miễn phí

Mở Thẻ Atm Miễn Phí 2017 – Làm Thẻ Atm Acb Online Miễn Phí Cực Nhanh

Thời gian gần đây, tại TPHCM, một số đối tượng tự xưng là nhân viên ngân hàng nại lý do “chạy doanh số” thẻ ATM để mời sinh viên làm thẻ ATM miễn phí, thậm chí tặng thêm 300.000 đồng.

Đang xem: Mở thẻ atm miễn phí 2017

*

Số điện thoại xác nhận mà Lê Văn Trọng yêu cầu người làm thẻ ATM ghi vào đơn xin mở thẻ

Đánh vào người nhẹ dạ cả tinChúng tôi tự giới thiệu là sinh viên đang có nhu cầu làm thẻ để liên hệ với Lê Văn Trọng, người tự xưng là nhân viên Ngân hàng Vietcombank, đang rao nhận làm thẻ ATM miễn phí.
Sau khi yêu cầu cho xem chứng minh nhân dân (CMND) bản chính, Trọng dẫn chúng tôi đến Vietcombank chi nhánh Khu chế xuất Linh Trung 1 (quận Thủ Đức) rồi vào lấy đơn xin mở thẻ, mang ra hướng dẫn chúng tôi điền thông tin.
Sau đó, anh ta đưa cho chúng tôi mẩu giấy ghi một số điện thoại và bảo: “Tại ô ghi số điện thoại xác nhận thì các em điền số này nhé, và quan trọng nhất là phải đánh dấu vào mục Ebanking (đăng ký thanh toán, thực hiện các giao dịch ngân hàng điện tử). Như vậy ngân hàng mới dễ dàng xử lý khi có sự cố được. Đây là mở tài khoản trực tuyến, nếu các em muốn lấy thẻ cũng được, khoảng 1 tuần sau thì quay lại đây lấy thẻ”.
Chúng tôi thắc mắc: “Tại sao đây là tài khoản của mình mà lại dùng số điện thoại của người khác?”, Trọng không trả lời mà đi ngay vào ngân hàng, chỉ ít phút sau tài khoản thẻ đã được mở. Anh ta vui vẻ nói: “Tiền tặng các em đây, 300.000 đồng nhé. Giờ các em cứ về đi, ít ngày nữa đến lấy thẻ”. Chúng tôi ra về trong sự tò mò và khó hiểu.

Xem thêm: Lms.Ulis.Vnu.Edu.Vn Đăng Nhập Vào Hệ Thống, Đăng Nhập Vào Hệ Thống

Tiền chuyển đến và chuyển đi trong “nháy mắt”Vài ngày sau, khi mở tài khoản email đã đăng ký trong tờ đơn làm thẻ, chúng tôi không khỏi bất ngờ! Hàng loạt tin nhắn báo giao dịch chuyển tiền trực tuyến vào tài khoản, từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng, chỉ trong 2 ngày, số tiền chuyển vào tài khoản đã lên tới 15 triệu đồng. Đáng lưu ý là số tiền được chuyển vào tài khoản từ nhiều chủ thẻ khác nhau và ngay lập tức, tiền được chuyển đi một tài khoản khác.Chúng tôi tìm Lê Văn Trọng để nêu thắc mắc về việc này thì không sao liên lạc được. Tìm đến Vietcombank chi nhánh Khu chế xuất Linh Trung 1 – nơi chúng tôi đăng ký mở tài khoản thẻ – để hỏi, các nhân viên tại đây trả lời không hề có chuyện ngân hàng thuê sinh viên làm thẻ ATM với giá 300.000 đồng/thẻ và yêu cầu chúng tôi hủy tài khoản thẻ để tránh những hậu quả đáng tiếc.
Chị Bùi Thị Vân Anh, một nhân viên ngân hàng, cho biết: “Thực tế ở một số ngân hàng tại TPHCM có việc chạy cho đủ doanh số thẻ ATM, nhưng tiền hoa hồng chỉ được trả tối đa là 50.000 – 60.000 đồng/thẻ, hoàn toàn không có chuyện tặng 300.000 đồng cho sinh viên làm thẻ ATM. Việc các đối tượng thuê sinh viên làm thẻ lại bắt đăng ký Ebanking với số điện thoại do họ cung cấp rõ ràng là có vấn đề đáng ngờ. Số tiền chuyển vào và chuyển đi khá nhanh, đây có thể là một đường dây lừa đảo chuyên rửa tiền hay cá độ bóng đá. Nếu bị phát hiện hoặc xử lý hình sự về số tiền không rõ nguồn gốc, người chịu thiệt hại chính là các bạn sinh viên đứng tên chủ thẻ”.

Xem thêm: Cách Cài Máy In Canon 3000 Cho Win 10 Chi Tiết Dễ Áp Dụng Nhất

Ông Trần Xuân Dũng, chuyên viên tư vấn luật, phân tích: Đây là thủ đoạn lừa đảo mới, tinh vi, nhằm vào các sinh viên nhẹ dạ cả tin. Xét trên phương diện pháp luật, với thủ đoạn này, các đối tượng sẽ tránh được việc bị quy kết vào tội lừa đảo hay tội sử dụng tài sản của người khác bất hợp pháp.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close