thêm đất để đào ao nuôi cá lóc, xây hồ nuôi ba ba và trồng cây dừa xiêm trên bờ ao. Mô hình kinh tế trang trại này đã mang lại cho chàng trai doanh thu hơn 1,2 tỉ đồng, sau khi trừ chi phí còn lãi hơn 240 triệu đồng/năm.

Mô hình kinh tế trang trại trên cát

Cũng được phát triển từ mô hình trang trại thành công VAC, nhưng điểm khác biệt ở đây là địa điểm nuôi trồng hoàn toàn trên cát. Mô hình kinh tế hiệu quả này được những người nông dân Quảng Bình xây dựng và phát triển.

Xem thêm: download Phần Mềm Tạo Cây Phả Hệ Gia Đình, Phần Mềm Quản Lý Gia Phả

*

Trùn quế vừa làm thức ăn cho bò vừa làm phân bón rất hiệu quả

Trùn quế có thể giúp tăng sức đề kháng, kích thích ăn nhiều, mau lớn cũng như nâng cao khả năng sinh sản và năng suất sữa ở bò nên rất nhiều mô hình trang trại thành công với quy trình chăn nuôi mới này.

4. Mô hình trang trại kết hợp với sinh thái

Đây là một mô hình kinh tế trang trại hiệu quả mới du nhập vào Việt Nam gần đây. Mô hình trang trại này được xây dựng dựa trên sự kết hợp giữa nuôi trồng và dịch vụ du lịch sinh thái.

*

Những nụ cười thích thú của “nông dân ngoại quốc”

Ở các quốc gia khác, nhưng mô hình kinh tế hiệu quả như vậy rất nhiều, chẳng hạn như nông trại Chockchai kết hợp chăn nuối bà sữa và dịch vụ du lịch. Hay, Ark Farm của Nhật Bản.

Xem thêm: Cài Office 2010 Cho Win 10 Vĩnh Viễn (Có Link Tải), Tải Office 2010

Ở Việt Nam, hiện cũng có một số mô hình trang trại thành công kiểu này mà tiêu biểu là khu du lịch sinh thái Suối Hoa, Đà Nẵng kết hợp du lịch với trồng tre điền trúc, cây cảnh và rừng keo lá tràm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot